28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 16 Tháng Sáu, 2021
Trang chủCẩm nangTop hero siêu linh hoạt trong Dota 2

Top hero siêu linh hoạt trong Dota 2

Trong khi patch mới vẫn đang được cộng đồng player tìm hiểu và Valve còn điều chỉnh nhiều thứ, chúng ta sẽ bàn về các hero linh hoạt nhất game: những hero nằm trong nhóm có lợi nhất trong giai đoạn đầu của patch. Trong khi hầu hết các hero Dota 2 có một hoặc hai cách lên item nhất định, những cái tên dưới đây có thể lên bất kỳ item nào và trở nên hiệu quả tùy tình huống.

BOUNTY HUNTER

Top hero siêu linh hoạt trong Dota 2

Bounty Hunter khá lạ ở thời điểm hiện tại: hero được chơi hầu như ở mọi vị trí và đi ở mọi lane, khiến cho việc phân tích vai trò của BH trong Dota 2 rất khó.

Tuy Bounty Hunter không có nhiều chiêu hỗ trợ, hero lại được bù đắp bằng khả năng đi lane tốt và khả năng do thám lấy thông tin. Nếu biết chơi hiệu quả sẽ đem lại rất nhiều gold cho đội để tận dụng lợi thế. Và điều quan trọng là hero thành công hay không nằm ở lựa chọn lên item và nó không chỉ áp dụng từ postion 3 đến 5 mà còn cả core 1/2 nữa.

Nhìn vào danh sách hướng dẫn chơi Dota 2 trên Dotabuff, chúng ta có thể thấy cách build rất khác biệt theo từng game. Đôi khi, Bounty Hunter biết khi nào cần chơi tham lam để trở thành carry. Ví dụ trong những tình huống như vậy, nếu chơi ở core thì bạn có thể lên Desolator.

Khi thiếu khả năng teamfight, gậy xanh có thể là ý tưởng hay nhưng điên nhiên thường không phải là item khởi đầu. Lên các item thêm aura phòng thủ hoặc hỗ trợ như Heaven’s Halberd thường được ưu tiên hơn. Cụ thể, trong vài game, khi gặp những hero có cơ động cao thì lên Orchird đem lại rất nhiều impact.

Khi choi ở vị trí support, Mekansm nâng cấp lên Greaves vẫn đáng được chú ý, tuy nhiên Greaves có vẻ như lép vế hơn trước Medallion Courage. Một lần nữa, nó thật sự phụ thuộc vào tình huống game. Khi chơi Bounty Hunter, bạn phải thật sự hiểu toàn bộ đội hình đối thủ mình đối đầu và đội hình mà mình đang có.

Lối chơi của BH không mấy thay đổi theo từng game, cho nên bạn có thể áp dụng khái niệm cơ bản này cho mọi lựa chọn lên đồ của mình. BH cần phải lấy thông tin cho đội cùng khả năng đủ sống sót trong trường hợp đối thủ cắm sentry. Bạn sẽ cần phải liên tục Track đối thủ, cho nên cần có thêm đồ liên quan đến mana(tăng mana hoặc hồi mana).

Cuối cùng, Bounty Hunter phải đóng góp cho teamfight bằng cách hỗ trợ thông qua item hoặc nhanh chóng xử lý các support khó chịu đứng sau và việc đó tùy vào lựa chọn nào khả thi nhất.

DOOM

 

Top hero siêu linh hoạt trong Dota 2

Doom là hero ‘siêu linh hoạt’ tiếp theo trong danh sách top hero linh hoạt trong Dota 2, nhưng khác với Bounty Hunter, Doom chủ yếu được chơi ở position 3 offlaner, vấn đề không cần bàn cãi. Điều này đồng nghĩa Doom thường là hero đi đầu trong đội, được ưu tiên farm một chút và sẽ cần khả năng sống sót để đem đến lợi ích trong teamfight.

Vì lý do đó, lên Drum of Endurance đầu tiên cực kỳ phổ biến hiện nay với Doom: chỉ số ổn và thêm tốc độ di chuyển là những gì hero cần đầu game để rượt đuổi và sống sót. Tuy nhiên, sau đó thì cách build đa dạng rất nhiều.

Blink Dagger vẫn luôn là lựa chọn tốt cho Doom trong Dota 2: có thể rút ngắn khoảng cách với đối thủ và bật Ultimate lên hay dùng stun (cướp từ War Stomp) hiệu quả rất nhiều. Thế nhưng, nó rất mạo hiểm: do bạn đặt cược quá nhiều thứ vào Doom, nhưng nếu combat nổ ra liên tục hoặc đối thủ có quá nhiều hero cần được Doom kiểm soát thì cách này không hiệu quả lắm.

