Trang chủ Esports CS:GO Stewie2k có p...

Stewie2k có phải là kẻ giật dây khiến nitr0 rời Team Liquid

412
Thu nhập CSGO Stewie2k

Trong các đội hình có Jake “Stewie2k” Yip, nếu không thi đấu tốt, bạn sẽ là người ra đi.

Với việc Nick “nitr0” Canella rời Team Liquid sau 5 năm gắn bó với tổ chức, chúng ta có thể nhận ra có vấn đề xảy ra xoay quanh Stewie2k cũng như sự ảnh hưởng của anh với tư cách là người lãnh đạo của đội.

Câu chuyện bắt đầu 9 tháng trước, nơi hành trình lịch sử của Cloud9 tại ELEAGUE Boston Major, khi mà hai thành viên Cloud9 lâu năm bị cho ra rìa. Cả Jordan “n0thing” Gilbert và Michael “shroud” Grzesiek bất thình lình ngồi dự bị và sau đó bị thay thế bởi Tarik “tarik” Celek cùng Will “RUSH”  Weizerba.

Stewie2k có thể là ông trùm trong đội CSGO của Liquid

Bước đi này tuy giúp họ trở thành đội Bắc Mỹ đầu tiên vô địch CSGO Major, nhưng việc bất ngờ loại hai thành viên nổi tiếng nhất đội khiến fan khó hiểu. Còn tin đồn nitr0 rời Liquid thì đã có từ khá lâu nhưng chỉ được xác nhận bởi nitr0 và chủ sở hữu Team Liquid là Steve Arhancet. Còn lý do chính xác tại sao nitr0 bị loại thì vẫn còn là ẩn số.

Stewie2k thường được so sánh với Oleksandr “s1mple” Kostyliev về khát vọng muốn đồng đội phải được hoàn hảo. Điều đó tạo ra tin đồn về những đội hình được Stewie dẫn dắt: nếu đồng đội không thi đấu tốt, họ sẽ bị kick. Việc này hoàn toàn có thể đã tái diễn và là nguyên nhân khiến cho nitr0 phải ra đi.

Các đội CSGO của Stewie2k từng cắt giảm các thành viên già trong đó có cả Liquid

Nitr0 từng là IGL, rifler và cả AWPer, tính đến nay đã thi đấu cho Liquid được 1,989 ngày. Đây là khoảng thời gian dài đằng đẵng đối với một tuyển thủ, đặc biệt khi họ chỉ thi đấu cho duy nhất một đội CSGO. Nhưng trong suốt thời gian đó, nitr0 đã lấy vợ và già đi, tín hiệu cho thấy anh dần thay đổi các mục tiêu trong đời của mình, khi mà bản thân đã có nhiều danh hiệu. Đã hơn một năm kể từ khi Team Liquid còn được nằm trong top CSGO thế giới. Đội từng vô địch danh hiệu IEM Grand Slam trong thời gian kỷ lục, giành chiến thắng nhiều giải đấu liên tiếp để mang về tiền thưởng $1,000,000 USD. Nhưng kể từ đó, Team Liquid không còn giữ được phong độ xuất sắc nữa.

Stewie2k có thể là ông trùm trong đội CSGO của Liquid

Những khó khăn của một đội không thể đổ lỗi cho một người. Nitr0 tuy nhiều lần tụt phong độ, nhưng những thành viên khác, gồm cả chính Stewie2k, cũng gặp trục trặc không kém khi CSGO 2020 đổi sang thi đấu online. Sự khác biệt trong đợt ‘thay máu’ này khác với các lần trước đó là bí mật xung quanh nguyên nhân nitr0 bị loại. Trên Twitter, CEO của Team Liquid kín tiếng về “những thay đổi’ đang diễn ra trong đội hình CSGO.

“Công bố thông tin đến cộng đồng và fan của các tuyển thủ về các thay đổi cũng như lí do tại sao chúng tôi đưa ra những điều chỉnh đó là điều rất quan trọng. Nhưng đáng tiếc, chúng tôi không thể làm điều đó ngay bây giờ. Chúng tôi đang giải quyết vấn đề và thông tin sẽ được đưa ra sớm”, CEO của Team Liquid phát biểu.

Những thay đổi bất ngờ giống Liquid cũng từng diễn ra với Cloud9 sau khi Stewie2k đảm nhiệm vai trò IGL, và có vẻ như lần này cũng không khác mấy. Các fan cần phải chờ thêm để biết Team Liquid nói gì về đợt ‘thay máu’ này, nhưng mọi người có thể nhận ra chính ‘yêu cầu đồng đội hoàn hảo’ của Stewie đã phần nào tác động đến quyết định đó.

Bạn có thể đọc thêm bài viết khác tại đây:

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn