24 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 19 Tháng Chín, 2020
Trang chủ PC/Console 10 lý do God of War mới sẽ cực kỳ hấp dẫn

10 lý do God of War mới sẽ cực kỳ hấp dẫn

Tựa game đang được mong đợi God of War sắp sửa lên kệ. Đây sẽ là cuộc phiêu lưu tuyệt vời mang lại luồng gió mới cho series so với những công thức cũ của các phần trước đó. Việc khác biệt này sẽ làm mới lại God of War khi công thức cũ dần trở nên nhàm chán. Phần mới này sẽ đem lại những cái nhìn khác về tính cách của Kartos cũng như thế giới hoàn toàn mới trong God of War. Dưới đây lá 10 lý do God of War sẽ cực kỳ hay!

1. KRATOS LÀ CHA

Santa Monico nhanh chóng cho chúng ta thấy Kratos giờ đây khác biệt rất nhiều. Tại E3 2016, chúng ta thấy những khía cạnh khác của Kratos khi anh tương tác với con trai mình. Không còn la hét điên cuồng như trong quá khứ, nhân vật của chúng ta có những hành vi điềm tĩnh cũng nhiều lời khuyên giữa cha với con. Chúng sẽ phải chờ đợi thêm để được xem sự chuyến biến này sẽ thêm vào nhân vật Kratos như thế nào.

2. HỆ THỐNG CHIẾN ĐẤU CHIẾN THUẬT

Một Kratos già dặn, khôn ngoan hơn có nghĩa là một Kratos mềm mỏng hơn. Nhìn chung, anh vẫn tàn bạo như trước, hạ gục đối phương theo phong cách bạo lực và kết thúc chúng bằng những nấm đấm của mình. Nhưng game không chỉ đơn giản là hack & slash nữa. Vũ khí mới của Kratos thêm vài yếu tố chiến thuật vào chiến đấu cũng như chính người con Atreus trong game. Bạn có thể tận dụng môi trường cũng như đối phương. Và số lượng kẻ thù thì không bao giờ hết. Bạn phải nghĩ cách chiến thắng các trận so tài cũng như sử dụng sức mạnh mạnh mẽ của bản thân.

3. LEVIATHAN AXE

Kartos không còn giữ lại hai thanh đoản xích nữa, tuy nhiên, bạn vẫn sẽ thấy dấu vết còn để lại trên cánh tay của Kartos. Rìu Leviathan là vũ khí hoàn toàn khác, nó thêm vào yếu tố thú vị vào chiến đấu. Bạn có thể quăng rìu và nó có những hiệu ứng khác biệt. Việc quăng rìu có thể gây sát thương trực tiếp, đốn ngã đối phương hoặc đóng băng chúng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vũ khí để giải đố. Hơn thế, bạn có thể triệu hồi nó quay trở lại theo ý mình và nó còn có thể đánh trúng đối phương khi quay về. Hãy coi nó như chiếc búa Mjolnir của Thor, chắc chắn bạn sẽ hiểu.

4. ATREUS

Atreus là con của Kartos. Và Atreus không chỉ đơn giản là nhân vật mới. Atreus còn có thể được xem là món vũ khí. Cậu giúp cha mình trong chiến đấu bằng cách bắn những mũi tên, nhảy vào kẻ thù và đưa ra cảnh báo cho Kartos. Game còn có nút “ra lệnh cho con” để Atreus thực hiện những mệnh lệnh nhất định. Đây thuộc một phần mới của hệ thống chiến đấu và thêm vào những khía cạnh chiến thuật. Việc có thêm Atreus cũng phản ánh được mối quan hệ cha con cũng như tư tưởng này vào game. Ngoài ra, Atreus không chỉ là một phần của cốt truyện chính, cậu chính là người dẫn đường cho Kratos. Atreus là người duy nhất trong hai người bọn họ có thể đọc được các Rune vương vãi trên thế giới này cũng như nói được ngôn ngữ địa phương.

