Trang chủCông NghệIntel chuẩn bị công bố CPU Tiger Lake và card màn hình Xe

Intel chuẩn bị công bố CPU Tiger Lake và card màn hình Xe

Có lẽ nhiều fan đang mong chờ sự xuất hiện của các card màn hình Nvidia RTX 30-series mới, dự tính được công bố tại sự kiện 1 tháng của công ty. Nhưng chỉ một ngày sau đó, tức 2 tháng 9, Intel cũng công bố CPU di động 10nm Tiger Lake cùng card màn hình Xe.

Các thành viên báo chí được mời tham dự sự kiện ngày 2 tháng 9 trong tháng 7. Mới đây, tài khoản Twitter Hassan Mujaba vừa đăng hình ảnh bộ kit họp báo bao gồm tai nghe và tờ rơi ghi “Chúng tôi chuẩn bị ra mắt cái nhìn mới và cảm giác mới tại Intel.”

Có lẽ điều khiến chúng ta phấn khích hơn cả về các CPU laptop này là sự hiện diện của cấu trúc card màn hình Xe mới. Đây là card đồ họa rời có thể đủ sức cạnh tranh với Nvidia và AMD.

Theo tin mới nhất từ Intel, công ty xác nhận các GPU Xe-HPG sẽ bao gồm khả năng ray-tracing. Hiện chúng ta chưa biết những GPU này sẽ xuất hiện dưới dạng card màn hình rời để mua riêng, hay chỉ dùng cho các GPU di động của laptop.

Trước đó, chúng ta được biết thông tin rò rỉ cho thấy các GPU PCIe rời “chỉ dành cho SDV (switched digital video) và không phải là sản phẩm thương mại”, nhưng điều đó không đồng nghĩa các GPU Xe sẽ không lên kệ dưới dạng card rời. Nên nhớ, kiến trúc Xe-HPG của Intel mới chỉ được công bố và xác nhận bởi Intel.

Sự hiện của một card đồ họa gaming cạnh tranh với cả Nvidia lẫn AMD sẽ là bước tiến triển quan trọng. Trong khi laptop Tiger Lake sử dụng kiến trúc Xe có thể chạy được Battlefield 5 ở cấu hình cao thì chắc chắn Xe-HPG mạnh hơn có thể làm được nhiều thứ ấn tượng hơn. Hy vọng rằng chúng ta sẽ được biết thêm về card màn hình Intel Xe vào ngày 1 tháng 9 này.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version