s1mple lại bị ban trên Twitch, lần này có thể bị ban vĩnh viễn

288

Tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp Oleksandr “s1mple” Kostyliev lại bị ban trên Twitch một lần nữa.

Ngôi sao của Natus Vincere vừa bị Twitch ban. Không có chi tiết lý do tại sao anh lại bị như vậy, cũng như lần này anh sẽ bị ban trong bao lâu.

S1mple sau đó lên tiếng trên Twitter. Tuy anh không nói chuyện gì đã xảy ra, nhưng anh đã ‘nhái lại’ câu nói của Dr Disrespect khi streamer nổi tiếng này bị cũng ban một cách bị ẩn.

Đây là lần thứ ba s1mple bị ban trên Twitch và có thể sẽ khiến anh bị ban vĩnh viễn khỏi nền tảng stream này. Lần ban trước của anh xảy ra vào 2019 do sử dụng ngôn từ kỳ thị.

Lần ban đầu tiên xảy ra vào tháng 8 và có liên quan đến đồng đội ở Na`Vi là Kirill “Boombl4” Mikhailov. Hình phạt diễn ra khi Twitch đang lên án ngôn từ thù địch, thứ ảnh hưởng đến nhiều streamer khác. Tại thời điểm đó, s1mple không đồng ý với lệnh ban và phàn nàn rằng nó chỉ là “câu đùa”. Anh chỉ giỡn với đồng đội thế mà lại bị Twitch ban.

Điều tương tự xảy ra vào tháng 11, dẫn đến anh bị ban lần hai. Cả hai lần ban kéo dài 7 ngày. Hiện chưa rõ s1mple lần này có bị ban vì những lý do tương tự không.

Giả thuyết tin rằng s1mple bị ban do các kênh stream đạo nhái

s1mple lại bị ban trên Twitch, lần này có thể bị ban vĩnh viễn. Ảnh 1

Tuy không có lời giải thích chính thức cho lệnh ban, vài fan nghĩ rằng s1mple bị ban sai vì nhiều kênh stream đã sử dụng video cũ của anh nhằm mục đích lừa đảo.

Twitch có vấn đề lớn trong nhiều tháng qua trước việc  các stream giả sử dụng video thu lại từ những streamer nổi tiếng. Những stream này thường thêm mục tăng skin và tràn ngập bot (người xem giả) trên Twitch. Từ đó, chúng có thể lừa đảo tài khoản Steam người xem hoặc lấy thông tin cá nhân của họ.

Điều này đã trở thành vấn đề lớn, đặc biệt trong cộng đồng CSGO và Dota 2. Nhiều tên tuổi lớn đã bị lạm dụng vì mục đích này, bao gồm cựu ngôi sao CSGO Michael “shroud” Grzesiek và người vô địch TI hai lần, Johan “n0tail” Sundstein.

Điều đó có đúng là nguyên nhân hay không vẫn là ẩn số vì Twitch không giải thích lý do tại sao người dùng bị trừng phạt. Dù vậy, đây đã là lần thứ ba s1mple bị ban, ngôi sao CSGO này có lẽ cũng đã quá ngán ngẩm với Twitch rồi.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết liên quan khác tại đây:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here