5. THẦN THOẠI BẮC ÂU

Nói về khu vực mới hay thế giới mới trong game, God of War đã rời khỏi thần thoại Hy Lạp. Kratos vẫn là thần nhưng ở một kỷ nguyên hoàn toàn khác. Thần thoại Bắc Âu đầy rẫy những quái vật cùng các vị thần mới, tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết nó sẽ ảnh hưởng cốt truyện mới như thế nào, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp mở ra nhiều hướng đi trong thế giới Bắc Âu. Đây có vẻ như là một cách mới để mở rộng cốt truyện của Kratos. Thông tin hiện còn khá ít nhưng chắc chắn sẽ có nhiều thứ xảy ra. Không chi riêng game này mà còn cho những phần tiếp theo trong tương lai. Liệu Kratos sẽ bước sang thần thoại nào tiếp theo đây?

6. NGÔN NGỮ RUNIC

Nếu bạn để ý, thì trong game có rất nhiều rune và có cả logo God of War. Chúng không chỉ để trưng. Santa Monica sử dụng ngôn ngữ runic cho các rune. Hiện chúng ta vẫn chưa xác nhận được trong game sẽ có dịch thuật cho nó không. Điều này có nghĩa là game thủ chúng ta khả năng cao sẽ phải tự học. Mọi người hiện đã cố giải mã những gì có thể thấy trong các video bằng các sử dụng các website dịch thuật. Nói chung God of War sẽ thêm tính thực tế vào game và kể ra một câu chuyện rất có chiều sâu. Rune sẽ đóng vai trò quan trọng trong vấn đề phép thuật của game.

7. LOOT VÀ NÂNG CẤP

Một điểm thú vị hoàn toàn mới trong game chính là hệ thống loot đồ. Khi bạn phá hủy kẻ thù và phát hiện những hòm đồ, bạn có thể thu thập chúng để nâng cấp. Việc nâng cấp sẽ chịu trách nhiệm bởi hai gã người lùn Brokk và Sindri, họ cũng là người chịu trách nhiệm cho chiếc rìu Leviathan. Đây không chỉ đơn giản là hệ thống “đưa chúng những món đồ này và nhận món gì mới”. Việc nâng cấp bộ đồ nghề sẽ ảnh hưởng đến cả Kratos và Atreus cùng những lựa chọn có thể ảnh hưởng đến các nhân vật cũng như đóng phần quan trọng trong cốt truyện. Hãy xem video sau để hiểu thêm.

8. KHÔNG CÓ LOOT BOX

Số lần mà Cory Barlog phải trấn an mọi người rằng game không có loot box không thể đếm hết được. Vậy đây là tin vui của rất nhiều fan game này.

9. GOD OF WAR RẤT DÀI

Đại đa số game God of War có độ dài từ 15 đến 20 tiếng. Nếu bạn muốn biết thêm về độ dài của chuyến phiêu lưu dành cho Kratos, Barlog cho biết God of War sẽ kéo dài từ 25 đến 35 tiếng. Điều này có nghĩa là sẽ có vài thứ khác biệt. Sẽ có rất nhiều nhiệm vụ phụ thêm vào. Và có tin đồn rằng cốt truyện này rất có chiều sâu và sẽ tốn khá nhiều thời gian để kết thúc game. Là fan của God of War, bản thân tôi không có phàn nàn gì cả.

10. PHIÊN BẢN PS4 PRO TUYỆT ĐẸP VÀ COLLECTOR’S EDITION

Nếu bạn vẫn chưa thấy, hãy xem qua bản God of War PS4 Pro cũng được phát hành vào ngày ra mắt game. Nó có thiết  kế dựa trên chiếc rìu Leviathan và phải thừa nhận rằng, bản thân tác giả cũng say nắng với nó. Tay cầm cũng có vài rune khắc trên đó và nhìn khá đẹp.

Và nếu ví của bạn vẫn chưa ‘ viêm’ thì phiên bản Collector’s Edition của God of War cũng đáng để thu thập. Nó bao gồm bức tượng, game đựng trong hộp sách phép thuật, nội dung số, và nhiều món đồ sư tập khác.

Và đó là 10 lý do tại sao God of War sẽ cực kỳ epic! Chắc chắn còn rất nhiều thứ có thể thêm vào danh sách này và những điều chúng ta chưa biết. Nhưng mọi người sẽ không chờ đợi lâu để trải nghiệm được thế giới của game. God of War sẽ ra mắt trên PS4 vào ngày 20 tháng 4 tới đây.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất