Resident Evil 7 trở thành tựa game kinh dị bán chạy nhất của Capcom

307
Resident Evil 7 trở thành tựa game kinh dị bán chạy nhất của Capcom

Capcom vừa công bố các số liệu doanh thu và không ngoài mong đợi, Resident Evil nằm nổi bật trong top 10. Tuy nhiên, ngạc nhiên hơn, chính Resident Evil 7 mới là tựa game bán chạy nhất của series kinh dị này và đứng thì nhì trong số game bán chạy nhất của Capcom.

Theo số liệu mới nhất từ studio,  bốn trong top năm game bán chạy nhất của Capcom là các game Resident Evil được ra mắt trong thế kỷ này. Lần lượt từ dưới bảng xếp hạng chúng ta có Resident Evil 2 remake, Resident Evil 6, hạng ba là Resident Evil 5, còn Resident Evil 7 đứng thứ nhì, bán được 7.9 triệu bản trong ba năm ra mắt. Monster Hunter: World giữ vị trí đầu bảng, không ngạc nhiên lắm do tựa game RPG này tập chung vào việc tiếp cận đa dạng người chơi.

Điểm thú vị ở chỗ Resident Evil 7 không chỉ bán nhiều hơn các phần kế trước nó, mà còn hơn cả Resident Evil 2 và Resident Evil 3 bản gốc. Resident Evil 2 Remake chỉ thua 700,000 bản so với với Resident Evil 7. Đáng tiếc, Resident Evil 3 remake thì thấp hơn, còn thua Resident Evil bản gốc 1996 (hạng 25), vốn đã nằm trong dự tính của Capcom. Bảng xếp hạng này đã bao gồm các bản port và các lần ra mắt lại, do đó doanh thu tổng của các tựa game sẽ còn tạo ra nhiều khác biệt. Điều đó giúp con số của Resident Evil 7 rất ấn tượng do nó vẫn chưa ra mắt lại lần nào.

Resident Evil 7 trở thành tựa game kinh dị bán chạy nhất của Capcom

Nhìn chung, series Resident Evil đã cán mốc 100 triệu bản bán ra từ giai đoạn tháng 6. Trong khi đó Monster Hunter: World giờ lại chiếm gần một phần ba doanh thu của toàn bộ series RE. Trong tương lai, Capcom dự tính ra mắt nhiều tựa game lớn và sẽ có mặt trên thị trường trước khi kết thúc quý 1 năm 2021(tức là trước ngày 31 tháng 3). Đồng thời, chúng ta hiện tại cũng biết được rằng lịch ra mắt dự kiến của Resident Evil Village là trong năm 2021.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận