26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 25 Tháng Chín, 2020
Trang chủ Mobile Unbotify tin rằng 5 đến 15 phần trăm game thủ mobile là bot ảo

Unbotify tin rằng 5 đến 15 phần trăm game thủ mobile là bot ảo

Trong buổi nói chuyện GDC 2020, chuyên gia chống bot (người chơi ảo không có thật) Unbotify thừa nhận 5 đến 15 phần trăm game thủ mobile thật ra là bot ảo. Tức cứ mỗi 20 người chơi sẽ có 1 đến 3 bot. Đây là tình trạng đáng bạo động do bot có thể gây thiệt hại lớn đến thành công của game mobile. Unbotify kể ra ba mảng bot có thể tổn thất: doanh thu, tài khoản giả và tổn hại đến danh tiếng.

Nhiều game thủ chọn dùng bot ảo để tránh phải đầu tư tiền vào game. Lấy ví dụ Boost Bot, với phí $50 hàng tháng có thể dùng để chạy bot cho nhiều game mobile phổ biến. Nghe có vẻ đắt, nhưng nó được xem rẻ hơn nhiều so với việc bạn phải giao dịch trong game để đạt hiệu quả tương tự.

GCD 2020: Unbotify tin rằng 5 đến 15 phần trăm game thủ mobile là bot ảo

Tất nhiên, bot cũng có thể dùng để bán tài khoản, và điều này phổ biến trong các game gacha. Người dùng sử dụng bot để quay ngẫu nhiên cho đến khi có được nhân vật theo ý muốn, rồi có thể bán tài khoản đó cho người muốn tiết kiệm thời gian. Bot sẽ dùng phương pháp tương tự để kiếm tiền trong các game khác.

Vấn đề lớn đối với nhà phát triển game là bot ảo vô tình thường đuổi những ‘đại gia’ ra khỏi game: họ bỏ rất nhiều tiền vào game nhưng rất bực tức khi người chơi khác đạt được đẳng cấp ngang mình mà không phải bỏ tiền gì. Nếu vấn nạn bot không được giải quyết sớm, những ‘đại gia’ này sẽ chán nản rồi bỏ game, ảnh hưởng đến danh tiếng và doanh thu của game.

Đây là chủ đề rất thú vị mà nhiều nhà phát triển không ngờ đến mức độ ảnh hưởng cho đến khi Unbotify chia sẻ sự thât này tại GDC 2020. Hy vọng là thông tin này sẽ khiến những kẻ có thói quen dùng bot sẽ dừng sử dụng chúng bởi nó tàn phá ghê gớm đến hệ sinh thái game mobile ưa thích của bạn.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết liên quan khác tại đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.