31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 08 Tháng Tám, 2020
Trang chủ Cẩm nang Hướng dẫn chơi Pugna Support trong Dota 2

Hướng dẫn chơi Pugna Support trong Dota 2

Core Pugna hiện là một trong những hero mạnh nhất pub: tỉ lệ thắng của hero từ rank Divine trở lên cán mốc 53% trong tháng này. Trong khi đó, độ phổ biến của Pugna vẫn thấp, cho thấy tuy hero có thể mạnh, nhưng yêu cầu người chơi phải có nhiều kiến thức game để phát huy. Hero thắng gần như mọi game của mình ở vị trí core. Dù bị nerf phạm vi cast Decrepify, Nether Blast vẫn là chiêu last hit ranged creep ở lane mid cực tốt, còn Decrepify lại luôn hiệu quả trước những hero melee. Ngày hôm nay chúng ta không nói về core Pugna. Thay vào đó, bài viết sẽ hướng dẫn chơi Pugna ở position 4 support trong meta hiện tại của Dota 2.

SUPPORT MẠNH VỀ SAU

Chúng ta đã đề cập về chủ đề meta hiện nay sẽ kéo late trong các bài viết trước và nhấn mạnh giúp cho support giờ là ưu tiên bây giờ. Pugna là một trong những support mạnh về sau trong game.

Decrepify là chiêu cứu đồng đội tuyệt vời ở giai đoạn sau của game: mặc dù Dota 2 không chỉ lệ thuộc vào sát thương vật lý trong những game kéo dài hơn 30 phút, nhưng đánh tay vẫn là nguồn sát thương chính của các đội tại thời điểm này. Và Pugna đảm bảo ít nhất một trong những đồng đội mình có thể sống sót qua đợt disable đầu trong combat.

Nether Ward cũng mạnh về sau: trừ mana hiệu quả với hầu hết các hero, trong khi sát thương nó gây ra không thể bị xem thường. Ngay cả khi core đối thủ lên được BKB, bạn vẫn đảm bảo mình phần nào gây sát thương lên được support của chúng. Những hero như Skywrath Mage, Crystal Maiden, và Lion đều chịu tổn thất lớn từ Nether Ward.

Cuối cùng, Life Drain có thể dùng làm chiêu hồi máu tuyệt vời. Chiêu có phạm vi cast ổn cùng cooldown cực thấp, cho phép Pugna chọn vị trí đứng thông minh để hồi máu và cứu đồng đội, rồi hồi máu cho mình bằng cách hút máu đối phương, rồi tiếp tục như vậy. Hồi máu này cũng mạnh về sau, do giáp và kháng phép của các hero thường tăng theo thời gian.

Hướng dẫn chơi Support Pugna trong Dota 2

THỐNG TRỊ LANE

Hiện tại, Pugna thường chơi ở position 3 offlaner: hero vẫn được ưu tiên farm và lấy một chút kinh nghiệm, trong khi quấy rối core đối thủ bằng Decrepify. Là position 4, hero Pugna gây khó chịu hơn nhiều.

Decrepify không chỉ can thiệp last hit đối thủ, mà còn dùng để để giành pull creep. Do đội không thể kéo creep sớm như patch cũ, cho đến 5 phút đầu, pull creep được xem cực kỳ quan trọng trong kiểm soát lane. Pugna xuất sắc trong việc này, bằng cách biến hero đối thủ không thể bị đánh bởi đòn đành tay, từ đó cản support đối phương đi pull hoặc đảm bảo mình có thể pull như dự kiến.

Thêm nữa, Pugna có khả năng ăn last hit 100% lên ranged creep: gây sát thương một chút rồi dùng Nether Blast. Pugna có tốc độ di chuyển cao và có thể hút mana đối phương. Hero này có thể vận hành tốt trước nhiều đối thủ khác nhau, và có thể pick mà không sợ gặp khắc tinh.

LÊN ĐỒ MẠNH VỀ SAU

Người chơi thường chỉ trích những game thủ support không lên đồ cứu đồng đội, nhưng Pugna là trường hợp ngoại lệ bởi hero đã sở hữu hai chiêu phục vụ cho việc đó rồi. Bởi lý do, Glimmer Cape và Force Staff thường được bỏ qua để ưu tiên lên Aether Lens ở vị trí item đầu tiên.

Aether Lens tăng tầm sử dụng bộ chiêu của Pugna lên, để hồi máu cho đội và sau đó hồi cho bản thân mình. Nó cũng có ích khi bạn cần Decrepify lên đồng đội, do phạm vi cast bị nerf vừa qua gây tổn thất lớn. Cuối cùng, nó giúp bạn chọn vị trí Nether Ward tốt hơn, như cắm Nether Ward sâu phía trong hàng cây.

Ngoài ra, một số tranh cãi về việc lên Tranquil Boots sớm. Nhưng theo tôi bạn nên disassembled (tách) Arcane Boots ra để tạo Aether Lens, rồi mới lên Tranquils sau đó: đây được xem là ý tưởng hay hơn trong hầu hết các game. Pugna di chuyển nhanh hơn và có thêm hồi máu, nhưng nó sẽ không vận hành trong combat, trừ khi bạn có vị trí đứng hoàn hảo hoặc có cách tăng phạm vi cast cho mình.

Người chơi cũng có thể thử qua Holy Locket trên Pugna, nhưng tốt nhất đừng lên nó mà hãy lên các item cứu đồng đội hữu dụng hơn sau Aether Lens. Bạn cũng có thể lên item aura hoặc thêm disable, nhưng người chơi cần tự mình đánh giá trận đấu để lên đồ hợp lý bởi cách lên đồ trong Dota 2 luôn luôn linh động.

LỜI KẾT

Pugna là một trong những hero thú vị nhất game và là hero cần phải chơi nhiều mới hiểu được cách vận hành. Ở vị trí support, cách chơi của bạn rất giống với Oracle: hero được xem là một trong những hero khó lĩnh hội nhất.

Tuy nhiên, khác với Oracle, Pugna mạnh hơn khi đi lane với việc đem đến sát thương và khả năng đẩy trụ, đẩy creep .Bài viết cảm thấy hero này phù hợp trong môi trường pub hơn, nơi mọi người chơi không đoàn kết như pro, và bạn cũng nên thử qua nhân vật này.

Theo Dotabuff

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Battletoads sẽ ra mắt trên Steam vào tháng 8

Tựa game Battletoads mới đang sắp sửa ra mắt và giờ chúng ta đã được biết về thời gian ra mắt cụ thể. Battletoads sẽ có mặt trên Steam vào 20 tháng 8.

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.

Những hướng dẫn và tip PS4 có thể bạn chưa biết

Nhiều người đã sở hữu một chiếc PS4, nhưng không phải ai cũng biết phát huy tính năng PS4. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những tip giúp bạn sử dụng PS4 tốt hơn, nhanh hơn và đỡ ức chế hơn