28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 16 Tháng Sáu, 2021
Trang chủCẩm nangĐây là cách dễ và tốt nhất để chiếm bombsite A map Cache

Đây là cách dễ và tốt nhất để chiếm bombsite A map Cache

Sau khi Valve ra mắt phiên bản Cache mới, map nổi tiếng này nhanh chóng chiếm được trái tim của các game thủ Counter-Strike: Global Offensivve.

Map nổi tiếng, nhờ những vị trí (callout) được đặt tên theo các tuyển thủ chuyên nghiệp. Mặc cho sự phổ biến của map, các game thủ CSGO vẫn gặp khó khăn ở bombsite A. Vấn đề đầu tiên là CT có rất nhiều cách để thủ site. Vài đội thích đặt hai người giữ A, trong khi một người canh từ highway.

Để vào được bombsite, phía T cần phải vượt qua nhiều góc canh có lợi của CT. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách triển khai chuẩn vào bombsite A của Cache. Hầu hết, người chơi sẽ cần thêm một đồng đội sẵn sàng hợp tác để thực hiện chiến thuật này. Trong tình huống tốt nhất, tức smoke đúng và canh đúng thời gian, bombsite A sẽ dễ dàng chiếm lấy hơn nhiều.

Giải thích cách triển khai dễ dàng vào bombsite A Cache

Trong khi hầu hết mọi người đều biết smoke truck, thì bất kỳ pha tấn công A nào trong matchmaking cũng có thể bị vô hiệu hóa bởi một CT ngồi trong địa điểm quen thuộc: NBK. Với những bạn mới chơi CSGO, đây là vị trí được đặt tên theo tuyển thủ người Pháp Nathan “NBK” Schmidt và khả năng thi đấu thần sầu của anh trong nhiều năm qua ở góc nhỏ này của map.

Do vị trí này có thể gây ra rắc rối lớn cho T, kế hoạch ở đây là xử lý chỗ này ngay lập tức. Những smoke này sẽ tạo ra bức tường bao quanh bombsite A và khi kết hợp với flash cùng Molotov vào góc hẹp, nó sẽ cho T điều kiện để dọn trống góc NBK.

Bước đầu tiên là học cách ném ba quả grenade từ A Main.

Smoke Truck

Lưu ý là tất cả những quả smoke này đáp xuống rất nhanh. Chúng có thể ném cùng lúc và khá dễ để thực hiện. Đây là những gì sẽ xảy ra nếu ném đúng:

Smoke đầu tiên dễ nhất. Đây là smoke truck truyền thống mà gần như ai cũng biết. Canh ở giữa lằn các thùng bên ngoài cửa A Main, rồi chạy ném.

Smoke thứ hai hơi phức tạp hơn chút. Nó được ném từ lối đi giữa T spawn và squeaky (blue door) để chặn góc nhìn từ highway lên bombsite. Smoke này quan trọng vì hai nguyên nhân. Nó hạn chế khả năng di chuyển của bất kỳ CT nào còn trong bombsite và cho phép T lurk từ highway hiệu quả hơn. Kết hợp với một flash và một Molotov bên dưới, T sẽ chiếm được bombsite A không quá khó khăn.

Để ném flash vào bombsite A, đứng sát tường như hình bên dưới trong A main, canh điểm giữa của thùng sắt trên nóc, rồi dùng medium throw (ném vừa).

Flash này sẽ mù bất kỳ ai giữ góc canh nhìn vào A main. Người chơi đứng ở A chỉ thấy flash hiện ra chưa đến 1 giây trước khi nó nổ.

Molotov chắc mọi người đều đã biết ném, nhưng nó hiếm khi rơi đủ sâu để đốt hết khu vực góc forklift. Tin tốt là chúng ta có cách đơn giản để giải quyết vấn đề này. Đứng đối diện xe đẩy và thùng hàng cạnh tường A Main, nhắm đến khung cửa, rồi chạy và ném. Molotov sẽ đáp xuống góc hoàn hảo để lan sâu vào bên trong.

Khi tiến ra khỏi A Main, bạn chỉ phải kiểm tra các góc gần và bắn trên đường vào bombsite A.

Nhưng cách triển khai này chỉ hoạt động theo đúng một cách. Tất cả smoke phải được ném gần như cùng lúc. Hai smoke T spawn không tạo ra tiếng động trước khi đáp xuống và chúng nổ ngay lập tức. Chiến thuật này chỉ hoạt động nếu nó gây bất ngờ cho đối thủ.

Smoke catwalk và mid site từ T spawn

Cả hai smoke này được ném từ một vị trí. Người chơi cần phải nhảy ném để smoke rơi xuống catwalk, nhưng smoke thứ hai thì chỉ cần click chuột trái.

Đầu tiên, người chơi đứng sát vào góc này giữa miếng gỗ và tường. Để smoke catwalk, canh vào giữa bảng hiệu bị gãy như hình dưới và nhảy ném. Bài viết cũng thêm vị trí trên radar để bạn tham khảo.

Mid site smoke còn dễ hơn nữa. Trên đỉnh cột điện có nhiều cái tụ. Đừng lo lắng, bạn có thể ném xuyên chúng. Người chơi có thể canh crosshair như hình dưới và click chuột trái để ném xuyên chúng.

Hai smoke này là thứ giúp pha tấn công A thực hiện được. Trong CSGO hiện đại, CT không còn nao núng trước smoke nếu bị smoke che tầm nhìn. Nhưng họ sẽ không thích bị mắc kẹt trong smoke. Ngay khi flash và Molotov được ném, đội cần di chuyển vào. Nếu còn thời gian, một quả Molotov nữa ném vào vị trí NBK đã ném flash sẽ giúp dọn vị trí này.

Về thực tế, điều này giúp đội 5 người dễ dàng chiếm A khi mọi người không phải lo ngại về truck, highway khi tấn công.

Nhìn từ trên xuống: T có các lối đi rõ ràng để kiểm tra các góc canh, trong khi CT thủ site bị smoke cắt tầm nhìn.

Cắt tầm nhìn từ xa của CT và có thể là lurk từ catwalk, bên T có mọi cơ hội để giành round này. Do chiến thuật chỉ dùng ba smoke, một Molotov, một flash, T vẫn có đủ utility (nếu mua đầy đủ) để smoke lại highway và truck, molly truck, hoặc đánh chủ động nếu cảm thấy đó là quyết định đúng.

Nhưng hãy cẩn thận, bởi CT cũng có chiêu trò của riêng mình.

Molotov default plant lên bombsite A

Ai cũng đã từng gặp trường hợp này bên CT: liên tục rotate sang A để rồi quyết định save vài giây sau đó. Nhưng nếu đồng đội bên bombsite A có thể trì hoãn đủ lâu để đồng đội đến kịp lúc bomb vừa đặt xuống, thì đây là bất ngờ lớn mà CT có thể làm.

Bạn cần đứng sát giữa bánh xe truck, canh incendiary grenade ở cuối móc cần cẩu rồi click chuột trái ném. Trong CSGO, nếu có cách tấn công, thì luôn luôn có cách khắc chế nó. Nếu quả bomb lửa được ném đúng, nó sẽ trì hoãn T trong việc đặt bomb.

 

Bạn có thể đọc thêm những bài viết khác tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x