Cẩm nang

Hướng dẫn chiến thuật đánh bomsite A map Overpass

116

Overpass đang dần trở thành một trong những map ưa thích trong Counter-Strike: Global Offensive. Nhiều đội chuyên nghiệp, từ Cloud9 đến Team Liquid, gọi đây là map tủ của mình. Nhưng vấn đề đối với game thủ bình thường là họ không quen với các vị trí cũng như cách các site liên kết với nhau.

Trong hầu hết các game matchmaking, mọi thứ gần như diễn ra trên site, với T thường sớm kiểm soát các vị trí trong bathroom bên A, còn CT thì thường sẽ thủ xong site B.

Bomsite B được xem là vấn đề phổ biến hơn trong matchmaking. Các hướng tiến vào site hẹp và dễ dàng chặn bằng lửa. Chưa kể, pha spray tốt có thể dọn sạch T trước khi họ kịp bước vào site.

Heaven là một trở ngại nữa khi tiến vào site B. Tuy smoke lên heaven khá dễ, nó yêu cầu T phải kiểm soát được short và connector để ném. Đó là lý do đánh A thường dễ hơn. Với hai người tập trung chiếm connector trong khi ba người còn lại lấy part và long, T có thể sẵn sàng cho pha smoke bài A đơn giản và hiệu quả.

Smoke chặn bank và stairs, rồi một smoke nữa để T có thể ném chặn truck cũng như cô lập bất kỳ CT nào giữ ở vị trí này muốn tiến lên hoặc lùi lại. Các smoke này tuy có khoảng trống để CT ngồi trong site, nhưng một quả molotov cùng flash hiệu quả sẽ cho phép T từ bathroom lẫn long đẩy ra không chút khó khăn.

Smoke bank, truck và stairs trong Overpass

Cái khó của chiến thuật này là kiểm soát bathroom. Miễn là hai người kiểm soát được connector, T có thể di chuyển dần dần cho đến khi kiểm soát được một phần bathroom an toàn. Điều này yêu cầu phối hợp từ đồng đội và những ai đẩy long. Một khi T đã vào đến phần đầu của bathroom, đội có thể ném hai smoke để ngăn cản CT giữ bank hoặc stairs.

Để smoke bank, bạn nhảy lên trên băng ghế và canh ở giữa ghế như hình. Sau đó, canh tâm ở đầu hình phụ nữ trên biển toilet và click chuột trái. Smoke này sẽ rớt sâu vào stairs và cản tầm nhìn CT thủ vị trí này.

Hướng dẫn chiến thuật đánh A Overpass

Hướng dẫn chiến thuật đánh A Overpass

Hãy nhớ kê tâm vị trí hình nữ trên bảng toilet. Smoke này sẽ đáp sâu vào stairs và không có kẻ hở. Tức CT canh ở thùng rác (dumpster) không thể thấy gì, trừ khi họ chủ động lên.

Ở băng ghế này, bạn cũng có thể ném một quả Smoke truck sẽ giới hạn CT đứng cạnh đầu xe tải nhìn ra. Thay vì đứng trên ghế, bạn đứng sát nó và tường, nhắm lên hình nam trên bảng hiệu toilet, rồi click chuột trái ném.

Hướng dẫn chiến thuật đánh A Overpass

Hướng dẫn chiến thuật đánh A Overpass

Hai smoke này không đủ để tạo ra bức tường khói hoàn toàn trên A, bởi chúng không có mục đích đó. Ba smoke này sẽ gây rối cho CT trong khi T đẩy long. Chúng sẽ buộc CT phải đánh trả. Do smoke này đã hạn chế khu vực CT có thể peak từ A, AWPer cũng như rifler giỏi bên T có thể canh sẵn góc trống ngoài truck và các thùng trên site. Buộc CT đáp trả hoặc rút lui về, T giành lợi thế trên bombsite và có thêm thời gian chọn vị trí canh sau khi đặt bom.

Smoke cho bank có thể khó hơn, do nó cần bạn thực hiện jump throw. Người chơi đứng cạnh cổng xuống connector, canh bên trái của đèn và jump throw smoke.

Flashbang lên site A trong Overpass

Trước khi bất kỳ ai trong đội định peak, thì có một flash mà T có thể ném từ long mù CT đang nhìn bathroom. Flash này dễ hơn các smoke A. Những gì bạn cần làm là đứng sát tường trái ở long, canh lên cột tường như hình dưới rồi click trái chuột để ném flash.

Flash sẽ làm mù bất kỳ ai nhìn về phía bathroom. Một khi flash nổ, đó là lúc T đẩy lên, kiểm tra các góc canh hẹp ở truck và long, rồi ném vài molotov sau truck và sau smoke stairs để bạn câu thêm thời gian sau khi bomb được đặt xuống.

Một khi đã ném, T nên chia ra và dọn các góc CT có thể canh trước khi lui về bathroom để thủ sau khi đặt được bomb.

Site A Overpass dễ chiếm hơn, đặc biệt là khi T có mạng hạ gục sớm ở long hoặc bathroom. Trong matchmaking, các đội thường thiếu khả năng phối hợp để molotov hết được các góc chắn hay smoke heaven trong B. Do đó việc thuần thục các quả smoke A ở Overpass sẽ giúp game thủ giành thêm được vài round thắng trong map CSGO đầy phức tạp này.

 

Bạn có thể đọc thêm bài viết khác tại đây:

  • Stewie2k có phải là kẻ giật dây khiến nitr0 rời Team Liquid
  • Đây là cách dễ và tốt nhất để chiếm bombsite A map Cache
  • Hệ thống rank CSGO 2020 được phân bố ra sao
  • Tìm hiểu họa tiết Fire and Ice cực hiếm trong CSGO
  • s1mple lại bị ban trên Twitch, lần này có thể bị ban vĩnh viễn
  • CSGO: Nitr0 rời Liquid, Grim có thể thay thế

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm