Trang chủPC/ConsoleSteam thay đổi chính sách bán hàng để giới hạn dùng VPN mua game rẻ từ khu vực khác

Steam thay đổi chính sách bán hàng để giới hạn dùng VPN mua game rẻ từ khu vực khác

Valve vừa cập nhật chính sách bán hàng, khiến cho việc chọn đất nước nghiêm ngặt hơn. Người dùng giờ phải hoàn tất giao dịch sử dụng phương thức thanh toán từ nước họ muốn chọn trước khi Steam cho phép người chơi mua game từ khu vực đó.

Bước đi này được thiết kế để người mua không thể lợi dụng VPN fake IP sang khu vực khác để mua game rẻ hơn hay game bị cấm bán trong khu vực mình.

VPN và giới hạn khu vực

VPN là mạng riêng ảo, Virtual Private Network, là một công nghệ mạng giúp tạo kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng công cộng như Internet hoặc mạng riêng do một nhà cung cấp dịch vụ sở hữu. Ngoài các tính năng bảo mật, VPN có thể dùng để fake IP (giả IP) thông qua server những nước khác, cho phép họ dùng địa chỉ IP thuộc khu vực khác.

Bằng cách này, người dùng có thể truy cập vào các nội dung chỉ dành riêng cho khu vực đó, như xem các chương trình trên dịch vụ stream Neflix và cửa hàng game digital như Steam. Trong những tháng gần đây, người dùng sử dụng VPN để đổi sang khu vực khác nhằm mua game rẻ hơn.

Quy định mới của Steam

Các game được bán trên Steam thường có mức giá khác nhau tùy theo khu vực. Điều này xảy ra vì nhiều lý do, nhưng quan trọng hơn cả là các công ty game có thể bán giá cao hơn ở những khu vực có nền kinh tế giàu có. Ví dụ, Rainbow Six Siege giá $20 nếu mua ở Steam Mỹ, nhưng nó chỉ có giá là 829 Rubble (Nga), tương đương $11.42 nếu bạn mua game ở khu vực Nga. Sử dụng VPN, game thủ có thể tiết kiệm số tiền kha khá khi đổi IP sang Nga và mua game.

Nhưng quy định mới của Steam có thể tác động đến điều này do sỏ hữu phương thức thanh toán của một nước khó hơn nhiều so với việc chỉ đổi khu vực bằng VPN.

Valve giải thích chính sách mua hàng mới trong cập nhật :”Nếu bạn sang ở một nước khác, hoặc đang sống ở nước ngoài trong một thời gian dài, bạn có thể cập nhật cấu hình đất nước trong Steam bạn khi bạn hoàn tất giao dịch sử dụng phương thức thanh toán từ nước đó.”

Trong khi Valve vừa siết chặt người chơi dùng VPN thì thật ra cuộc chiến đó đã diễn ra trong nhiều năm qua.

“Sử dụng proxy hay VPN để giả khu vực của bạn trái với Điều khoản dịch vụ của Steam và có thể khiến tài khoản Steam của bạn bị giới hạn”, Valve giải thích trên trang hỗ trợ. “Nếu bạn cố lấy game từ khu vực bị hạn chế và địa điểm của bạn không đồng nhất với hoạt động Steam của bạn trong quá khứ, cảnh báo sẽ xuất hiện”.

Nhiều người dùng Steam sử dụng VPN như một thói quen, nhưng nó không đáng lo ngại nếu họ không dùng VPN để mua game từ khu vực khác. Tuy mua game bằng VPN trái với Điều khoản dịch vụ, chơi game và dùng Steam trong khi dùng VPN thì không bị cấm chút nào.

Với quy định mới từ Steam, chắc chắn việc mua game từ khu vực khác sẽ trở nên khó hơn rất nhiều.

 

Bạn có thể đọc thêm bài viết khác tại đây:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version