Trang chủ Battle Royale Epic Games ki...

Epic Games kiện Apple sau khi Fortnite bị gỡ khỏi App Store

Epic Games cho biết họ đang kiện Apple về quyết định gỡ Fortnite khỏi App Store. Việc này xảy ra sau khi nhà phát triển game thêm lựa chọn thanh toán trực tiếp cho V-Bucks, vô tình vi phạm chính sách của ông trùm công nghệ Apple.

Vào 13 tháng 8 vừa qua, Epic khiến người chơi bất ngờ khi thêm phương thức thanh toán trực tiếp trong Fortnite cho iOS và Android. Các chuyên gia trong ngành game dự đoán bước đi này có thể vi phạm chính sách của Apple.

Không lâu sau, Apple phản hồi bằng việc gỡ bỏ tựa game battle royale nổi tiếng này ra khỏi App Store. Hãng công nghệ đưa ra thông báo cho biết nhà phát hành game phá vỡ điều lệ cửa hàng của họ nên việc gỡ bỏ tựa game là việc hiển nhiên.

Apple gỡ Fortnite khỏi App Store

13 tháng 8, Epic ra mắt lựa chọn “thanh toán trực tiếp” trên các thiết bị iOS và Android. Bước đi này được một số người khen ngợi, giúp V-Bucks trở nên rẻ hơn nhờ lách 30% phí từ Apple.

Tuy nhiên không lâu sau, các báo đưa tin Fortnite không còn nằm trên App Store, trước khi Apple xác nhận họ đã gỡ game battle royale này xuống.

Epic Games kiện Apple

Sau đó, Epic công bố họ đã quyết định kiện App vì gỡ game họ ra khỏi App Store.

Epic Games đã nộp đơn kiện để phản hồi với Apple, Tài khoản Twitter của Fortnite đăng thông báo trên twitter, cùng đường link đưa đến văn bản kiện tụng.

Fortnite tổ chức sự kiện Anti-Apple trong game

Có vẻ như Epic Games đã biết Apple sẽ gỡ Fortnite nên họ đã ra mắt sự kiện trong game tên #FreeFortnite (Để Fortnite tự do) để lên án hành động này.

Chưa hết, nhà phát hành còn ra video với công bố:” Epic Games thách thức chế độ độc quyền App Store. Apple đã đáp trả bằng cách chặn Fortnite đến hảng tỉ thiết bị. Hãy tham gia chiến đấu ngăn cản 2020 trở thành ‘1984’.”

1984 nói đến cuốn sách của nhà văn Geogre Orwell, kể về một thế giới hỗn loạn giả tưởng nơi con người không có sự tự do, luôn bị giám sát bởi Big Brother.

App Fortnite trên Android cũng bị gỡ khỏi Google Play Store

Không lâu sau khi tin liên quan đến Apple được biết đến, Google cũng gỡ Fortnite khỏi Play Store dành cho Android của mình. Epic Games Store sau đó cũng kiện tiếp Google vì động thái này.

Chuyện gì đang diễn ra

Theo nhiều người dùng, những ai đã cài game battle royale trên iPhone và Android vẫn có thể chơi và mua vật phẩm trong game. Game chỉ bị gỡ khỏi App Store và Google Play.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version