33 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 26 Tháng Năm, 2022
Trang chủBattle RoyaleBáo cáo từ Anh 'Chơi Fortnite không hề gây nghiện như phụ huynh lo ngại'

Báo cáo từ Anh ‘Chơi Fortnite không hề gây nghiện như phụ huynh lo ngại’

Kể từ khi ra mắt chế độ Battle Royale miễn phí, Fortnite nhanh chóng trở thành một trong những tựa game lớn nhất thế giới hiện tại. Tuy nhiên, thành công của nó đã khiến cho một số người lo ngại, đặc biệt là bậc phụ huynh khi con em họ chơi game này quá nhiều. Giờ đây, cha mẹ họ có thể yên tâm hơn khi nghe được những kết quả từ nhà nghiên cứu Andrew Reid thuộc đại học Glasgow Caledonain ở Scotland.

Theo ông, Fortnite không gây nghiện. Reid cho biết mọi người nên cẩn thận khi sử dụng từ “gây nghiện” khi nói về video game, vì nó có thể làm phẫn nộ cộng đồng game thủ. Họ nên cân nhắc tìm những lí do tại sao nhiều người lại chơi Battle Royale trong Fortnite thường xuyên như thế, ngoại trừ lí do “gây nghiện”.

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”]

Việc xếp game thành thứ xấu sẽ là hành động kỳ thị trong cộng đồng, dù đã có những nghiên cứu về sự phổ biến của game cho thấy những điểm tích cực khi chơi và tương tác trong game.

[/penci_blockquote]

Những bình luận của Reid về Fortnite và việc video game gây nghiện được đưa ra chỉ vài tháng sau khi tổ chức y tế thế giới WHO công bố kế hoạch phân loại việc chơi game quá đà (ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của một người) vào bệnh tâm lý thần kinh trong mục ICD-11. Điều này sẽ đánh đồng việc chơi game quá đà thành bệnh tâm lý thần kinh trong cùng hạng mục với nghiện rượu và ma túy. Kế hoạch này đã gây ra nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, nhiều gia đình lo ngại về độ bạo lực trong Fortnite hơn là nó “gây nghiện” với con em của họ. Rõ ràng, nội dung của chế độ Battle Royale trong Fortnite là 100 người chơi đáp xuống một hòn đảo và giành nhau sự sống cho đến khi chỉ còn một người duy nhất sống sót.

Được giải thích bởi Reid, nhờ “phong cách hoạt hình, nét vẽ hoạt họa” trong Fortnite, game sẽ không có ảnh hưởng tiêu cực tiềm năng đến trẻ em khi so với những tựa game bạo lực có đồ họa thực tế hơn, dù có nội dung bạo lực.

Reid khuyến khích người lớn nên chơi Fortnite để họ có thể “hiểu rõ hơn” về game và tại sao con em mình lại thích thú với tựa game. Nhưng việc phụ huynh có làm theo lời khuyên của ông hay không, chúng ta còn phải theo dõi thêm.

Nguồn: BBC

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x