Nhìn lại Hearthstone trong năm Mammoth

648

Khi năm cũ sắp qua đi (và mọi người đều mong chờ năm mới đến), hãy cùng nhìn lại những sự kiện đã diễn ra trong năm Mammoth. Chúng ta đã có những bản mở rộng và chuyến phiêu lưu mới và nói lời tạm biệt với một vài trong số chúng. Chúng ta đã có 20 tavern brawl mới trong suốt cả năm, 3 hero mới và chứng kiến sự xuất hiện của những loại bài mới rất mạnh. Chào mừng đến với Bản tóm tắt của năm Mammoth, cùng thưởng thức nào!

Những lá bài nào đã ra khỏi Standard?

Những bản mở rộng đã vào Wild:

Khởi đầu của năm Mammoth chứng kiến sự ra đi của các set bài sau:

 • Blackrock Mountain
 • The Grand Tournament
 • League of Explorers

Hall of Fame:

Mặc dù người chơi đã khá quen thuộc với ý tưởng về hai chế độ chơi Standard và Wild, và sự ra đi của một vài lá bài là không thể tránh khỏi, song đây là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến những lá Classic cũng chịu cảnh tương tự. Vào đầu năm, chúng ta đã được giới thiệu về cách thức hoạt động mới của HoF.

Với mục đích thay đổi giúp cho game trở nên dễ tiếp cận hơn, 6 lá bài Classic đã được đưa vào Wild. (Chúng ta sẽ thấy 3 lá bài nữa cũng tiếp bước vào HoF khi năm Raven bắt đầu).

Những lá bài nào đã bị thay đổi?

Trong suốt cả năm, sau những bản sửa đổi, 12 lá bài đã được thay đổi để giúp cân bằng game.

 • Bonemare — Tăng từ 7 mana lên 8 mana
 • Corridor Creeper — Attack giảm từ 5 xuống 2
 • Dreadsteed — Đổi thành “Deathrattle: Vào cuối turn, triệu hồi một Dreadsteed”
 • Fiery War Axe — Tăng từ 2 mana lên 3 mana
 • Hex — Tăng từ 3 mana lên 4 mana
 • Innervate — Cho 1 Mana Crystal (thay vì 2 như trước)
 • Murloc Warleader — Không còn +1 Health
 • Naga Sea Witch — Hiệu ứng của lá bài này sẽ có tác dụng trước các hiệu ứng thay đổi mana khác.
 • Patches the Pirate — Không còn charge
 • Raza the Chained — Hero power giảm xuống 1 mana (thay vì 0 như trước)
 • Spreading Plague — Tăng từ 5 mana lên 6 mana
 • The Caverns Below —Tăng số minion cần chơi để hoàn thành quest từ 4 lên 5.

Chúng ta có thêm những điều gì mới?

Các bản mở rộng mới

Năm nay, người chơi Hearthstone đã được đón nhận 3 bản mở rộng mới với sự ra mắt của Knights of the Frozen Throne cùng các cách thức tiếp cận mới với các bản mở rộng. Tất cả thời gian đều được tính theo khu vực America, Europe và Asia nhận bản mở rộng chậm hơn 1 ngày.

 • Journey to Un’Goro

Bản mở rộng đầu tiên của năm, Journey to Un’Goro được cho ra mắt vào ngày 6/4/2017, đánh dấu sự khởi đầu của năm Mammoth. Chúng ta có thêm 135 lá bài mới, một từ khóa, một hiệu ứng mới có tên Adapt, và một loại bài hoàn toàn mới, các lá phép Legendary 1 mana: Quest!

Quá tuyệt, à mà tôi đã nhắc đến KHỦNG LONG chưa nhỉ?

Những người chơi đặt mua trước sẽ được tặng kèm card back đặc biệt này:

Un'Goro Pre-Purchase Card Back

Chúng ta cũng có cả sân đấu mới được thiết kế dựa trên Un’Goro Crater:

 • Knights of the Frozen Throne

Được ra mắt vào ngày 10/8/2017, Knights of the Frozen Throne đánh dấu sự mở đầu của hàng loạt những thay đổi hết sức thú vị. Chúng ta không chỉ nhận được bản mở rộng với 135 lá bài mới, mà đó còn là sự bắt đầu của một chế độ chơi mới dưới dạng các Mission (nằm trong Solo Adventure, nhưng bạn không cần phải trả tiền để chơi chúng) và là bản mở rộng đầu tiên có luật mới về việc mở Legendary.

Bắt đầu từ bản mở rộng này, bạn sẽ không còn phải mở các Legendary đã có (trong bất cứ set nào) và bạn cũng sẽ không bao giờ phải nhận 3 lá bài giống hệt nhau trong cùng 1 pack nữa!

Bên cạnh đó, bạn sẽ được đảm bảo rằng chắc chắn sẽ có 1 Legendary trong 10 pack đầu tiên của mỗi set bài mới.
Một vài yếu tố mới có trong bản mở rộng này là sự ra mắt của các Hero Death Knight, hiệu ứng Lifesteal, và một Hero mới, Prince Arthas.

Blizzard dùng mọi cách để nâng cấp cho bản mở rộng này, thậm chí họ còn đưa cả… Lich King, một nhân vật huyền thoại trong WoW vào Hearthstone!

Những người chơi đặt mua trước sẽ được tặng kèm card back này:

Frozen Throne Card Back

Bàn đấu mới đi cùng bản mở rộng có thể xem trong hình dưới đây:

 • Kobolds and Catacombs

Bản mở rộng cuối cùng của năm, Kobolds and Catacombs được tung ra vào ngày 7/12/2017. Kobolds and Catacombs tạo tiếng vang lớn khi Blizzard tặng cho tất cả người chơi lá bài Legendary Marin the Fox hoàn toàn miễn phí như là một sự giới thiệu nho nhỏ. Khi bản mở rộng được cho ra mắt với 135 lá bài mới, nó mang theo các vũ khí legendary cho tất cả các class và hiệu ứng mới Recruit.

Chúng ta có 2 card back trong khoảng thời gian này. Như thường lệ, người chơi đặt mua trước sẽ nhận được 1 card back tặng kèm. Còn card back thứ hai chính là phần thưởng sau khi bạn đã hoàn thành Dungeon Run với cả 9 class.

For the Hoard Card Back

Bàn đấu mới dành cho bản mở rộng:

Cách thức thiết kế và tổ chức mới

Trước năm Mammoth, nếu bạn hỏi một người chơi Hearthstone về việc các lá bài mới sẽ được đưa ra theo hình thức nào, câu trả lời sẽ là có 3 đợt giới thiệu bài mới, xen kẽ giữa bản mở rộng và Adventure.

Tuy nhiên trong năm vừa rồi, mọi thứ đã thay đổi. Trong năm Mammoth, Blizzard chỉ tung ra các bản mở rộng, tuy nhiên, bắt đầu từ Knights of the Frozen Throne, Blizzard lồng một phiên bản khác của Adventure vào trong bản mở rộng, và hoàn toàn miễn phí! Vì vậy đừng lo lắng, các Adventure vẫn sẽ còn đó, chỉ là chúng được thay đổi mà thôi.

 • Icecrown Citadel: Chế độ chơi solo của Knights of the Frozen Throne. Trong đó, người chơi sẽ chiến đấu qua các boss khác nhau của Icecrown Citadel để cuối cùng chạm trán The Lich King. Người chơi nào đánh bại The Lich King bằng cả 9 class sẽ mở được Hero mới của Paladin, Prince Arthas.
 • Dungeon Run: Cũng là chế độ chơi solo, song cách thức lại khác hoàn toàn so với các phiên bản trước đó. Trong Dungeon Run, người chơi chọn một class để đánh qua 8 boss khác nhau (hoặc thua giữa chừng – bạn sẽ chơi lại từ đầu). Mỗi khi vượt qua một boss, người chơi bổ sung thêm 3 lá bài và mỗi khi vượt qua 2 boss, người chơi nhận được một hiệu ứng hoặc một lá bài đặc biệt (các lá bài hay hiệu ứng nói trên đều không nằm trong Collection của bạn).

Các loại bài mới

 • Quest

Có mặt trong Journey to Un’Goro, Quest là các lá phép 1 mana mà khi hoàn thành điều kiện của nó thì người chơi sẽ nhận một lá bài phần thưởng về tay. Hiện tại mỗi class đều có một lá Quest, và phần thưởng của chúng có thể là phép, minion hay vũ khí. Một điểm đáng chú ý: Quest luôn luôn xuất hiện khi chọn bài đầu trận đấu (tất nhiên bạn vẫn có thể bỏ nó đi). Các phần thưởng của Quest đều là những lá bài rất uy lực, và do đó khi một deck chơi Quest thì sẽ được xây dựng để hoàn thành Quest đó cũng như tận dụng phần thưởng sao cho hiệu quả nhất. Sau đây là các Quest hiện tại:

 • Death Knight Hero

Loại bài Hero ra mắt trong bản mở rộng Knights of the Frozen Throne và là sự bổ sung mạnh mẽ cho Hearthstone. Các lá bài Hero biến đổi Hero ban đầu của bạn thành một Death Knight đáng sợ, thay đổi Hero Power ban đầu, lên 5 giáp và có một Battlecry rất mạnh. Hiện tại có 9 Hero ứng với 9 class, nhưng trong bản mở rộng The Witchwood, Shaman sẽ có Hero card thứ hai, đó là Hagatha the Witch. Sau đây là các Death Knight hiện tại:

 • Vũ khí Legendary

Mặc dù chúng ta đã thấy các vũ khí Legendary trước đây, chúng chưa bao giờ xuất hiện đơn độc mà luôn đi kèm với một lá bài khác: Ashbringer – Tirion Fordring; Aetish – Medivh, the Guardian; Sulfuras – Fire Plume’s Heart. Lần đầu tiên, trong bản mở rộng Kobolds & Catacombs, các vũ khí Legendary xuất hiện như một lá bài và có thể sử dụng như các vũ khí thông thường khác. Cũng như Quest hay Death Knight Hero, mỗi class có một vũ khí Legendary. Sau đây là các vũ khí Legendary ứng với từng class:

Các hiệu ứng mới

 • Adapt: Hiệu ứng Adapt cho phép người chơi Discover một text bổ sung cho minion (một cách ngẫu nhiên từ 10 text khác nhau) và tăng cường sức mạnh cho minion (mỗi text có giá trị khoảng 1 mana). Các text đó bao gồm các hiệu ứng mà chúng ta đã biết từ trước: Taunt, Poisonous, Windfury,… Ví dụ: Adaptation
 • Lifesteal: Các lá bài với hiệu ứng Lifesteal có khả năng hồi một lượng máu cho Hero của bạn bằng lượng damage chúng gây ra cho bất kỳ nhân vật nào trên bàn đấu. Ví dụ: Wickerflame Burnbristle
 • Recruit: Hiệu ứng Recruit cho phép triệu hồi ngẫu nhiên một minion trong deck của người chơi lên bàn đấu (các hiệu ứng Battlecry không được kích hoạt). Ví dụ: Guild Recruiter

Các Hero mới

Trong năm Mammoth, có 3 Hero mới cho các class Rogue, Paladin và Warlock.

 • Maiev Shadowsong

Maiev Shadowsong(55649).png

Bạn có thể sở hữu skin Maiev của class Rogue khi thắng 10 trận trong Standard. Chừng nào vẫn còn ở năm Mammoth, người chơi vẫn sẽ còn nhận được skin này, nhưng cơ hội sẽ mất đi một khi năm Raven bắt đầu.

 • Prince Arthas

Prince Arthas(63011).png

Bạn sẽ mở được Arthas sau khi đánh bại The Lich King trong chế độ chơi solo Icecrown Citadel bằng cả 9 class.

 • Nemsy Necrofizzle

Nemsy Necrofizzle.png

Nemsy sẽ về bộ sưu tập của bạn khi bạn tham gia Fireside Tavern Gathering.

Các Tavern Brawl mới

Tới thời điểm này của năm Mammoth, chúng ta đã có tổng cộng 20 Tavern Brawl mới. Bạn có thể tham khảo tất cả các Brawl nói trên theo bản tóm tắt trên Hearthpwn.

Các Card Back mới

Hầu hết các Card Back có thể lấy được bằng cách đạt rank 20 trong các mùa (trừ mùa tháng 2 và tháng 3 – bạn phải thắng 5 trận Ranked). Tuy nhiên, một số Card Back đặc biệt sẽ chỉ có khi bạn đặt mua trước một Expansion, hoàn thành một Challenge, hoặc qua các sự kiện đặc biệt. Hãy xem các Card Back đặc biệt của năm nay (ngoài những Card Back bạn đã thấy ở trên):

Năm Mammoth là một năm tuyệt vời nữa của Hearthstone. Chúng ta nhận được rất nhiều lá bài mới, đặc biệt là các lá uy lực đến nỗi có khả năng thay đổi cục diện rất nhiều trận đấu. Chưa kể, hai Solo Adventure mới, đặc biệt là Dungeon Run, cho phép người chơi trải nghiệm những thử thách mới mẻ, khác xa với những gì chúng ta vẫn quen thuộc khi nghĩ về Hearhtstone.

Bạn thích điều gì nhất trong năm Mammoth? Bạn chờ đón điều gì trong năm Raven sắp tới? Hãy để lại suy nghĩ của mình nhé!

Nguồn: HearthPwn

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận