Trang chủ Esports Dota 2 Reality Rift ...

Reality Rift chia tay đội hình Dota 2, đổ lỗi Valve quản lý kém

Chỉ hơn một năm sau khi được thành lập, team Reality Rift đã quyết định chia tay đội hình Dota 2 của mình.

Tổ chức Singapore nói chi tiết về các nguyên nhân khiến họ quyết định đóng mảng Dota 2 dù thi đấu khá thành công. Chúng gồm có giới hạn di chuyển do dịch COVID-19, khâu quản lý của Valve trong đấu trường chuyên nghiệp và ngân sách đội.

Bắt đầu vào tháng 5, tổ chức muốn lập đội Dota có thể trở thành ứng cử viên nặng ký trong khu vực Đông Nam Á, với mục tiêu đạt top 12 thế giới. Đội Dota được chính thức thành lập vào tháng 6 2019, với các tuyển thủ được ký phải đạt các tiêu chuẩn “làm việc siêng năng và thông minh”

Trong suốt hành trình, tổ chức bám theo kế hoạch đưa ra và không thay đổi thành viên nếu không cần thiết. Và nhờ bám sát theo tiêu chí đề ra mà họ đã hái quả ngọt khi trở thành một trong top sáu đội khu vực Đông Nam Á. CEO của Reality Rift là Ilya Vlasov chia sẻ:” nhìn chung team đã có một hành trình rất tốt nhưng các yếu tố bên ngoài đã khiến chúng tôi ra quyết định này”.

Tuy có trụ sở tại Singapore nhưng bootcamp và team house của đội lại ở Malaysia. Điều này đã vô tình giới hạn khả năng di chuyển và khiến các tuyển thủ bị mắc kẹt trong đợt dịch Covid. Trong khi đó ban quản lý, huấn luyện viên cùng đội ngũ nhân viên không thể làm việc trực tiếp với nhau. Nhiều tuyển thủ không thể về nhà, vấn đề Visa trở nên nghiêm trọng. Tình huống nói chung được xem là đầy thử thách và ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của mọi người.

Vấn đề thứ hai là cách quản lý của Valve trong việc sắp xếp đấu trường chuyên nghiệp. Đây là vấn đề được nêu lên nhiều lần kể từ khi đại dịch bước sang tháng thứ 7.

“Nếu tôi phải giải thích chuyện gì đang diễn ra bằng hai chữ, thì nó siêu dễ” – Vlasov cho hay. “Tôi ổn thôi bởi đó là việc kinh doanh của họ, nhưng chúng tôi là một đội phải phụ thuộc vào chất lượng làm việc của Valve. Điều duy nhất cứu được thị trường esport này không sụp đổ là do Dota 2 là game tuyệt vời và mọi người đều yêu thích nó(cũng như đôi lúc ghét nó).”

Sau khi Valve hủy Dota Pro Circuit 2019-2020 và trì hoãn The International 2020, chúng ta không nắm được thông tin cụ thể khi nào Valve sẽ đưa các giải Dota chính thức trở lại. Các bên thứ ba chuyên tổ chức giải như One Esports, ESL, WePlay! Esports và Beyond the Summit đã tiếp tục đam mê đó, nhưng động lực chính cho mùa giải là hệ thống giải chính chủ của Valve vẫn bị bỏ ngỏ.

Vlasov nói cách thức Valve chia tiền thưởng trong mùa là bất hợp lý khi bảng xếp hạng phụ thuộc quá nhiều yếu tố và 90% tiền thưởng cả mùa chỉ đưa cho 16 đội. Nó là một tác động tiêu cực và khiến Dota 2 không đủ để hấp dẫn các nhà kinh doanh.

Kết quả là RR buộc phải nói lời chia tay các thành viên: Lee “kYxY” Kong Yang và đội trưởngWong “NutZ” Jeng Yih. Trong khi đó, Vincent “AlaCrity” Yoong và Ravdan “Hustla” Narmandakh ở trạng thái inactive(tạm thời không hoạt động, có thể xem là do còn hợp đồng ở lại với team).

Đội chưa có kế hoạch trở lại trong 2021, nhưng vẫn đang để ngỏ khả năng rằng sẽ thương thuyết về hướng đi sắp tới ở Dota 2 với hai thành viên còn hợp đồng với Reality Rift.

Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version