Trang chủEsportsCS:GOCSGO: ESIC sẽ điều tra quy mô lớn về cáo buộc bán độ tại ESEA MDL

CSGO: ESIC sẽ điều tra quy mô lớn về cáo buộc bán độ tại ESEA MDL

Tổ chức đang điều tra các cáo buộc bán độ của ESEA MDL CSGO trong 18 tháng qua. Họ sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức và vạch trần mọi thứ ra ánh sáng trong một tháng tới.

Esports Integrity Coalition (ESIC, tạm dịch Hiệp hội trung thực trong Esports) vừa đưa ra công bố về các lo ngại trong dàn xếp trận đấu của giải ESEA Moutain Dew League (MDL). ESIC cho hay vấn đề báo cáo bán độ đã manh nha xuất hiện và tồn tại từ 18 tháng trước(cỡ tháng 3 năm ngoái) tại các giải đấu CSGO.

ESIC phát biểu rằng họ cảm thấy phải cập nhật tình hình điều tra do các suy đoán về vấn nạn bán độ tiếp tục rộ lên trên mạng xã hội. Có kha khá người tố cáo thẳng mặt một cách công khai các đội và cá nhân mà họ tin rằng có tham gia bạn độ. Tổ chức cho biết có đến 15 trường hợp điều tra đang được xem xét mà họ tin rằng “có tác động lớn đến ngành”.

“Bắt đầu từ thời điểm này, ESIC sẽ thực hiện một cuộc điều tra kéo dài và liên tục về các cáo buộc việc một số tổ chức đang thực hiện việc dàn xếp trận đấu trong 18 tháng qua. Chúng tôi đã sử dụng nhiều phương pháp điều tra và đang liên hệ để móc nối thông tin những trận đấu đáng ngờ và bất bình thường và kiểm tra những người đã đặt cược vào tuyển thủ và đội được cho là có khả năng tham gia vào dàn xếp trận đấu.”

“ESIC hiện đang trong giai đoạn kết thúc điều tra và sẽ đưa ra công bố chính thức liên quan đến cuộc điều tra trong vòng bốn tuần tính từ thời điểm của cập nhật này (có thể sẽ xuất hiện các vấn đề phức tạp trong quá trình hoàn tất điều tra của chúng tôi”.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết liên quan các tại đây:

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version