26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 25 Tháng Chín, 2020
Trang chủ PC/Console Gia đình tá hỏa khi con lấy gần nửa tỉ để donate cho streamer Twitch

Gia đình tá hỏa khi con lấy gần nửa tỉ để donate cho streamer Twitch

Một gia đình đã phải lấy về hết số tiền gần $20,000 (khoảng 463 triệu VND) khi đứa con trai của họ lén lút tiêu hết cho donate và subscribe trên Twitch .

Mẹ cậu bé phát hiện $19,870.94 USD bị mất từ thẻ ghi nợ của mình từ ngày 14 đến 30 tháng 6. Người mẹ cho biết “Số tiền dành dụm nhiều năm” biến mất chỉ trong 17 ngày. Cô nói số tiền này được donate cho các streamer nổi tiếng trên Twitch như Tfue, Gorb,  Ewokttv, Atlanta Falcons quarterback Kurt Benkert, và Meyers Leonard của Miami Heat.

Người mẹ không muốn nêu tên để bảo vệ gia đình mình. Cô cho biết số tiền bị mất đã được trả về lại tài khoản ngân hàng của họ. Cô nói mình được hoàn tiền thành công khi liên hệ Xsolla, công ty dịch vụ hợp tác với Twitch.

Gia đình tá hỏa khi con lấy gần nửa tỉ để donate cho streamer Twitch

Cô được hoàn tiền gần hết các giao dịch với điều kiện tài khoản Twitch của con “sẽ bị khóa vĩnh viễn để ngăn cản các giao dịch không được phép trong tương lai”, theo ghi nhận từ Xsolla. Cô cũng chia sẻ các tấm hình screenshot về các giao dịch với ngân hàng, trong đó tài khoản của cô đã nhiều lần giao dịch với Xsolla, tổng số tiền ước tính lên đến hàng nghìn đô.

“Tôi mừng khi số tiền được phục hồi lại vào tài khoản và cơn ác mộng đã kết thúc”, mẹ cậu bé chia sẻ. “Tại thời điểm hiện tại, dù chỉ vài trăm đô nhận lại thôi, tôi cũng đã vui mừng rồi. Tôi cũng không nuôi hi vọng là sẽ lấy lại được đầy đủ hết số tiền.”

Cô được hướng dẫn liên lạc Xsolla từ một phụ huynh khác thông qua bài viết trên Reddit gây chú ý trên mục Twitch subreeddit(bài viết ban đầu hiện đã bị xóa). Phụ huynh đó cũng đã trải qua điều tương tự và phục hồi thành công số tiền từ công ty này.

20k in donations by minor in 17 days from Twitch

Một số người cũng chia sẻ vấn đề này trên Reddit, trong đó có một cặp thanh niên trẻ đã phá hủy mối quan hệ với phụ huynh của mình sau khi lấy tiền từ tài khoản của họ.

“Tôi đã nghe và cảm nhận nỗi đau từ những bạn trẻ (giờ đã lớn) chia sẻ các câu chuyện của mình với tôi để tôi không mắc phải sai lầm tương tự”, mẹ câu bé chia sẻ. “Tôi lắng nghe câu chuyện họ. Tôi nhận ra tuy con mình làm điều không hay, nhưng mất tiền không đáng để mất luôn đứa con của mình.”

Dù cô đã lấy được tiền về, nhưng quá trình không dễ chút nào. Cô nói “mình gần như bó tay với Twitch” khi có gắng lấy lại tiền.

“Không ai phản hồi, rồi cũng không có cách nào liên lạc được với Twitch, một điều thực sự quá kinh khủng. Nó có lẽ là điều tồi tệ nhất từ trước đến nay.”

Người mẹ nói mình có điền hồ sơ online nhờ giúp đỡ với Twitch nhưng chưa bao giờ nhận được phản hồi. Và tài khoản Twitch dùng cho việc donate cũng đã bị đóng, khiến cho mọi thông tin giao dịch cũng bị mất. Cô cho hay là đã gửi email lên CEO Twitch là Emmer Shear và đội ngũ pháp lý của Amazon cũng không nhận được câu trả lời.

Những nỗ lực nhằm tìm cách lấy lại tiền thất bại bao gồm việc liên hệ ‘Bộ phận bảo vệ người tiêu dùng’. Họ nói cô “cứ tiếp tục kiên trì” nhưng thực tế là không giúp đỡ gì được, cô chỉ có thể làm việc với ngân hàng có các giao dịch liên quan. Trừ khi cô sẵn sàng kiện con mình, ngoài ra thì ngân hàng không thể làm gì hơn.

Cậu bé “đã hối hận”, cô cho hay và hiển nhiên cậu sẽ được đi cải tạo. Câu giờ bị giới hạn chỉ có một tiếng đồng hồ để dùng máy tính với yêu cầu cậu bé phải tham gia các hoạt động tích cực trong ngày như: tập thể dụng và tương tác với gia đình theo hướng tích cực.

“Đây là khoảng thời gian khó khăn cho gia đình chúng tôi, nhưng hy vọng mọi người sẽ vượt qua giai đoạn này và trở nên gắn bó hơn”, cô chia sẻ.

 

Bạn có thể đọc thêm những bài viết khác tại đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.