27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 05 Tháng Bảy, 2022
Trang chủCẩm nangCSGO: Setting, crosshair và viewmodel của Tarik

CSGO: Setting, crosshair và viewmodel của Tarik

Tarik là tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp thuộc khu vực Bắc Mỹ. Nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, anh dần vươn lên đấu trường Bắc Mỹ chuyên nghiệp và câu chuyện vượt khó của anh là nguồn cảm hứng lớn cho nhiều player khác. Bài viết này sẽ phân tích cấu hình setting khi chơi CSGO của Tarik.

Tarik bắt đầu chơi Counter-Strike khi mới 10 tuổi và sớm tham gia đấu trường chuyên nghiệp của game. Tuy nhiên, thời gian anh thực sự tỏa sáng là khi đến năm 2014. Tarik cố gắng cân bằng giữa việc học và chơi ở thời đại học. Sự nghiệp CSGO của Tarik khởi sắc sau khi anh bỏ học để tập trung trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

Nỗ lực của anh đem lại thành quả vào 2017 khi được Cloud9 thu nạp. Cloud9 trở thành đội Bắc Mỹ đầu tiên vô địch CSGO Major. Tarik rời C9 vào 2018 để thi đấu cho MIBR, rồi NRG Esports trước khi đội hình NRG chuyển sang Evil Geniuses vào 2019.

Ngoài là một trong những tài năng CSGO ở Bắc Mỹ, tarik cũng là thành viên sáng lập của CSPPA. Tổ chức này muốn bảo vệ các lợi ích tốt nhất của những tuyển thủ CS chuyên nghiệp trong và sau sự nghiệp thi đấu.

Câu chuyện về một người có ý chí quyết tâm và sự tập luyện chăm chỉ của Tarik đã đủ truyền động lực chưa. Tản mạn về lịch sử của anh thế là đủ rồi, bắt đầu phần chủ đề của bài viết nào.

Mouse setting của Tarik

CSGO: Setting, crosshair và viewmodel của Tarik

Trong khi hầu hết các tuyển thủ chuyên nghiệp thích sensitivity của mình ở mức cực thấp thì tarik lại thích cân bằng hơn. Mouse setting của anh đem đến sự cân bằng giữa tốc độ và độ chính xác.

Trọng lượng chuột Logitech MX518 của anh cho phép chơi ổn bằng cấu hình trên do MX518 là một trongg những chuột chơi game nặng trên thị trường. Tarik sử dụng lót chuột size XL, Razer Gigantus v2 để đảm bảo mình có đủ không gian thực hiện flick shot khi cần. Polling rate của chuột là 1,000 Hz, giúp giảm độ trễ xuống mức thấp nhất.


Logitech MX518 Legendary
DPI 800 Mouse Sensitivity 1.10
eDPI 880 Polling Rate 1000 Hz
Zoom Sensitivity 1.00 Mouse Acceleration Off
Windows Sensitivity 6 Raw Input On

 

Setting video của Tarik

CSGO: Setting, crosshair và viewmodel của Tarik

Các tuyển thủ chuyên nghiệp di chuyển khá nhiều, đ6òng nghĩa họ sẽ chơi trên nhiều loại máy tính khác nhau. Không phải máy PC nào cũng có cấu hình giống nhau, tốt hơn là nên để setting ở mức thấp nhất. Nó đảm bảo hiệu năng trong game ổn và giúp anh dễ phát hiện đối thủ hơn do ít chi tiết trong game gây phân tâm hơn.

Tarik cũng bổ trợ bằng màn hình chơi game hàng đầu, BenQ XL2546 và NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti. Dàn máy của anh dễ dàng đạt 240FPS nhờ để cấu hình thấp, giúp game chạy mượt nhất có thể.

NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti

Resolution 1024 x 768 Aspect Ratio 4:3
Refresh Rate 240 Hz Scaling Mode Stretched
Color Mode Computer Monitor Brightness 80 percent
Display Mode Fullscreen Laptop Power Savings Disabled
Global Shadow Quality Very Low Model / Texture Detail Low
Texture Streaming Disabled Effect Detail Low
Shader Detail Low Boost Player Contrast Enabled
Multi-core Rendering Enabled Multi-sampling Anti-Aliasing Mode None
FXAA Anti-Aliasing Disabled Texture Filtering Mode Bilinear
Wait for Vertical Sync Disabled Motion Blur Disabled

 

Setting crosshair của Tarik

CSGO: Setting, crosshair và viewmodel của Tarik

Trong khi crosshair thường cũng ổn, nhưng các tuyển thủ thích tùy chỉnh để tìm điểm cân bằng hoàn hảo giữa màu sắc, kích thước và hình dáng. Nhìn chung setting crosshair riêng thường đem đến kết quả bắn tốt hơn.

Để sử dụng setting crosshair của tarik, bạn có thể copy và dán các command dưới vào trong console của CSGO.

Đôi khi, thay đổi bằng console trong game không giữ vĩnh viễn. Nếu điều đó xảy ra, hãy dán các command đó vào trong file “config.cfg” của bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi copy lại các command vào trong console nếu muốn dùng crosshair đó.

“Config.cfg” thường nằm trong thư mục “Userdata/SteamID” của bạn. Bạn có thể sẽ cần thực hiện bước này nhiều lần nếu sở hữu nhiều tài khoản Steam để chơi CSGO.

Setting viewmodel của Tarik

Bạn có thể chỉnh không gian mà khẩu súng chiếm trên màn hình trong CSGO. Setting viewmodel cho phép người chơi lấy thêm không gian bằng cách di dời mô hình súng lùi về sau, đôi khi giúp người chơi dễ phát hiện kẻ thù.

Bạn có thể dán các command sau vào trong console, config hoặc file Autoexec để chỉnh setting viewmodel của bạn.

Setting bobbing của Tarik

Bobbing hay cl_bob là animation di chuyển súng của bạn khi nhân vật di chuyển. Đây là tính năng vật lý để giống ngoài đời thực, nhưng nó có thể khiến bạn khó bắn trúng khi đang di chuyển.

Dán các command sau vào trong console hay “config.cfg” để dùng setting bobbingg của tarik. Bạn có thể tùy chỉnh chúng thêm theo ý mình bằng cách thay đổi các con số của mỗi command.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx