Cẩm nang

Fable 4 ra mắt trên Xbox Game Pass và những thông tin từ Microsoft

16

Tựa game Fable mới sắp được ra mắt từ nhà phát triển dòng Forza Horizon – Playground Games

Fable 4, hay đơn thuần là Fable – tên gọi chính thức của tựa game ở thời điểm hiện tại, đã được Microsoft công bố sau nhiều năm chờ đợi của fan. Theo tin đồn từ trước, studio Playground Games thuộc Microsoft đảm nhận vai trò phát triển game, và sẽ ra mắt trên Xbox Series X và PC vào một thời điểm trong tương lai.

Fable trên Xbox Series X đã được Microsoft công bố chính thức tại sự kiện Xbox Games Showcase vào tháng 7 vừa qua. Sự tham gia của Playground đồng thời cũng được xác nhận. Nhiều khả năng game sẽ có thế giới mở, một yếu tố đã đem lại thành công cho PS4 của Sony với Horizon Zero Dawn và Spider-Man.

Fable 4 ra mắt trên Xbox Game Pass và những thông tin từ Microsoft

Đây là tựa game thuộc cốt truyện chính đầu tiên của series Fable kể từ Fable 3 vào năm 2010.

Đây là những gì chúng ta đã được biết về Fable 4, bao gồm ngày ra mắt, trailer và những báo cáo trước đó cho chúng ta biết gì về tựa game này.

Fable 4 sẽ có trên Xbox Series X và PC – nhưng chỉ gọi là Fable

Fable đang được phát triển trên nền tảng Xbox Series X và Windows 10 PC. Điều này đồng nghĩa với việc có khả năng (chưa chính thức) là tựa game này sẽ không xuất hiện trên Xbox One, không như một số tựa game mới khác cho Series X. Nếu quyết định này là thật, studio sẽ có khả năng tập trung tốt hơn để tận dụng lợi thế phần cứng từ console mới.

Trailer chính thức của Fable 4

Trailer chính thức của Fable vẫn chưa cho thấy nhiều về game, ngoại trừ việc bối cảnh sẽ được đặt trước Fable 3. Có thể thấy rằng game không mang không khí thời tư bản Victoria như Fable 3.

Ngày ra mắt chính thức cho Fable 4

Ngày ra mắt chính thức vẫn chưa được công bố, nhưng có thể dự đoán game sẽ lên kệ sớm nhất vào cuối năm 2021.

Fable 4 sẽ lên Xbox Game Pass

Như mọi game first-party của Microsoft, người chơi đã đăng ký Xbox Game Pass trên Xbox Series X và PC sẽ được chơi Fable 4 ngay khi ra mắt. Thông tin trên đã được xác thực trên Twitter của Xbox.

Fable 4 sẽ là game thế giới mở

Quay lại tháng 1 năm 2018, Eurogamer đã cho biết một tựa game Fable mới đang được phát triển, thông qua một nguồn tin có tiếp xúc với dự án. Thông tin ấy giờ đã được xác thực.

Tin này được công bố trong chưa đầy 2 năm kể từ khi Lionhead Studios – nhà phát triển 3 tựa game Fable trước đó – đóng cửa. Đồng thời, Eurogamer cũng đã biết chính xác nhà phát triển mới của series là Playground Games.

Nguồn tin của Eurogamer cũng cho biết rằng một đội ngũ hơn 200 người sẽ tham gia phát triển Fable tại Leamington Spa, dù tiến độ phát triển vẫn còn thấp tại thời điểm ra mắt.

Playground đã phát triển Fable như thế nào? Báo cáo cho thấy tựa game mới nhất sẽ có yếu tố RPG và thế giới mở, cũng như tập trung vào nhân vật và cốt truyện. Thông tin này đã ăn khớp với trailer, thông qua cảnh thế giới rộng lớn vào cuối đoạn phim 1 phút.

Việc Playground tận dụng kinh nghiệm thiết kế thế giới mở từ Forza Horizon cũng là hoàn toàn hợp lý.

Cộng động game thủ đang rất háo hức đón chờ tựa game này khi series Fable đã yên lặng quá lâu rồi.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết liên quan tại đây:

  • Halo Infinite multiplayer sẽ được miễn phí và tối đa 120fps
  • Battletoads sẽ ra mắt trên Steam vào tháng 8
  • Epic Games Store miễn phí game 20XX, Barony và Super Brothers
  • Steam thay đổi chính sách bán hàng để giới hạn dùng VPN mua game rẻ từ khu vực khác
  • Sau 5 năm, fan đã mở khóa được ending bí mật trong Metal Gear Solid 5
  • Forza Motorsport chuẩn bị lên Xbox Series X với 4K, 60fps và Ray Tracing

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm