SumaiL sẽ về đâu sau khi rời đội hình OG

206
https://gameworld.vn/59300/huong-dan-choi-pugna-support-trong-dota-2/

Syed “SumaiL” Hassan thi đấu chưa đầy 6 tháng cùng OG thì anh lại một lần nữa không có đội. Tuy OG sở hữu dàn ngôi sao hàng đầu Dota 2, nhưng đội lại không có kết quả khả quan. Họ ra mắt đầy ấn tượng ở vòng loại Châu Âu ESL One Los Angeles, nhưng rồi tụt dần sau đó.

Giờ một lần nữa không có bên đỗ, không ai biết chuyện gì sẽ xảy đến với SumaiL. Nhưng một điều chắc chắn là vài đội tự tin rằng mình sẽ được cải thiện vượt bậc nếu sở hữu tài năng của SumaiL.

Tại sao SumaiL bị OG loại?

Hiện chưa rõ điều gì khiến SumaiL bị loại khỏi đội hình OG. Tổ chức không đưa ra lời giải thích nào ngoài việc Sebastian “Ceb” Debs sẽ trở lại thi đấu. Việc SumaiL bị loại có thể là do khó khăn địa lý khi bị giới hạn bay, khó khăn chuyển sang vai trò carry, hoặc xung đột nội bộ giữa SumaiL và đồng đội.

Với việc SumaiL ra đi, đội hình OG nhìn như sau:

  1. Yeik “MidOne” Nai Zheng
  2. Topias Miikka “Topson” Taavitsainen
  3. Sébastien “Ceb” Debs
  4. Martin “Saksa” Sazdov
  5. Johan “N0tail” Sundstein

Một điều chúng ta có thể chắc rằng SumaiL vẫn chưa dừng sự nghiệp Dota 2 của mình.

Chỉ mới 21 tuổi, anh còn khá nhiều năm sự nghiệp trước mắt. Rất nhiều đội sẽ muốn đem về tài năng này. Câu hỏi đặt ra tiếp theo là SumaiL sẽ thi đấu cho ai kế tiếp?

SumaiL có thể tái hợp với Evil Geniuses?

SumaiL sẽ về đâu sau khi rời đội hình OG. Ảnh 1

Evil Geniuses đưa ra quyết định táo bạo bằng đội hình gồm các tuyển thủ đến từ bốn khu vực khác nhau trong season Dota Pro Circuit 2019-2020, và SumaiL nằm trong số những người phải hy sinh cho thay đổi này. Tuy đội hình mới ban đầu mạnh, nhưng họ không thể thi đấu cùng nhau kể từ tháng 3 do giới hạn bay.

Abed “Abed” Azel L. Yusop là một trong những tuyển thủ bị ảnh hưởng nhất. Abed gần như không hoạt động trong lúc ở quê nhà Philippines, chỉ thi đấu đúng một sự kiện khi stand-in cho TNC Predator trong khi Evil Geniuses thì phụ thuộc vào Eric “Ryoya” Dong làm thay thế cho anh. Kết quả ban đầu khá ổn, nhưng đội đang dần mất vị thế của mình.

Tuy Ryoya chứng minh mình thích nghi tốt tại Evil Geniuses, nhưng SumaiL chắc chắn sẽ là lựa chọn nâng cấp tốt hơn ở mid. Chưa kể anh sẽ tái hợp lại với hầu hết đội hình EG 2018-2019, nên đội sẽ không gặp khó khăn gì tại Bắc Mỹ.

Vấn đề nằm ở việc SumaiL không phải tự nhiên mà bị loại khỏi Evil Geniuses. Đội chọn chia tay với SumaiL sau bốn năm gắn bó mà không hề chia sẻ lý do. Thế nhưng, sau sự thay đổi kể từ tháng 9 thì tổ chức nên xem xét lại quyết định của mình. Nếu các đồng đội cũ của SumaiL như Andreas Franck “Cr1t-” Nielsen, Tal “Fly” Aizik và Artour “Arteezy” Babaev không muốn đưa anh trở lại thì cánh cửa EG cho SumaiL sẽ khép lại.

Có điều, các đội thành công sẵn sàng gạt đi sự bất đồng cá nhân sang một bên nếu họ có thể thi đấu xuất sắc. Bởi lý do này, việc SumaiL tái hợp với Evil Geniuses vẫn có thể xảy ra cao.

Có nhiều đội cho SumaiL lựa chọn

Khu vực Bắc Mỹ không thiếu bến đỗ tiềm năng cho SumaiL. Ngôi nhà hợp lý nhất có lẽ là CR4ZY. Đội Bắc Mỹ này được cựu đồng đội Kurtis “Aui_2000” Ling lãnh đạo và đang thi đấu ổn trong năm qua. Vị trí carry trong đội hình con đang để trống, SumaiL có thể tham gia và tạo ra đột phá cho đội.

Một cựu đồng đội khác anh có thể tái hợp là Clinton “Fear” Loomis. Fear hiện thi đấu cho Business Associates, nhưng vẫn chưa có mid laner ổn định kể từ tháng 4. Hiện Jack “EternaLEnVy” Mao chơi mid, nhưng sở trưởng của EE vẫn là carry. Business Associates có thể đạt đẳng cấp mới với sự tham gia SumaiL.

SumaiL sẽ về đâu sau khi rời đội hình OG. Ảnh 2

Tuy SumaiL có xung đột với những cựu đồng đội như Peter “ppd” Dager cũng như tin đồn bất ổn với các đồng đội khác, anh lại không hề có hiềm khích gì với Fear.

Một khả năng nữa là đội hình hoàn toàn mới. Trước công bố hiện diện các gảii đấu khu vực, nhiều tổ chức đa bộ môn esports muốn tham gia Dota 2, bao gồm Cloud9, CR4ZY và Infinity Esports. Điều này cho thấy các tổ chức esports rất ưa thích thể thức này. Dù cho nhiều tổ chức đã rời Dota 2 trong những tháng qua, mọi thứ có thể trở lại sau khi các giải đấu này được lên kế hoạch rõ.

SumaiL là tuyển thủ muốn gắn bó lâu dài với đội và Bắc Mỹ là vùng đất màu mỡ để các tổ chức esports lớn tham gia. Evil Geniuses là cái tên lớn duy nhất của khu vực và không có gì có thể ngăn cản những tổ chức như 100 Thieves hay Immortals ký hợp đồng với các tuyển thủ trong khu vực.

Khá ngạc nhiên, một trong những bến đỗ không thể xảy ra là Quincy Crew. Trước đó SumaiL đã từng thi đấu thời gian ngắn cho đội, buộc đội phải loại mid laner Quin “CCnC” Callahan hoặc anh ruột mình là Yawar “YawaR” Hassan trong khi đội đang ở phong độ cao. Việc SumaiL thi đấu cùng anh trai mình là ý tưởng hay, nhưng có vẻ như đây không phải là lúc.

Giải đấu khu vực sẽ khởi tranh vào tháng 9 hoặc 10 trong 2020. Một khi chúng đến, chắc chắn SumaiL sẽ tìm được ngôi nhà kế tiếp cho mình.

 

Bạn có thể tìm thêm các bài viết liên quan tại đây:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here