26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021
Trang chủPC/ConsoleGame thủ dùng PC đã chiếm gần một nửa cộng đồng game

Game thủ dùng PC đã chiếm gần một nửa cộng đồng game

DFC Intelligence vừa qua đã nghiên cứu và nhận ra rằng gần một nửa game thủ trên khắp thế giới là chuyên dùng PC. Theo nghiên cứu, hơn ba tỉ người là khách hàng của ngành công nghiệp game, tính chung cho tất cả nền tảng.

Nghiên cứu được công bố trong tháng 8 này. Họ tin rằng khoảng 3,1 tỷ người, gần 40% dân số thế giới chơi video game và trong số đó gần một nửa chơi game trên mobile khi đây cũng là thị trường phát triển nhanh nhất.

Vào phần chủ đề chính: 48% số lượng game thủ có trong 3.1 tỷ người chơi video games là dùng PC, tức 1.5 tỷ. Để so sánh, chỉ có 8% người chân chính chỉ chơi console, nhưng họ lại là người chi tiền nhiều nhất (tính theo đầu người). Châu Á đứng đầu theo dữ liệu, đóng góp 1.42 tỷ người dùng game, và 53% trong thị trường game mobile. Châu Âu kế tiếp, với 668 triệu, và 17% ở mảng mobile. Mỹ Latin có 383 triệu người dùng PC và 11% dùng nền tảng mobile, trong khi Bắc Mỹ có 261 triệu và mobile chiếm 4%. Phần trăm cuối cùng thuộc về MENA (Trung Đông và Bắc Phi), và chiếm 7% game thủ mobile toàn cầu.

Game thủ dùng PC đã chiếm gần một nửa cộng đồng video game
Biểu đồ tròn thống kê số lượng người dùng Mobile ở từng khu vực

Mobile game tiếp tục là một trong những mảng phát triển quan trọng của ngành. Nó quan trọng đến độ nhà phát triển Fortnite là Epic Games vẫn đang kiện Apple và Google trong vấn đề tranh cãi về độc quyền thị trường game.

Hiện tại, Call of Duty: Modern Warfare vẫn đang dẫn đầu về doanh thu. Các công ty nỗ lực đầu tư cho thị trường game PC thường hưởng lợi thấy rõ, như Person 4: Goolden của SEGA trong mùa hè này. Một ví dụ khác là nhiều tựa game AAA đứng đầu Steam vẫn có doanh thu đều đặn trong nhiều năm qua.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x