28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsCS:GOHệ thống rank CSGO 2020 được phân bố ra sao

Hệ thống rank CSGO 2020 được phân bố ra sao

Hệ thống phân bố rank của CSGO đã ổn định. Điều đó đồng nghĩa một số game thủ sẽ phải leo rank khó khăn hơn.

Năm 2015, Valve thừa nhận có vấn đề với cách người chơi được xếp hạng trong CSGO. Dữ liệu cho thấy nhiều game thủ rank cao nhiều hơn rất nhiều so với người rank thấp hơn. Để sửa chữa, Valve đưa ra một trong những thay đổi gây tranh cãi nhất trong hệ thống rank CSGO. Phân bố rank CSGO từ hình vòng cung lớn ở rank cao trở thành vòng cung cân bằng như hiện tại.

Hệ thống rank CSGO 2020 được phân bố ra sao

Hình trên là rank được phân bố trước khi Valve thay đổi. Khi Valve điều chỉnh lại, nhiều game thủ bị rớt rank xuống nhóm skill thấp hơn để cân bằng đồ thì. Để giữ hệ thống phân bố rank CSGO được như hình dưới, Valve còn thêm giới hạn để ngăn cản biến động lớn.

Hệ thống rank CSGO 2020 được phân bố ra sao

Hệ thống phân bố rank khiến leo rank khó hơn

Đây là lý do đôi khi bạn khó lên rank trong CSGO. Không chỉ phải chơi giỏi hơn cũng như kỹ năng cải thiện để đánh bại người chơi yếu hơn, mà bạn có khi phải chờ người cao rank hơn mình chơi kém đi.

Cách duy nhất để CSGO giữ vòng cung đều mắt như vậy là giới hạn số lượng người trong mỗi rank. Liên Minh Huyền Thoại cũng làm điều tương tự và bảng xếp hạng cho họ thấy chính xác có bao nhiều người ở trên và dưới mình trong phân hạng đó.

Trong CSGO, điều này hoàn toàn được giấu kín. Nó giải thích lý do tại sao một số game thủ thắng liên tục và top frag trong đội nhưng vẫn không tăng rank. Nói đơn giản, nếu người rank cao hơn vẫn thắng, thì bạn khó mà lên rank được.

Có một số thủ thuật để lên rank, nhưng chúng không hề đả động gì đến hệ thống rank của Valve. Ví dụ, chơi ở thời điểm khác trong ngày có thể tác động đến đối thủ mình gặp. Trận đấu diễn ra vào buổi trưa khi mọi người đi học sẽ có nhiều game thủ lớn tuổi và phổ thông hơn, so với một trận diễn ra vào chiều thứ Bảy.

Nhìn chung, hệ thống phân bố rank CSGO trong năm 2020 nhìn không khác gì so với những điều chỉnh trong năm 2015. Nhưng cách lên rank trong CSGO vẫn như cũ. Bạn phải chơi giỏi ổn định!

 

Bạn có thể đọc thêm bài viết khác tại đây:

 

2 BÌNH LUẬN

Subscribe
Thông báo của
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
Minh Khanh
1 năm trước đó

Chả biết hệ thống rank trò này tính điểm kiểu gì ad nhỉ, mình bắn mãi chả lên rank

Hoàng Bảo
Hoàng Bảo
1 năm trước đó
Trả lời  Minh Khanh

Phải bắn kda tốt, đều và win chuỗi thì mới lên nhanh được nha bạn.

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

2
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x