Một lựa chọn khác là chơi Doom ở position 3 core hoàn toàn: Bằng khả năng farm từ Devour, Doom có thể lên được Greaves, Pipe hay Crimson từ rất sớm, giải quyết kha khá vấn đề trong đội hình. Ba item này xuất sắc trong tình huống nhất định và có thể xoay chuyến thế trận trong mọi teamfight sắp diễn ra, ít nhất là trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên lên cả ba item, hay hai trong số đó với hero core là điều không nên làm. Bạn vẫn muốn mạnh về sau và sau khi ưu tiên một item phòng thủ, Doom nên để support lên tiếp các món sau.

Cuối cùng, chúng ta có Spirit Vessel và Blade Mail dùng để trị một số đội hình nhất định. Spirit Vessel là item toàn năng khi bạn biết mình phải đụng độ đội hình hồi máu nhiều khi Doom có thể lên nó sớm và sẽ đảm bảo có những charge đầu thông qua ultimate Doom. Nó cũng hiệu quả với Infernal Blade khi skill gây ra lượng sát thương burst lớn cho các đối tượng trâu bò.

Ở mặt khác, Blade Mail tuyệt vời khi đối đầu các đội hình teamfight AoE bởi Doom chủ yếu chỉ chọn một hero mục tiêu, cũng là điểm yếu cốt lõi của Doom. Nhờ phản sát thương lên hero địch, bạn không chỉ chơi chủ động hơn mà còn đóng góp nhiều hơn trong các teamfight AoE với đối thủ.

VENOMANCER

Top hero siêu linh hoạt trong Dota 2

Một lần nữa, hero này có nhiều thứ mà một hero Dota 2 cần: khả năng gây sát thương, kiểm soát các khu vực tranh chấp, đẩy trụ khỏe, hoặc thậm chí làm core DPS(như thời TI7). Venomancer mạnh trong patch hiện tại. Điều này được phản ánh bằng tỉ lệ thắng của hero ở mức rank cao nhất. Tương tự Doom, Venom chủ yếu chơi ở offlaner và có thể lên nhiều item tùy ý muốn.

Tuy nhiên, cách chơi của Veno hơi khác chút. Trong khi Doom cố gắng rotate khắp map, đi gank, thì Venomancer chỉ muốn kiểm soát lane và liên tục buộc đối thủ phải phản ứng sau nước đi của bạn. Từ đó, Venom có thể trừng phạt kẻ thù nếu hắn không có đồng đội đi cùng. Và vì lý do này, Venom nên lên ít nhất một item phòng thủ.

Giống với Doom, Venom lên đồ rất nhanh, nhưng khác với Doom, Venomancer không gặp vấn đề trong việc lên nhiều đồ phòng thủ: Crimson hay Pipe + Guardian Greaves đều chấp nhận được, đặc biệt nếu bạn cố gắng áp đảo giai đoạn đầu đến giữa game.

Có hai lựa chọn chơi chủ động rất mạnh: Spirit Vessel, item không cần giới thiệu nhiều và Veil of Discord, item có thể đem đến hiệu quả lớn trong một số game nhất định. Veil of Discord bị đánh giá thấp trong meta hiện nay, với giá tiền rẻ, dễ dàng mua các mảnh nhỏ và aura ổn là những thứ đáng trọng dụng, khi đội đi cùng bạn và tiến vào địa phận địch.

Cuối cùng, Venom có vài lựa chọn thêm mà bạn nên để ý: Heaven’s Halberd rất khủng trước các ranged core, và có thêm 5 giây sống sót cho bản thân sẽ tạo ra khác biệt giữa việc giết và bị giết. Khi đối đầu hero có sát thương tay lớn như Templar Assassin và Clinkz, hãy cân nhắc lên item này bởi chúng rất ghét Halberd.

Venom còn có thể lên Rod of Atos dùng để xử lý các hero cơ động. Venomancer không có nhiều công cụ để đánh với các hero cơ động và đây cũng là yếu điểm lớn nhất của Hero. Atos phần nào giải quyết được đôi chút vấn đề. Nhưng nếu đội bạn phối hợp đủ tốt, thì tốt hơn là buộc kẻ thù phản ứng bằng cách đẩy trụ, thay vì cố đi tìm chúng. Về sau, Scythe of Vyse sẽ là item hợp lý hơn trong hầu hết mọi tình huống xử các hero cơ động.

LỜI KẾT

Patch 7.27b và 7.27c vẫn khá mới mẻ và các hero sẽ còn được điều chỉnh. Điều này sẽ tạo ra các xu hướng mới. Thời gian này sẽ khá hỗn loạn do mọi người còn đang tìm cách thích nghi với game. Vì lý do đó, bài viết khuyên bạn nên thử qua cả ba hero này: chúng rất linh hoạt và có thể dùng ở mọi đối hình, chưa kể là những hero hưởng lợi nhất của patch 7.27b.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết khác liên quan Dota 2 tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x