30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủCẩm nangNhững cách kiếm tiền trong GTA Online

Những cách kiếm tiền trong GTA Online

Bạn muốn biết cách kiếm tiền trong GTA Online? Kể từ khi game ra mắt, giá cả cũng như số lượng phương tiện, vũ khí, quần áo cùng những thứ có thể mua trong GTA Online đã tăng lên rất nhiều. Tương tự với số tiền có thể kiếm được trong game. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tổng kết những cách kiểm tiền tốt nhất (hợp pháp) trong GTA Online để giúp người chơi nắm rõ được mảng khó hiểu này.

Có rất nhiều cách kiếm tiền không nằm trong danh sách này, ví dụ như đua xe, deathmatch, nhiệm vụ và nhiều chế độ game khác. Nhưng lượng tiền bạn kiếm được so với lượng thời gian mà bạn phải đầu tư vào chúng không được tăng lên mấy kể từ 2013, do đó, những cách này không hiệu quả. Người chơi mới có thể sẽ thấy chúng hữu dụng, nhưng cuối cùng, miễn là bạn vẫn thích chơi game, việc kiếm tiền là điều hiển nhiên phải xảy ra. Bài viết này sẽ tập trung vào những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền nhiều nhất có thể.

Cần lưu ý rằng những cách ở đây chỉ tập trung vào kiếm tiền. Bạn có thể vừa làm cái này vừa làm cái kia, hay làm bất kỳ điều gì bạn thích nhất. Tuy đại số tiền thu được mỗi giờ nhiều nhất sẽ đến từ Gunrunning bunker hay những hoạt động bán cocaine ngầm, trong khi bạn cày Vehicle Cargo và VIP Work (nếu chơi solo) hoặc Pacific Standard Heist (nếu chơi theo nhóm) thì việc làm đi làm lại một thứ sẽ rất tẻ nhạt. Số tiền tối đa bạn có thể kiếm được nếu chỉ tập trung vào cày sẽ vào khoảng $500k mỗi tiếng. Dù con số này nghe có vẻ nhiều, nhưng nó sẽ tốn của bạn hơn 600 giờ cày cuốc chỉ để mua hết tất cả phương tiện trong game.

Khi mà việc kiếm tiền giống như công việc thật sự ngoài đời, hay nghĩa vụ phải làm hàng ngày hay đơn giản bạn không còn hứng thú nữa, hãy cân nhắc nghỉ ngơi một chút hoặc tìm những game khác để giải trí. Dưới đây là những cách kiếm tiền tốt nhất trong GTA Online.

Các sự kiện Double money


Tận dụng các sự kiện Double money. Rockstar sẽ thay đổi những cách mà bạn có thể làm để nhận gấp đôi số tiền hàng tuần. Đôi khi nó là đua xe, dù có là double money đi nữa, nó sẽ không hiệu quả như những thứ kể dưới đây. Tuy nhiên, đôi khi những phương pháp dưới đây sẽ có double money week, như là Gunrunning bunker hoặc Vehicle Cargo. Bạn có càng nhiều lựa chọn, bạn có thể tận dụng những sự kiện double money đó. Và nếu như có double money cho Heist (rất hiếm), bạn nên cày cuốc nhiều trong tuần đó.

Heists

Lợi nhuận tiềm năng: $400k mỗi giờ

Yêu cầu: High-end apartment (giá thấp nhất: $200k) và 3 người bạn

Cách thức: Bước vào trong phòng kế hoạch của chung cư cao cấp của bạn và chọn nơi bạn muốn cướp. Bạn cần phải trả phí trước để bắt đầu mở chiến dịch cướp nhà băng. Mời thêm ba người bạn để tham gia những nhiệm vụ chuẩn bị. Tốt nhất là nhóm bốn người phải biết chơi vì liên lạc giỏi cũng như kỹ năng tốt sẽ rút ngắn thời gian bỏ ra, và có rất nhiều hướng dẫn online cho mỗi nhiệm vụ.

Tip: Chế độ Hard trong Pacific Standard Heist sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận mỗi giờ nhất so với các phương pháp còn lại trong game nếu thực hiện hiệu quả cùng băng nhóm giỏi. Người tạo ra vụ cướp sẽ không nhận được tiền từ các nhiệm vụ chuẩn bị và phải bỏ thêm tiền ra cho mỗi cái, cho nên người đó nên nhận 40% số tiền thu được trong khi những người còn lại nhận 20% để bốn người chơi có số tiền nhận được xấp xỉ nhau.

