30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủCông NghệNvidia Broadcast, ứng dụng hỗ trợ livestream và voice chat bằng AI

Nvidia Broadcast, ứng dụng hỗ trợ livestream và voice chat bằng AI

Các card màn hình Nvidia 30-series mới hứa hẹn cải thiện hiệu năng rất nhiều. Ngoài ra Nvidia còn mang đến những tính năng độc quyền cho card đồ họa của họ. Một trong số đó sẽ ra mắt vào tháng 9 này là Nvidia Broadcast. Broadcast là app tích hợp trong RTX Voice để hỗ trợ các streamer – hay bất kỳ ai dùng cho mục đích trò chuyện voice chat khi đang chơi game.

Khi Nvidia ra mắt RTX Voice beta vào đầu năm nay, họ quảng cáo nó có thể cắt tiếng ồn bên ngoài như từ tiếng của quạt gió lớn cho đến tiếng gõ bàn phím cơ khó lọc. Nhìn chung, nó hoạt động tốt hơn rất nhiều so với các công nghệ lọc tiếng ồn chúng ta thường thấy khi RTX Voice hoạt động dựa trên “sức mạnh của AI”.

Giống với RTX Voice, Nvidia Broadcast bao gồm lựa chọn chặn tiếng ồn từ microphone và âm thanh bên ngoài vọng vào. Nếu nhìn vào giao diện demo video ở trên, có vẻ như Broadcast sẽ cho tinh chỉnh thêm hiệu ứng âm thanh nhận vào thay vì chỉ chặn tiếng ồn. Có thể bạn sẽ được setting âm thanh người khác nghe như đang lặn ở dưới nước chẳng hạn.

Broadcast cũng thêm tính năng webcam hỗ trợ từ AI khi thêm nền ảo thay thế đằng sau. AI sẽ quét và nhận diện khuôn mặt của bạn rồi làm mờ căn phòng phía sau bạn hoặc thay thế bằng hình ảnh khác. Đây là tính năng mặc định cho các phần mềm video chat như Zoom và bạn tất nhiên đừng kỳ vọng nó sẽ hiệu quả như green screen (dùng phông nền xanh). Nhưng đây vẫn là tính năng khá tốt cho các streamer không muốn vọc thêm linh tinh.

Auto Frame là một công cũ hữu dụng cho webcam. Nó sẽ zoom vào bạn và dùng AI để theo dõi di chuyển, giữ bạn ở trung tâm mọi thứ cho dù di chuyển từ bên này sang bên kia. Tất nhiên, bạn có thể cắt, chỉnh sửa camera bằng phần cứng hay phần mềm như OBS, nhưng Nvidia đơn giản hóa quá trình này đi. Auto Frame và Virtual Background sẽ ra mắt dưới dạng beta, như cách RTX Voice đã làm.

Hãy yên tâm là tính năng kể trên sẽ không độc quyền cho RTX 30-series. Broadcast sẽ hoạt động với bất kỳ card RTX nào. Nvidia Broadcast sẽ sớm ra mắt trong tháng 9 này.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

 

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x