Trang chủ Mobile Facebook Gami...

Facebook Gaming ra mắt trên iOS nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót

Facebook Gaming liên tục tăng trưởng kể từ khi Microsoft quyết định đóng cửa Mixer vào tháng trước. Bước đi của Microsoft để củng cố cho dịch vụ stream của mạng xã hội này. Theo đó, Facebook ra mắt app iOS để người xem có thể ghé sang trang của streamer yêu thích trên nền tảng một cách dễ dàng hơn và thậm chí bản thân họ cũng có thể chơi game. Thế nhưng, Apple lại hạn chế một số tính năng của ứng dụng này.

App Facebook Gaming hiện có mặt trên Apple Store. Tuy nhiên, người dùng không thể chơi mini-game trên app do giới hạn từ Apple. Theo Apple, mỗi game cần phải kiểm tra riêng biệt trước khi app được chấp thuận. Nhưng Facebook Gaming là nền tảng dành cho nhà phát triển game cũng như các game thủ đang làm streamer. Dù Facebook đã làm việc liên tục với Apple về vấn đề này trong 6 tháng qua, nhưng Apple vẫn từ chối app.

Apple quả quyết mục tiêu chính của app là phải dành cho việc chơi game. Nhưng Facebook lại không đồng ý khi cho biết 95% hoạt động dành cho app Facebook Gaming trên Android là theo dõi live stream. Facebook kháng cáo với quyết định đó khi sử dụng quy trình Apple ra mắt vào đầu năm nay. Tuy nhiên, mạng xã hội này cho biết họ vẫn chưa nghe phản hồi gì từ Apple cho nên Facebook quyết định phát hành app mà không có các tính năng game.

Microsoft cũng từng gặp trục trặc tương tự với Apple. Công ty game từng cố gắng áp dụng Project xCloud của mình lên iOS, nhưng gặp khó khăn trong quy định đánh giá riêng lẻ từng game của Apple. Apple cho biết họ vẫn không có ý định thay đổi quy định này.

Đây có lẽ là tin gây thất vọng với một số người dùng, nhưng người xem trên Facebook Gaming giờ sẽ có thêm cách thuận tiện hơn để xem streamer ưa thích của riêng họ. Microsoft và Facebook có thể sẽ tiếp tục làm việc với Apple để thêm các tính năng này cho người dùng iOS, nhưng hiện tại, chúng sẽ chỉ có cho người dùng Windows và Android.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version