Doomsday Heist

Lợi nhuận tiềm năng: $300k mỗi giờ

Yêu cầu: Facility (Giá thấp nhất: $1.25 triệu) và 1-3 người bạn

Cách thức: Bước vào phòng kế hoạch trong facility của bạn và chọn nơi muốn cướp. Bạn sẽ cần phải trả phí trước để bắt đầu chiến dịch cướp. Mời một, hai hoặc ba người bạn để tham gia các nhiệm vụ chuẩn bị. Giống với cách trên, hãy nhóm những người biết chơi vì liên lạc và kỹ năng sẽ rút ngắn thời gian bỏ ra.

Tip: Hoàn thành Heist này cùng 2 người chơi thay vì bốn có nghĩa là mỗi người sẽ nhận nhiều tiền hơn, vì số tiền thu về  làkhông đổi. Nhưng với những nhiệm vụ khó hơn chút, nó sẽ tốn nhiều thời gian nếu ít người tham gia hơn. Người tổ chức heist sẽ không nhận tiền từ các nhiệm vụ chuẩn bị và phải bỏ tiền ra để bắt đầu mỗi cái, cho nên tốt nhất là để người host nhận 40% (4 người), 50% (3 người), 60% (2 người) khi kết thúc heist, những người còn lại chia nhau công bằng. Trả tiền để bỏ qua các prep mission không đáng nếu tính về mặt tiền bạc cũng như thời gian.

Special Cargo

Lợi nhuận tiềm năng: $200k mỗi giờ

Yêu cầu: Office (có giá thấp nhất: $1 triệu), warehouse (giá thấp nhất: $250k) và là thành viên tổ chức (CEO)

Cách thức: Lập một tổ chức với tư cách là CEO từ lựa chọn SecuroServ trong menu tương tác. Bước đến máy tính trong văn phòng bạn và chọn “Special Cargo”, sau đó “Buy” với số lượng thùng hàng bạn muốn. Bạn cần phải hoàn thành các nhiệm vụ để vận chuyển các thùng hàng đến nhà kho. Bạn chỉ có thể vận chuyển 1 thùng trong cùng một lúc nhưng có thể đi đi về về để lấy chúng. Sau đó, bạn có thể sử dụng laptop trong nhà kho để bán các thùng hàng thông qua nhiệm vụ delivery (vận chuyển) để thu về lợi nhuận.

Tip: Mua nhiều thùng hàng cùng lúc sẽ hiệu quả hơn, đặc biệt nếu bạn có bạn bè để giúp thu thập và đưa chúng về nhà kho. Bạn bán càng nhiều thùng hàng cùng lúc, số tiền nhận được trong mỗi thùng sẽ cao hơn, do đó nhà kho lớn nhất sẽ là cách tốt nhất để tích trữ và bán. Tuy nhiên, nhà kho lớn sẽ tốn kém hơn và việc bán 111 thùng hàng cùng lúc sẽ nguy hiểm hơn, một là nhận 2.2 triệu hoặc mất trắng.

Vehicle Cargo

Lợi nhuận tiềm năng: $300k mỗi giờ

Yêu cầu: Office (giá thấp nhất: $1 triệu), Vehicle warehouse (giá thấp nhất: $1.5 triệu) và là thành viên tổ chức (CEO)

Cách thức: Lập một tổ chức với tư cách là CEO từ lựa chọn SecuroServ trong menu tương tác. Bước đến máy tính trong văn phòng bạn và chọn “Vehicle Cargo”, sau đó là “Source Vehicle”. Bạn sẽ cần hoàn thành một nhiệm vụ cướp xe và lái nó về nhà kho (vehicle warehouse). Hãy cẩn thận khi chạy về vì xe bị hư hại sẽ tốn chi phí sửa chữa, ảnh hưởng đến lợi nhuận. Bạn có thể dùng laptop trong nhà kho để xuất khẩu những chiếc xe cướp được thông qua nhiệm vụ delivery (vận chuyển) để thu về lợi nhuận.

Tip: Lặp đi lặp lại nhiệm vụ cướp xe cho đến khi nhà kho có đầy 10 chiếc thường, 10 chiếc tầm trung mà không chiếc nào trùng nhau. Tại thời điểm này, mỗi nhiệm vụ cướp xe sẽ cho những chiếc xịn cho đến khi cướp được 12 chiếc. Chỉ xuất khẩu những chiếc xịn, và bán càng nhiều chiếc càng tốt khi bạn có bạn bè giúp đỡ – điều này sẽ tối đa lợi nhuận mỗi tiếng.

Air Freight Cargo

 

Lợi nhuận tiềm năng: $150k mỗi giờ

Yêu cầu: Hangar (giá thấp nhất: $1.2 triệu) và là thành viên tổ chức (VIP/CEO)

Cách thức: Lập tổ chức mới với tư cách là VIP hoặc CEO từ lựa chọn SecuroServ trong menu tương tác. Bước đến máy tính trong hangar (xưởng máy bay) của bạn và chọn “Source”, sau đó chọn mặt hàng bạn muốn cướp. Bạn cần phải hoàn thành nhiệm vụ bằng cách đưa món hàng đó về hangar của mình. Bạn có thể dùng laptop trong hangar để bán các món hàng thông qua nhiệm vụ delivery (vận chuyển) để thu về lợi nhuận.

Tip: Chỉ tập trung cướp một loại hàng, chọn narcotics, chemical, hoặc medical supplies. Bạn sẽ nhận 35% thưởng thêm cho mỗi 25 món hàng bán được từ những loại trên, và 75% nếu bán tất cả 50 món. Để bán cả hangar chất đầy hàng sẽ cần bạn bè giúp đỡ, và thường thì cướp hàng cùng bạn bè sẽ nhanh hơn nhiều.

Gunrunning

Lợi nhuận tiềm năng: $80k mỗi giờ thụ động (trong khi làm những thứ khác)

Yêu cầu: Bunker (giá thấp nhất: $1.2 triệu) và là thành viên tổ chức (VIP/CEO)

Cách thức: Lập tổ chức mới với tư cách là VIP hoặc CEO từ lựa chọn SecuroServ trong menu tương tác. Bước đến laptop trong bunker của bạn và chọn “Resupply”, sau đó “Steal Supplies” hoặc “Buy Supplies”. Bạn cần phải hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển các supply đến bunker mình trước nếu chọn “Steal Supplies”, hoặc chúng sẽ được vận chuyển đến nơi nếu chọn “Buy Supplies”. Khi bạn có hàng, nhân viên sẽ bắt đầu sản xuất và biến chúng thành sản phẩm trong khi bạn làm những gì khác trong game. Bạn có thể dùng laptop trong bunker để bán hàng thông qua nhiệm vụ delivery (vận chuyển) để thu lợi nhuận.

Tip: “Buy Supplies” sẽ hiệu quả về mặt thời gian hơn, vì nhân vật của bạn sẽ chỉ sản xuất và bán những món đồ. Đây là nguồn thu thụ động (tức ngồi chơi là tiền về) cho nên bạn nên để nó diễn ra trong khi bản thân mình kiếm tiền bằng những cách thức khác. Không có thưởng thêm nếu bán cả bunker đã đầy, và để làm việc đó cần phải có thêm bạn nếu có nhiều phương tiện dùng để đi bán.

Motorcycle Club

Lợi nhuận tiềm năng: $80k mỗi giờ thụ động (trong khi làm những thứ khác)

Yêu cầu: Clubhouse (giá thấp nhất: $200k), business (giá thấp nhất: $650k) và là chủ tịch Motocycle Club (president)

Cách thức: Lập Motorcycle Club với tư cách chủ tịch từ lựa chọn trong menu tương tác. Bước đến laptop trong tòa nhà kinh doanh và chọn “Resupply”, sau đó “Steal Supplies” hoặc “Buy Supplies”. Bạn sẽ cần hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển hàng đến business của mình nếu chọn “Steal Supplies”, hoặc chúng sẽ được giao đến nơi nếu chọn “Buy Supplies”. Khi có hàng, nhân viên sẽ bắt đầu sản xuất, biến chúng thành sản phẩm trong khi bạn làm những thứ khác trong game. Bạn có thể sử dụng laptop trong tòa nhà kinh doanh để bán sản phẩm của mình thông qua nhiệm vụ giao hàng để thu lợi nhuận.

Tip: Sản phẩm Cocaine là lời nhất (ngang với gunrunning bunker), và kinh doanh cocaine rẻ nhất có giá mua là $975k, tuy nhiên những nhiệm vụ bán sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Đây là nguồn thu thụ động (tức ngồi chơi là tiền về) cho nên bạn nên để nó diễn ra trong khi bản thân mình kiếm tiền bằng những cách thức khác. Không có thưởng thêm từ việc bán kho hàng đã đầy và để vận chuyển cần vài người bạn nếu như có nhiều phương tiện di chuyển.

VIP Work

Lợi nhuận tiềm năng: $150k mỗi giờ

Yêu cầu: Là thành viên tổ chức (VIP/CEO)

Cách thức: Lập tổ chức mới với tư cách là VIP hoặc CEO từ lựa chọn SecuroServ trong menu tương tác. Mở menu tương tác và chọn “VIP Work”, sau đó chọn nhiệm vụ bạn muốn làm. Bạn sẽ cần hoàn thành nhiệm vụ free roam và sẽ được thưởng sau khi hoàn thành nhiệm vụ đó.

Tip: Những nhiệm vụ này là cách tốt để kiếm thêm tiền trong khi chờ, ví dụ như chờ hàng từ một phương tiện khác giao đến nhà kho của bạn. Đơn giản là vì các nhiệm vụ này diễn ra khá nhanh cộng mức tiền thưởng khá hời. Tuy vậy, chúng không thể thay thế những phương pháp kiếm tiền khác vì mức thưởng không đủ cao. Headhunters, Hostile Takeover và Sightseer là những nhiệm vụ đáng để làm.

Premium Races

Lợi nhuận tiềm năng: $80k mỗi trận đua

Yêu cầu: Xe nhanh, có khả năng đua tốt

Cách thức: Lái đến địa điểm của Premium Race, là biểu tượng vô lăng vàng trân bản đồ, hoặc di chuột lên nó và bắt đầu công việc từ bản đồ. Khi lobby có đủ 8 người chơi khác, bạn sẽ mất $20k từ tài khoản của mình. Bạn phải về ba hoặc cao hơn để thu lại tiền, người thắng cuộc đua sẽ nhận $100k, vì nhì lấy $30k, và về ba nhận lại tiền tham gia.

Tip: Premium Race thay đổi hàng tuần và là một dạng cá cược, nó tốn thời gian để lấp đầy lobby và không có bảo đảm bạn sẽ nhận lại tiền. Nếu bạn đua xe giỏi và có xe tốt (nếu bạn không biết mình cần lái xe gì thì bạn vẫn chưa sẵn sàng cho Premium Race đâu), thì đây sẽ là nguồn thu tốt.

Time Trials

Lợi nhuận tiềm năng: $50k mỗi đợt time trial

Yêu cầu: Xe nhanh

Cách thức: Lái đến địa điểm của time trial, đó là biểu tượng đồng hồ tím trên bản đồ. Bắt đầu time trial khi bạn sẵn sàng và cố gắng về đích nhanh hơn thời gian đưa ra. Không có checkpoint giữa hành trình nên bạn có thể đi theo hướng nào mình muốn. Bạn sẽ được thưởng khoảng $50k nếu hoàn toành.

Tip: Time trial đổi hàng tuần và bạn chỉ có thể nhận thưởng bằng cách hoàn thành chúng một tuần một lần. Bạn có thể thử không giới hạn để đánh bại thời gian đưa ra và có thể quay lại điểm xuất phát, nhưng càng tốn nhiều thời gian, số tiền bạn kiếm được mỗi tiếng từ phương pháp này sẽ giảm. Nói chung, hãy chạy bằng chiếc xe nhanh nhất có thể để về đích sớm nhất.

Daily Objectives

Lợi nhuận tiềm năng: $1.6 triệu mỗi 28 ngày

Yêu cầu: Rank 15

Cách thức: Mở menu tương tác và chọn “Daily Objectives”. Nó sẽ hiển thị ba nhiệm vụ bạn cần hoàn thành trong ngày đó. Chỉ việc tham gia và bạn sẽ nhận được $25k khi hoàn thành tất cả chúng. Vài nhiệm vụ sẽ khó hơn so với những cái khác và cần bạn bè nếu muốn xong dễ dàng hơn.

Tip: Đây là một trong những cách kiếm tiền dễ dàng nhất nhưng bạn buộc phải làm chúng hàng ngày, vì có phần thưởng thêm rất lớn cho việc hoàn thành nhiệm vụ liên tiếp trong 7 ngày và 28 ngày. Hoàn thành nhiệm Daily Objectives trong 7 ngày liên tiếp sẽ nhận thêm $100k, và 28 ngày liên tiếp sẽ nhận thưởng $500k. Tổng số tiền mà bạn sẽ kiếm được từ việc tham gia tất cả daily objective trong 28 ngày liên tiếp là $1.6 triệu (28 x 25k + 4 x 100k + 500k).

Nguồn: PCGamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x