Cẩm nang

Hướng dẫn đánh B map Inferno trong CSGO

192

Đội không có kinh nghiệm khó mà chiếm được bombsite B trong map Inferno bên T. Trong khi kiểm soát banana chỉ đơn thuần chờ những quả grenade đầu từ CT được ném ra, nhưng mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn sau khi T tiến vào khu vực car.

Vì vài lý do, hầu hết các đội trở nên hoảng loạn khi đến đây, không biết mình sẽ làm tiếp theo. Trong các game, đặc biệt là mm, những gì chúng ta cần là hai smoke, một Molotov, và một flash hiệu quả để kiểm soát B.

Tốt nhất, nên ném một quả smoke để chặn phía CT trước. Smoke này sẽ khiến CT quăng grenade ném trả, làm tiêu hao lượng utility của đối thủ. Một khi CT đã ném utility ra, T có thể triển khai thật mà không lo ngại CT sẽ đáp trả lại bằng các grenade.

Smoke CT trong bombsite B Inferno

Rất nhiều bạn không biết cách ném quả smoke này, dù cho đây là một trong những smoke mọi người cần phải nắm rõ. Một khi T đã kiểm soát banana, bạn đi vào đống gỗ và canh như hình dưới.

Hãy đảm bảo bạn vẫn đang đứng dưới đất (tránh bước lên đống gỗ). Vị trí này sẽ smoke khu vực CT như hình dưới. Đây là cách dễ nhất để smoke CT mà không để lộ vị trí của mình trước CT trong bombsite B.

Từ đây, đội có hai lựa chọn. Một là ném smoke spools (coffin)cùng quả smoke CT, hoặc đội chỉ ném smoke CT và chờ xem CT phản ứng bằng utility ra sao.

Lựa chọn thứ hai hay hơn. Bằng cách tốn thêm một smoke và ngồi chờ, hoặc kết hợp với đồng đội gây náo loạn, CT buộc phải dùng utility để thủ B. Việc này giúp cho T dễ dàng triển khai tấn công hơn.

Smoke spools là chìa khóa quan trọng để đánh B

Smoke spools(coffin) phức tạp hơn so với smoke CT, nhưng nó cũng quan trọng hơn. Smoke này hoàn toàn chặn góc nhìn AWP phổ biến và cho phép T tràn lên site thoải mái.

Người chơi đứng trong bóng râm phía bên phải banana (nhìn từ mid) và canh xuống vết gạch nứt như hình bên dưới.

Điểm rơi smoke hơi khó chút, nên bạn cần tập luyện trước khi thực hành chúng trong trận. Nếu ném hỏng thì hãy cầu nguyện CT ở spools không cầm AWP nhé. Bởi lý do này, đội vẫn nên cẩn trọng đến vị trí canh spools của CT.

Từ cây, canh tâm lên cho đến khi bạn tạo được góc vuông với cây an-ten như hình dưới và ném.

Tuy hai smoke này chặn được hai vị trí chính cản trở T đánh B, chúng ta vẫn cần thêm hai grenade nữa để giúp việc chiếm B dễ hơn nhiều.

Molotov first orange trong Inferno

Molotov này sẽ đẩy CT đứng trên first oranges (orange đầu), xóa bỏ tiềm năng CT có thể cầm UMP quét sạch cả 5 người T. Molotov này luôn hữu dụng, nhưng nếu bạn biết CT đang eco thì nó sẽ còn phát huy tốt hơn nữa.

Bạn đứng ở các thùng gỗ tại car, đứng sát góc trái và canh như hình dưới. Khi đã sẵn sàng, jump throw (ném nhảy) để ném Molotov bay lên trên, đập skybox và đốt khu vực oranges.

Bạn nên ném Molotov trước khi ném flash theo chỉ dẫn bên dưới. Bất kỳ CT nào cố thoát khỏi lửa sẽ bị mù bởi quả flashbang kế tiếp.

Flash mạnh nhất B Inferno

Quả flash này flash gần như mọi vị trí trên B, và không có cách để CT có thể né nó. Nó nên được ném vào bất kỳ thời điểm nào T muốn gây áp lực lên B, dù cho họ không có ý định triển khai tấn công B. Dần dần, CT sẽ cảm giác lo sợ bởi nỗi ám ảnh này.

Canh giữa hai cửa sổ, nhìn lên góc trên của tòa nhà sau bombsite và click chuột trái

Kết hợp tất cả này lại yêu cầu đội phải biết phối hợp ăn ý. Ném đúng các smoke, Molotov và flash sẽ giúp cho việc đánh một trong những bombsite khó nhất này dễ dàng hơn nhiều.

 

Bạn có thể đọc thêm những bài viết khác tại đây:

  • Hướng dẫn chiến thuật đánh bomsite A map Overpass
  • Đây là cách dễ và tốt nhất để chiếm bombsite A map Cache
  • Top map tập luyện CSGO tốt nhất để cải thiện trình của bạn
  • Tip prefire mọi game thủ CSGO nên biết
  • Hướng dẫn kê tâm để chơi tốt CSGO

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm