Cẩm nang

Hướng dẫn cách chơi Doom patch 7.27 Dota 2

42

Doom đang là một trong những pick được cạnh tranh nhiều nhất ở đấu trường chuyên nghiệp. Hero cực kỳ linh hoạt là pick lý tưởng trong Captains Mode, nhưng Doom cũng rất mạnh trong pub, nơi giai đoạn đi lane và sự linh hoạt không ưu tiên nhiều như pro. Bài viết ngày hôm nay sẽ phân tích Doom cùng hướng dẫn chơi hero này trong pub như thế nào.

4561166 #Dota 2, #Loading screen wallpaper | Mocah.org HD Wallpapers

THAM LAM THÌ TỐT, CÓ ĐIỀU…

Khả năng tạo ra gold không cần tốn gì có thể là công cụ cực kỳ mạnh. Bạn đảm bảo “last hit” lên ranged creep trong lane, có thêm hồi máu và gold, rồi cảm thấy hài lòng với bản thân. Có điều, bạn đừng quá tập trung vào nó quá.

Devour không chỉ tạo ra gold. Cụ thể, vào giai đoạn giữa game, sự bổ trợ và aura từ creep có tầm ảnh hưởng nhiều hơn so với item bạn đang muốn lên. Ở level 1 và 2 Devouer, bạn đã có thể sử dụng được rất nhiều thứ đội bạn cần. Level 2 cho phép bạn nuốt Hellbear và Centaur để làm chậm AoE cũng như stun. Đây cũng là lúc chúng ta được thấy các pro ưu tiên rất nhiều so với bộ skill khác.

Lượng bonus gold tăng lên cũng giảm dần. Nó tăng gấp đôi từ level 1 lên 2, 50% từ level 2 lên 3, nhưng chỉ 33% từ level 3 lên 4. Đến thời điểm này, chúng ta không còn chỉ tập trung vào farm cho Doom nữa. Dù cho Doom có chơi thụ động đi nữa, về mặt kinh tế nó không hoàn toàn đáng để làm vậy.

Trang lên skill của Dotabuff cũng không nói rõ toàn bộ về lối chơi Doom, nhưng nó cho thấy những ai nâng Scorched Earth tối đa trước thường thắng nhiều game hơn. Skill này được xem mạnh hơn khi Doom ở level 7 và đóng góp nhiều trong teamfight, ngay cả khi ultimate đang cooldown.

Tất nhiên, Dota 2 vẫn có các trận chơi rất thụ động buộc bạn phải sử dụng lối chơi siêu tham lam. Trong khi lượng gold có thêm từ Devour tăng không bao nhiêu, nhưng sở hữu “Radiance miễn phí” có thể bật trong 50% thời gian trận đấu và tốc độ di chuyển thêm trước 10 phút đầu của game cũng đáng được cân nhắc.

KIẾN THỨC GAME LÀ CHÌA KHÓA

Hiểu được những điều cơ bản trong Dota là điều bắt buộc, đặc biệt là nếu bạn đang chơi hero có độ linh hoạt cao và khả năng tạo thêm gold. Lựa chọn item của bạn cho Doom có thể đem lại thành công cũng như thất bại cho đội.

Drum of Endurance và Blink Dagger là hai item ổn định cho Doom. Drum quá tuyệt về mặt chỉ số khiến người chơi khó mà bỏ qua được, trong khi Blink Dagger có thể thay đổi tùy theo game.

Shadow Blade là item rất hợp lý nếu phải đối đầu với các hero có khả năng thoát thân ngay lập tức. Về lý thuyết, bạn có thể bắt Queen of Pain hay Storm Spirit ngay giữa lúc chuẩn bị bay đi bằng Doom và nó thường thành công trên 50% số lần áp dụng. Nhưng đối với Anti Mage với Counterspell hay Ember Spirit với Fire Remnants, cách này sẽ khó hơn nhiều.

Dĩ nhiên, Sentry luôn là vấn đề bạn phải cân nhắc trong teamfight, nhưng các hero siêu cơ động này thường sẽ chọn lối chơi split-push sâu vào trong địa phận đối thủ (đây là lúc Doom phát huy). Trường hợp tốt nhất: bạn sẽ trừng phạt được hero đối thủ liên tục. Trường hợp xấu nhất: bạn sẽ giới hạn lối chơi đó trong khi giảm độ hiệu quả khi farm của chúng đáng kể.

Về sau, Doom thường muốn khỏe hơn và gây khó chịu nhiều nhất có thể, do đó cân bằng giữa sát thương thêm và khả năng sống sót là điều bạn phải cân nhắc. Chọn các item hiệu quả trước đối thủ: Halberd nếu gặp ranged core và DPS đánh tay, Blade Mail nếu chạm trán AoE gây sát thương, Aghanim’s trước passive mạnh hoặc Pipe nếu phải chịu sát thương phép nhiều.

Nếu có quá nhiều vấn đề để đối đầu, thì bạn nên lên các item toàn diện hơn, như Shiva’s Guard hoặc Assault Cuirass. Tùy theo tình huống, người chơi cũng có thể lên đồ phá Linken’s Sphere giá rẻ như Eul’s hay Force Staff. Eul’s tốt hơn với các hero có debuff mạnh, trong khi Force Staff là item tuyệt vời cho mọi trường hợp. Lên BKB sớm cũng không phải vấn đề lớn với Doom, ngay cả khi chỉ còn 5 giây, nó vẫn cho phép hero tìm được mục tiêu của mình mà không bị gián đoạn.

LỜI KẾT

Doom hiện có tỉ lệ thắng khoảng 52% trong số game của mình ở rank Divine trở lên. Lên sai đồ, chơi quá tham lam cũng như thụ động hiếm khi xảy ra trong rank cao.

Bài viết tin rằng nếu Doom chơi đúng cách (không hẳn là về kỹ năng của bạn), theo tâm lý như trong đấu trường chuyên nghiệp, Doom dễ dàng trở thành hero mạnh nhất pub. Giờ là thời điểm tốt nhất để chơi Doom, trước khi hero này bị nerf lại.

Theo dotabuff

 

Bạn có thể đọc thêm những bài viết khác tại đây:

  • Hướng dẫn chơi Undying support patch 7.27 Dota 2
  • Hướng dẫn chơi Omniknight patch 7.27 Dota 2
  • Có thể bạn đang chơi Jakiro Support sai cách trong Dota 2
  • Disassemble và nghệ thuật lên đồ trong Dota 2

 

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm