25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 26 Tháng Chín, 2020
Trang chủ Esports CS:GO Bằng chứng cho thấy CSGO operation kế tiếp sẽ sớm ra mắt

Bằng chứng cho thấy CSGO operation kế tiếp sẽ sớm ra mắt

Fan Counter-Strike: Global Offensive gần đây đã phải chờ đợi khá nhiều. Chưa đầy một tháng nữa thôi sẽ đúng một năm kể từ lần cuối CSGO Major diễn ra. Tháng 9 cũng là khoảng thời gian Valve đưa ra các manh mối về Operation Shattered Web năm ngoái.

Với một tựa game tập trung nặng vào tính thi đấu, các operation luôn đem đến luồng gió mới mẻ cho CSGO. Các operation của CSGO luôn đi kèm với các skin súng, chế độ co-op. Và ở operation trước Shattered Web fan còn trải nghiệm các chế độ game giải trí khác nhau

Khi Shattered Web chính thức ra mắt vào tháng 11 2019, người chơi đã phải đợi gần hai năm để một sự kiện như vậy diễn ra. Tuy Shaterred Web không tạo ra đột phá so với các operation khác của CSGO, nó đóng góp nhiều hơn để Valve có thể chuẩn bị cho các operation kế tiếp.

Tín hiệu cho thấy CSGO operation kế tiếp sẽ ra mắt

Valve đúng hẹn lịch trình 2020 ra mắt case mới

Nhìn lại lịch trình ra mắt case mới trong nhiều năm qua của CSGO, chúng ta có thể thấy rõ các mốc thời gian khi Valve ra skin mới cho game. Trước khi nhìn vào manh mối từ operation, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ bao lâu Valre ra mắt nội dung mới. Bằng cách này, chúng ta có thể dự đoán được.

Kể từ năm 2017, Valve có vẻ như ấn định ra mắt ba case mỗi năm. Mỗi case thường ra mắt vào cùng thời điểm từng năm, và hiện tại nếu đúng lịch, chúng ta sẽ có thêm hai case nữa trước khi 2020 kết thúc. Prisma 2 ra mắt vào cuối Shattered Web cũng là thời điểm CSGO tung case Clutch và Prisma trong hai năm trước đó.

  • Clutch Case – 15 tháng 2, 2018
  • Prisma Case – 13 tháng 3, 2019
  • Prisma 2 Case – 19 tháng 3, 2020

Tín hiệu cho thấy CSGO operation kế tiếp sẽ ra mắt

Tuy CSGO chưa có nội dung mới, Valve thường ra mắt hòm mới với 128 ngày cách nhau trung bình. Tức fan vẫn còn phải đợi thêm một tháng nữa cho đến khi chúng ta đạt được số ngày trung bình nó. Nếu Valve đang phát triển operation mới, thì thời gian có thể sẽ tốn nhiều hơn. Nếu operation kế tiếp giống như Shattered Web, nó sẽ cho fan ba collection cùng một skin hòm để sưu tập. Trong hai năm gần đây, hòm thứ hai của CSGO rơi vào giữa tháng 8 và tháng 10.

  • Horizon Case – 3 tháng 8, 2018
  • CS20 Case – 18 tháng 10, 2019

Kể từ khi Prisma 2 ra mắt vào 1 tháng 4, nó đã là 125 ngày. Case CS20 phải chờ đến 219 ngày so với case Prisma ra mắt từ tháng 1. Shattered Web ra mắt chỉ một tháng sau với ba collection cùng một hòm vũ khí mới!

Để mắt đến các update nhỏ của CSGO

Bạn hãy để ý đến các update cho bot và các console command để tìm thông tin về operation

Tháng 9 năm ngoái, người chơi CSGO có thêm console command mới giúp họ tìm vết ném smoke dễ hơn trong lúc tập luyện. Update đó nhỏ và không nằm trên blog CSGO, nhưng nó lại chứa đựng các lệnh được dùng bởi đội ngũ phát triển CSGO để cải thiện bot mà người chơi gặp trong các nhiệm vụ coop guardian của Shattered Web.

Tín hiệu cho thấy CSGO operation kế tiếp sẽ ra mắt

Các command grenade ra mắt chỉ ba ngày sau khi nhà phát triển thêm “bot decision tress” vào trong bot CSGO. Decision tress hoạt động giống như cấu trúc AI, cho phép bot CSGO ra quyết định dựa theo những gì xảy ra xung quanh nó. Bot có thể dõi theo đường đạn từ đối thủ trong smoke, nghe tiếng bước chân, v.v. Update bot và grenade có vẻ như không liên quan đến nhau, nhưng khi smoke đầu tiên rơi xuống nhiệm vụ guardian của Mirage, chúng ta hiểu rõ chúng được thêm để dành cho nhiệm vụ đó.

Valve phát triển để operation CSGO kế tiếp dễ dàng tạo ra hơn

Trước Operation Shattered Web, bất kỳ loại nhiệm vụ nào cũng được đặt tên cụ thể theo tên operation trong các file config của game. Thế nhưng, chúng được thay đổi với Shattered Web. Lệnh trong map config được thêm vào operation. Các file config này khá dài, và nó giúp tạo nhiệm vụ guardian dễ hơn, tương tự như cách bạn chạy config tập luyện. Có mẫu sẵn được dùng cho mọi nhiệm vụ guardian.

Điều quan trong hơn cả đó là những tín hiệu cho thấy CSGO sẽ sớm có operation. Thay đổi trên giúp tạo nhiệm vụ dễ dàng hơn nhiều. Đồng nghĩa nhà phát triển không phải bỏ ra nhiều công sức như trước để tạo ra operation, tức họ có thể sáng tạo thêm dự án và ra mắt nội dung mới đều đặn cho người chơi hơn.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.