FunPlus Phoenix dự tính lấn sang CSGO cùng cựu thành viên Vitality

83
FunPlus Phoenix dự tính lấn sang CSGO cùng cựu thành viên Vitality

Cựu ngôi sao Vitality, Alex “Alex” McMeekin được cho đang muốn trở lại CSGO chuyên nghiệp và sẽ dẫn dắt đội hình FunPlus Phoenix mới. Alex nghỉ thi đấu từ tháng 3 2020 vì các “lý do cá nhân”.

Cựu IGL người Anh từng là thành viên chủ chốt của team CSGO Vitality, ra mắt vào 2019. Thành tích lớn nhất anh từng có được là giúp đội Vitality đạt hạng 2 CSGO thế giới, chỉ sau Astralis và ẫm bảy chiếc cúp ở các giải đấu lớn nhỏ.

Tuy nhiên, bước sang năm 2020, đội không thể tái hiện thành công đó khi chỉ đạt hạng 9-12 tại IEM Katowice. Alex quyết định rút lui và đưa ra lý do cá nhân khi phải di chuyển quá nhiều cùng lịch đấu dày đặc.

FunPlus Phoenix dự tính lấn sang CSGO cùng cựu thành viên Vitality

“Lối sống quá đòi hỏi từ một tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp trình độ cao không còn phù hợp với anh nữa”, Vitality phát biểu vào tháng 3.

Thế nhưng, Alex có vẻ như đang muốn trở lại. Với trọng tâm chuyển sang thi đấu online, di chuyển không còn là điều lo ngại nên có thể anh đang muốn trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

Ngôi sao IGL được cho sẽ dẫn đắt đội hình FunPlus Phoenix mới. FPX đã từng làm việc Vitality để mua đứt anh. Theo tin trước đó cho thấy, tổ chức đề nghị con số cao tận $600,000 nếu trụ sở Trung Quốc muốn có anh.

FPX đã hai lần thử ở mảng CSGO nhưng đều không thành công. Đội thu nạp đội hình Heroic, nhưng phi vụ nhanh chóng đổ vỡ sau khi Patrik “es3tag” Hansen quyết định sang Astralis. Có thể nói đội hình này chưa thi đấu một game nào dưới tên FPX. Đội hình thứ hai là đội Bad New Bears, chỉ thi đấu tạm thời cho hết Flashpoint Season 1.

FPX đang dần bành trướng sang khu vực Châu Âu. Đội thu nạp đội Valorant Châu Âu là ZyppanGoKill, đứng nhì trong giải đấu đầu tiên được FPX tài trợ là Allied Esports Odyssey.

Alex cũng từng được FaZe liên hệ vào tháng 7, với dự tính thay thế tuyển thủ trẻ Aurimas “Bymass” Pipiras. Thế nhưng, tổ chức quyết định lấy Kjaerbye về vào 11 tháng 8.

 

Bạn có thể đọc thêm bài viết khác tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận