30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủCẩm nangHướng dẫn cách đối đầu Spectre patch 7.27 Dota 2

Hướng dẫn cách đối đầu Spectre patch 7.27 Dota 2

Spectre được xem là carry cạnh tranh nhất hiện nay trong game và có rất nhiều người không biết phải đối đầu với hero này ra sao. Spectre khỏe, sát thương cao, có thể đi lane ổn, cực kỳ linh hoạt giữa game và tiềm năng cuối game gần như không ai sánh nổi. Vậy làm sao chúng ta counter được Spectre đây?

ĐÁNH THẲNG VÀO ĐIỂM MẠNH NHẤT

Một trong những cách cực kỳ hiệu quả khi gặp Spectre là tập trung counter triệt để vào thứ khiến cho hero này mạnh: Disperson. Tuy chỉ số của Silver Edge không quá tốt và cũng không hẳn phù hợp với bất kỳ hero nào trong game, nó vẫn có thể lên bởi hầu hết core melee dù cho thuộc tính của chúng là gì.

Item này cực kỳ có ích miễn là khi kích hoạt hiệu ứng của Silver Edge thì team bạn có thể tận dụng thời gian Break ngắn đó để tối đa hóa sát thương. Vậy nên, đừng cố build nó làm một trong những item chính đầu tiên nếu bạn đang chơi hero tàng hình. Hiệu ứng từ Echo Strike và lượng hồi mana thêm không phải là thứ hero core cần.

Ngoài ra, có vài hero tích hợp sẵn Break trong bộ skill của mình. Viper nằm trong số những hero thành công nhất khi gặp Spectre, chỉ cần team có bất kỳ hiệu ứng khống chế nàolà Spectre buộc phải lên BKB, item mà Spectre không muốn lên chút nào. Một lựa chọn khác là Nyx Assassin, nhưng đưa hero này vào một số đội hình có thể hơi khó khăn khi hero không có sát thương cao và cần vài đồng đội cụ thể để bổ sung lượng sát thương cần thiết khi Break passive.

Lựa chọn này đáng để cân nhắc, nhưng nó quá bất ổn: bạn sẽ không có carry phù hợp cầm Silver Edge ở mọi game. Trong khi đó, các hero có sẵn Break, nhìn chung ổn, nhưng không quá đặc biệt. Chúng ta có vài lựa chọn khác để khám phá.

Hướng dẫn cách đối đầu Spectre patch 7.27 Dota 2
Như bạn thấy ở Rank cao họ có nhiều cách chuẩn bị để đánh khi gặp Spectre

ƯU TIÊN MẠNG SỐNG

Trao đổi mục tiêu trong teamfight là điều không thể tránh khỏi, nhưng đối đầu với Spectre, thì ưu tiên bảo vệ mạng sống của support là nhiệm vụ rất cần thiết. Desolate tăng DPS lên rất nhiều, nhưng nó phụ thuộc nặng về vị trí đứng của đối tượng có đang bị cô lập không. Đứng co cụm lại trong Dota 2 không phải là ý tưởng hay nhất, nhưng khi đối dầu với Spectre, bạn nên đứng gần đồng đội hơn để dễ kiểm soát và hỗ trợ cho nhau.

Một lựa chọn tuyệt vời khác là summon unit nếu được. Trong meta patch 7.27 hiện tại, Spectre hiện tại hiếm lên Radiance. Thay vào đó, hero tập trung combo Manta Style + Diffusal Blade sớm. Có một hoặc hai creep đồng minh đi cạnh trong combat sẽ giảm lượng DPS đáng kể từ Spectre.

Tiêu biểu Undying có lẽ là một trong những hero khắc tinh Spectre nhất của game: liên tục tạo zombie để đảm bảo desolate không phát huy được, cứu mạng support và giữ lại tài nguyên cho core.

Rất khó để xử lý Spectre trong 1v1 với hầu hết core. Nhưng nếu có một đồng đội, bất kỳ ai, combat sẽ dễ hơn rất nhiều: không có Desolate, Spectre thật sự không gây được bao nhiêu sát thương hay ít nhất là không mạnh hơn các core khác khi đang có cùng lượng farm.

ĐỂ MẮT ĐẾN THỜI GIAN

Một điểm độc đáo của Spectre là hero có thể tham gia gank bất kỳ đâu trên map với ulti Haunt. Biết khi nào nó đang cooldown để có cách di chuyển hợp lý: nếu đội đối thủ có hero mở combat từ xa, có thể là các hero trong nhóm tên Spirit hay chỉ đơn giản là bất kỳ hero nào có stun thì bạn phải cẩn thận khi đang từ đấu tay đôi thành chơi hội đồng nhé.

Hướng dẫn cách đối đầu Spectre patch 7.27 Dota 2

Sức mạnh của Spectre khi gank solo một người và Spectre tham gia gank 2v2 khác nhau hoàn toàn, như đã bàn ở trên. Chỉ cần có một đồng đội ở đó là đã có thể đảm bảo khả năng sống sót, hay ít nhất có thể dùng vài spell, cũng như kéo dài thời gian cho đồng đội đến hỗ trợ.

Tuy nó cũng có thể xếp vào mục “ưu tiên mạng sống”, nhưng điểm này cần phải nhấn mạnh. Một trong các lý do khiến Spectre quá mạnh trong pub là nhờ khả năng macro của hero cực kỳ dễ: bạn farm an toàn và có thể tham gia bất kỳ combat nào trên map. Nó dễ triển khai nhưng không hẳn tạo ra lợi thế rõ rệt. Spectre có thể bị dụ hoặc sử dụng lãng phí ultimate và trở nên ít nguy hiểm hơn trong hai phút kế tiếp.

LỜI KẾT

Spectre là một trong những hero khó chịu nhất khi đối đầu trong pub, nhưng trong đấu trường chuyên nghiệp, tỉ lệ thắng của hero này không mấy ấn tượng. Điều đó nghĩa là hero không quá mạnh, chỉ là chưa ai biết cách để counter nó và điều đó giúp Spectre đáng sợ trong pub.

Một lý do nữa là game thủ pub thường kém trong việc kết thúc trận đấu. Dù Spectre không hẳn là quái vật gần như bất tử vào cuối game như trước, nhưng chúng ta không nên coi thường và kéo dài trận đấu ra, nếu được thì cứ kết thúc trận ra làm ván mới.

Vậy bạn nghĩ gì về hero này? Bạn có nghĩ hero nên bị nerf hay người chơi chỉ đơn thuần phàn nàn cho có lệ vì không biết đối đầu? Hãy chia sẻ cảm nghĩ nhé!

Theo dotabuff

 

Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x