SumaiL rời OG, Ceb trở lại Dota 2

59

Khá là bất ngờ khi OG quyết định thay đổi đội hình trước khi series mở đầu tại giải OGA Dota PIT Season 2 bắt đầu. Tổ chức quyết định loại Syed Sumail “SumaiL” Hassan ra khỏi đội.

OG không chia sẻ quá nhiều chi tiết về quyết định được đưa ra, ngoài việc cảm ơn “SumaiL là một trong những tuyển thủ giỏi nhất thế giới, cũng như là con người tuyệt vời để làm việc chung, và chúc anh những điều tốt nhất trong hành trình tương lai của bản thân.

Với SumaiL rời đội, vai trò carry sẽ được đảm nhận bởi “MidOne” Nai Zheng. Trong khi đó, offlaner hai lần vô địch TI và là linh hồn của OG trong bốn năm qua,  Sébastien “Ceb” Debs trở lại thi đấu.

Ceb bắt đầu với OG ở vị trí huấn luyện viên vào năm 2016 và anh đóng vai trò làm đầu não cho bốn chức vô địch Major của đội. Khi các thành viên OG phân tán, vài tháng trước TI8, Ceb đã chứng minh mình là trụ cột của tổ chức cũng như viết nên câu chuyện mới trong lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp. Có anh ở vai trò offlane, OG trở thành đội đầu tiên vô địch the International hai lần.

Ngay sau TI9, Ceb quyết định treo chuột để tập trung phát triển đội từ phía sau. Đáng tiếc, dịch COVID-19 đã cách ly các thành viên với nhau. Với Midone và Topson ở Đông Nam Á trong khi SumaiL ở Mỹ, đội không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thi đấu onnline ở server Châu Âu. Một số thành viên phải chơi với ping trên 200, khiến đội không còn giữ được phong độ như trước đây.

“Tôi thật lòng cảm thấy bị xúc phạm khi các đội khác nghĩ rằng họ có thể đánh bại chúng tôi”, Ceb nói khi trở về đội hình thi đấu. Anh thêm rằng mình nhớ thời thi đấu chuyên nghiệp cùng bạn bè mình.

“Tôi thật sự nhớ chúng rất nhiều. Chúng tôi đã trải qua mọi thứ cùng nhau. Mọi game đội chơi khi tôi không góp mặt cảm thấy thời gian tôi như đang bị lãng phí. Tôi thích thi đấu cùng họ hơn bất kỳ điều gì khác.” Ceb nói thêm.

Đội hình hiện tại của OG từ posiition 1 đến 5:

  • Yeik “MidOne” Nai Zheng
  • Topias “Topson” Taavitsainen
  • Sébastien “Ceb” Debs
  • Martin “Saksa” Sazdov
  • Johan “N0tail” Sundstein

OG sẽ ra mắt cùng Ceb ở vị trí offlane vào tuần sau tại phân khúc Châu Âu và CIS của giải OGA Dot a PIT Online Seeason 2. Giải đấu bắt đầu từ ngày 27 tháng 7 với 8 đội tham dự trong thể thức double elimination (thua hai lần bị loại) cùng tổng tiền thưởng $170,000 USD.

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here