Cẩm nang

Dota 2: PSG.LGD chính thức chia tay Maybe và fy

126

PSG.LGD vừa mất đi hai tên tuổi lớn trong đội hình Dota 2 của mình là ngôi sao đi mid Somnus (Maybe) và fy – pos 4 số một Trung Quốc. Cả hai rời đội sau khi hết hạn hợp đồng với tổ chức.

Trong thông báo, LGD cho biết tuy việc thương thảo diễn ra vẫn rất tốt đẹp, nhưng tổ chức đã quyết định để các tuyển thủ ra đi vì nhu cầu phát triển sự nghiệp của họ.

Trong khi đó, Vici Gaming mất đi offlaner và huấn luyện viên cũng vì lý do tương tự. Có vẻ như tin đồn về đội hình toàn siêu sao của Trung Quốc đang dần thành hiện thực. Đội PUBG là Four Angry Men(4AM) được cho là đang bành trướng sang Dota 2, đồng thời hợp đồng của các tuyển thủ này vừa hết hạn cũng là cách hiệu quả để tiết kiệm phí chuyển nhượng lớn của họ.

Maybe thi đấu cho LGD từ năm 2015 và dần khẳng định mình là siêu sao Dota 2 toàn cầu khi ngay lập tức đạt hạng 3 tại The International 2015.

Fy đã làm đội trưởng của LGD kể từ khi anh chuyển từ Vici Gaming vào năm 2017. Khả năng lãnh đạo và các pha xử lý kỹ năng không tưởng với Rubick hay Earthshaker đã trao cho anh danh hiệu là một trong những position 4 hay nhất.

Cả hai gặt hái rất nhiều thành công trong ba năm qua, khẳng định LGD là đội hàng đầu Trung Quốc khi hai lần nằm top 3 ở TI8 và TI9, cùng nhiều chức vô địch Major như MDL Changsha Major và EPICENNTER XL. Gần đây, thành tích đi đấu của đội dần kém đi khi để thua ở vòng loại open qualifer tại hai giải đấu của Dota Pro Circuit. Điều này có thể là nguyên nhấn khiến cho Maybe và fy quyềt định đi tìm cơ hội mới.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết khác liên quan tại đây:

  • Windranger Arcana đã có mặt trong Dota 2, skin đẹp nhất từ trước đến nay
  • Dota 2: Yang, rOtK chính thức rời đội hình Vici Gaming
  • Dota 2: Tiền thưởng The International 10 vượt mốc 35 triệu USD
  • Reality Rift chia tay đội hình Dota 2, đổ lỗi Valve quản lý kém

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm