Cẩm nang

Halo Infinite tung trailer gameplay và công bố ngày ra mắt

219

Halo từng được xem là làn gió mới từ những phiên bản đầu tiên ra mắt. Tuy nền công nghiệp game cũng dần thay đổi theo thời gian, nhưng Halo vẫn được xem là một trong top những dòng game được đánh giá cao. Nó giúp cho Microsoft có thể cạnh tranh trong thị trường console từ những phiên bản Xbox đầu tiên. Có vẻ lần này Halo Infinite vẫn sẽ tiếp tục là đầu tàu ‘gánh’ chiến dịch marketing của Xbox Series X.

Trong trailer gameplay, chúng ta biết được Master Chief và tàn dư còn lại sẽ vẫn tiếp tục chiến đấu dù đã thất bại. Và bạn nên yên tâm, chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ 8 phút trailer gameplay cho bạn.

Cốt truyện Halo Infinite

Trong những giây đầu tiên của trailer, toàn bộ hoàn toàn tập chung vào chi tiết John 117, được xem như là vị Master Chief thần bí chưa bao giờ lộ mặt. Liên kết với đoạn trailer E3 năm 2019, chúng ta cảm giác rằng anh ta chỉ vừa được đánh thức từ sau giấc ngủ đông.

Halo 5 cho phép người chơi chuyển đổi liên tục giữa góc nhìn của Master Chief và Spartan Locke, điều này có thể sẽ tạo ra một số trải nghiệm thú vị nhưng tỉ lệ cao là sẽ làm loãng nhịp độ câu chuyện. 343 Industries cũng xác nhận rằng Infinite sẽ chủ yếu tập chung vào Master Chief.

View this post on Instagram

The legend inside makes it more than just a number.⁣ ⁣ #halo #masterchief #haloinfinite #343industries #xbox

A post shared by Halo (@halo) on

343 cũng thừa nhận rằng đoạn kết của Halo 5 sẽ hơi khó hiểu đối với những người không thường xuyên cập nhật cốt truyện trên các diễn dàng hoặc chưa từng chơi các phiên bản trước, tuy nhiên họ cũng nói rằng Infinite sẽ là cột mốc hợp lý để làm điểm khởi đầu lại cho cả series. Điều này nghe có vẻ như game sẽ được reboot , nhưng mọi người không nên nghĩ là nó tiêu cực như vậy.

Còn về mặt cốt truyện, chúng ta cũng biết được rằng tựa game sẽ có sự góp mặt trở lại của các nhân vật phản diện đã xuất hiện từ phần Halo Wars 2 là Banished.

Gameplay của Halo Infinite

Cuối cùng chúng ta cũng có được những đoạn gameplay đầu tiên của Halo Infinite, may mắn là đoạn trailer đã cho chúng ta biết rất nhiều điều. Từ phong cách thiết kế môi trường xung quanh, đến một chút ít thông tin về cốt truyện, các phương tiện di chuyển trong game và hàng loạt các vũ khí mà người chơi chắc chắn sẽ được trải nghiệm.

Chỉ với một chút ít từ đoạn trailer nhưng chúng ta đã có quá nhiều giả thuyết cho tựa game sắp tới. Giả thuyết phổ biến là Halo Infinite sẽ là một tựa game thế giới mở với khả năng tương tác và ảnh hưởng tới phần lớn môi trường xung quanh. Với việc có radar và các cơ chế cảnh báo, những gì trong đoạn trailer gameplay trình chiếu thì chúng ta càng chắc chắn vào giả thuyết đó.

Trong khi đó, nhân vật phi công trong đoạn trailer hẳn sẽ có vai trò hỗ trợ đắc lực khi Master Chief thực hiện nhiệm vụ. Nghe giống giống như MGS vậy, nhưng đây chỉ mới là trailer gameplay 8 phút và chúng ta vẫn chưa thực sự biết toàn bộ về game.

Fan sẽ còn phải chờ đợi để biết thêm thông tin về chế độ multiplayer, thứ mà các fan Halo cũng rất nóng lòng muốn biết. Tỉ lệ cao 343 Industry và đội ngũ Xbox sẽ sớm tiết lộ thêm cho chúng ta biết nhiều hơn trước khi game ra mắt.

Halo Infinite tung trailer gameplay và công bố ngày ra mắt trên Xbox Series X

Halo Infinite và những yếu tố khác

Ai ai cũng tin rằng Halo Infinite chắc chắn sẽ xuất hiện trên Xbox Series X, một việc hiển nhiên khi mà truyền thông đang tập chung vào vấn đề này. Thế nhưng, tựa game cũng sẽ lên Xbox One sớm.

Microsoft nói rằng họ không muốn thúc ép người chơi phải nâng cấp hệ máy tân tiến nhất để chơi các tựa game mới nhất. Với sự hỗ trợ của chương trình Smart Delivery (gọi quen thuộc hơn là ‘Tương thích ngược’), thì Halo Infinite sẽ có mặt trên cả hai hệ máy console current-gen và next-gen. Việc mua một trong hai phiên bản vẫn sẽ giúp bạn tương thích với các phiên bản trước đây và sau này.

Trên hết, chúng ta cũng biết rằng Halo Infinite sẽ sớm có mặt trên Xbox Game Pass, mở rộng số người chơi có thể tiếp cận tựa game khi nó ra mắt. Nó sẽ giúp hệ sinh thái Xbox trở nên hấp dẫn hơn so với hiện tại.

Ngày ra mắt Halo Infinite

Ngay tại thời điểm này, tuy nói rằng Microsoft công bố ngày ra mắt Halo Infinite nhưng thực chất chúng ta lại không biết được ngày tháng cụ thể là khi nào. Chỉ biết rằng Halo Infinite sẽ có mặt vào dịp giáng sinh 2020, và vô tình cũng đang là lời nhắc khéo léo rằng Xbox Series X cũng sẽ ra mắt cùng thời gian đó chăng.

Trong khoảng thời gian ngắn tới, chúng ta nhiều khả năng sẽ biết được ngàu ra mắt cụ thể của game. Nhưng Microsoft có thể sẽ tận dụng điều này để đưa ra chiến dịch quảng cáo phù hợp khi nhiều khả năng Halo Infinite sẽ xuất hiện cùng lúc với Xbox Series X. Trong trường hợp đó, hiển nhiên ngày ra mắt của Xbox Series X sẽ là tâm điểm của sự chú ý. Gameworld sẽ sớm cập nhật các thông tin liên quan.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan đến sự kiện Xbox Showcase 2020 tại đây:

  • Tổng hợp các game được công bố tại Xbox Games Showcase 2020
  • Fable 4 công bố trên Xbox Series X với tên gọi Fable
  • Game zombie State of Decay 3 công bố trên Xbox Series X

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm