Cẩm nang

Hướng dẫn chơi các hero illusion phổ biến trong Dota 2 patch 7.27

40
Nội dung bài viết

Tuy mỗi hero trong Dota đều có nét độc đáo riêng, chúng vẫn có thể được phân loại theo vai trò của mình. Ngoài ra, trong phân loại đó, chúng ta còn các mục nhỏ chia sẻ những nét giống nhau. Bài viết hôm nay sẽ nói về các hero illusion (tạo bóng).

Trong những năm qua, cơ chế xoay quanh các hero illusion gần như không được thay đổi: bóng có giá trị sát thương bị giảm so với hero gốc. Chúng thường nhận sát thương thêm và kể từ patch 6.83, chúng cũng gây ít sát thương lên trụ hơn.

Hero illusion cũng thường có agility cao, tức giáp cao và tốc độ tấn công nhanh. Điều này, cộng với lợi thế nhiều quân chịu đòn thay hero chính, giúp chúng farm rừng tuyệt vời và đẩy lane xuất sắc.

Dù vậy, ba hero illusion phổ biến nhất lại có cách chơi rất khác biệt nhau mà chúng ta sẽ nói qua trong hôm nay.

NAGA SIREN

Naga hiện đang ở vị trí không tốt lắm: hero không phổ biến cũng không thành công trong pub lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Tất nhiên Naga vẫn có thể combo tốt với các hero khác bằng Song of the Siren, nhưng nói riêng về khoảng carry thì hero này hiện bị lép vế.

Sức mạnh của Naga tập trung vào Net Worth là chính, còn talent level 25 của cô không thật sự giúp mình mạnh hơn nhiều như với những hero khác. Quan trọng hơn cả, hero không thể phát huy tối đa các skill trừ giáp của mình. Desolator là item phổ biến với hầu hết các hero có khả năng trừ giáp, nhưng Naga (là core agility với illusion) không hưởng lợi từ sát thương bonus cũng như chỉ số nó đem lại.

Cách ổn duy nhất để chơi naga là điều khiển tempo (nhịp độ trận đấu). Naga mạnh hơn nhiều khi có Manta Style + Diffusal Blade và cách chơi này phải được phát huy tối đa. Hero có thể có tối đa 6 illusion với những item này cùng talent level 20 và điều này giúp lượng sát thương hero gây ra rất đáng sợ.

Hero cũng mạnh trong split-push: illusion tồn tại rất lâu, cho phép Naga buộc đội đối thủ phải phân tán ra, giúp pick lẻ dễ dàng hơn nhiều. Do không thể chiến đấu tốt nếu không có lợi thế net worth lớn cùng các công cụ split-push của mình, Naga bị buộc chỉ tập trung chơi macro trong hầu hết các game. Đó là điều khiến Naga không đáng để pick trong pub, trừ khi bạn chơi đội 5 người.

Thế nhưng, trong trường hợp chơi đội 5 người và biết phối hợp cực kỳ tốt, Naga có thể giúp vài support và hero bổ trợ tỏa sáng: combo với Dark Seer, Jakiro hay Disruptor cực kỳ mạnh và dễ dàng triển khai. Cảm giác tung ra combo cũng rất đã. Do đó, nếu chơi game để vui vẻ cùng vài người bạn, Naga có thể là lựa chọn tốt.

PHANTOM LANCER

Phantom Lancer ở vị thế tốt hơn Naga, nhưng hero này đang gặp khó khăn: tỉ lệ thắng chung của PL hiện dưới 50% và chỉ từ rank Divine trở lên, hero mới thật sự hiệu quả.

Khi so với các hero illusion khác, Phantom Lancer không cần micro nhiều nếu chơi bình thường: illusion của PL biến mất và tạo ra liên tục. Chúng rất yếu về mảng DPS và khả năng chịu đòn, cho nên Diffusal Blade là item bắt buộc cho hero. Với item này, Phantom Lancer có thể giới hạn độ hiệu quả của đối thủ gần nhanh như Anti-Mage làm.

Lancer có lẽ là hero cơ động nhất trong số hero illusion: Doppelganger rất khó đối đầu, do nó là skill thay đổi vị và gây rối: Biết đâu là Phantom Lancer thật khá khó.

Phantom Rush cũng là chiêu rút ngắn khoảng cách rất mạnh. Nó bù đắp cho việc PL là hero melee. Tuy không phải lúc nào cũng trọng dụng được, nhưng có thêm 44 Agility phải nói là rất khủng. 44 Agility thêm tốc độ tấn công và giáp, cho phép hero farm rừng cực kỳ hiệu quả ngay khi đạt level 6.

Để phát huy hết tiềm năng của PL, bạn thường phải chơi tương tự với các hero cơ động, ít nhất là cho đến khi mình dẫn net worth ổn đã. Tránh giao chiến trực tiếp là điều phải làm, cũng như ráng xử lý các đối tượng ít máu trước. Khác với những hero illusion khác, illusion của PL chỉ phụ họa thêm thôi, chứ không để bạn điều khiển, cho nên luôn đặt mạng sống của PL lên hàng đầu nhé.

TERRORBLADE

Một trong những hero phổ biến trong đấu trường chuyên nghiệp. Còn ở pub, Terrorblade hiện đang gặp khó khăn. Hero có agility tăng mỗi level tận 4.8, giúp bản thân cực kỳ chịu đòn trước sát thương vật lý, nhưng lượng HP của mình lại rất giới hạn cho đến khi lên được vài item trâu.

Bởi lượng sát thương cơ bản, lượng agility tăng mỗi level, phần trăm sát thương từ illusion cao, Terroblade thường không phải lên Diffusal Blade: lượng DPS của hero khá ổn và nó không giải quyết được vấn đề máu yếu của mình. Thay vào đó, TB nên lên các item lợi về chỉ số ở đầu game: Drum thường là lựa chọn chính trong chuyên nghiiệp.

Illusion của TB không dùng để gây rối đối thủ: chúng có bề ngoài khác, giúp dễ nhận biết so với hero thật, giới hạn chiêu trò của TB. Phải cho đến khi Manta Style được lên, Terrorblade mới có thể dụ đối thủ bằng illusion được. Đôi khi, người chơi còn bỏ qua cả item này, dựa vào BKB hoặc item chỉ số để sống sót, thay vì khiến đối thủ nhầm lẫn.

Điều thú vị về TB đó là Reflection được xem là công cụ mạnh nhất nếu gặp đúng game: khi đối đầu với các hero có skill passive mạnh, Reflection phát huy tối đa. Nó cũng hiệu quả trước các carry dựa vào chỉ số: chúng gây sát thương đầy đủ và làm chậm lên đối thủ.

Trong số các hero illusion, Terrorblade có lẽ là cái tên bạn nên chơi nhất hiện nay, đặc biệt trong pub. Hero không bao giờ ngừng phát triển, farm cực nhanh, split-push tốt, và rất đáng sợ nếu dẫn đầu networth trong trận. TB có vài khắc tinh trong game, nhưng nếu biết lên item hợp lý, Terrorblade gần như không thể bị giết nếu đối thủ không có nhiều chiêu lockdown (disable).

Theo dotabuff

 

Bạn có thể đọc thêm những bài viết khác tại đây:

  • Aghanim’s Labyrinth: Đội hình mạnh nhất để giành chiến thắng
  • Hướng dẫn chơi Undying support patch 7.27 Dota 2
  • Hướng dẫn cách chơi Doom patch 7.27 Dota 2
  • Hướng dẫn chơi Omniknight patch 7.27 Dota 2
  • Có thể bạn đang chơi Jakiro Support sai cách trong Dota 2

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm