Xbox Series S xác nhận ngày ra mắt và giá bán rẻ không ngờ

706
Xbox Series S xác nhận ngày ra mắt và giá bán rẻ không ngờ

Sau nhiều tháng tin đồn về sự tồn tại của Xbox Series S cũng như vai trò của nó trong kế hoạch console thế hệ kế tiếp, Microsoft cũng đã phản hồi sau các tin đồn dự đoán từ cộng đồng.

Trước khi có công bố này, Microsoft xác nhận sự tồn tại của console đó trên Twitter. Tuy nhiên, ngay sau đó thì một người dùng Twitter đã hé lộ trailer dự tính dùng để giới thiệu chiếc máy này. Không lâu sau, Microsoft tự tung trailer trên kênh YouTube của mình để cho thấy sức mạnh của console sắp đến. Trong trailer, Microsoft cũng chia sẻ thời gian ra mắt và giá khởi điểm cho game thủ, cùng những tựa game được công bố trước đó như Destiny 2: Beyond Light Halo Infinite. 

Theo trailer, máy sẽ được bán vào ngày 10 tháng 11. Microsft cũng xác nhận console có giá $299. Theo dự đoán trước đó, Xbox Series S là phiên bản nhỏ hơn của Xbox Series X. Cụ thể, họ tung hô console này là “chiếc Xbox nhỏ nhất từ trước đến nay”. Khác với các phiên bản khác, Series S là chiếc console chỉ dùng bản digital và sẽ không sử dụng đĩa physical để chơi game.

Sau khi Microsoft xác nhận thời điểm ra mắt Xbox Series S, người dùng đang tò mò khi nào Xbox Series X sẽ ra mắt cũng như tin đồn về ngày và giá liệu có đúng không. Trước đó, Windows Central đưa tin Xbox Series X sẽ ra mắt vào 10 tháng 11. Tuy Microsoft từ chối bình luận về tin đồn này, nhưng việc Xbox Series S bị lộ ngày ra mắt cùng thời gian cho thấy thông tin trên có thể đúng phần nào.

Về cảm tưởng của mọi người với Series S, nhiều người phản hồi về thiết kế hài hước của chiếc console giống như một cái loa thông dụng. Tuy có một số ý kiến trái chiều về việc chiếc console chỉ có thể chơi bản digital, một số lại khen ngợi khả năng của chiếc máy như độ phân giải 1440p và frame rate ấn tượng 120fps.

Nhìn chung, các dự án console thế hệ kế tiếp của Xbox mở ra tương lai khá xán lạn. Có thể thấy hiện tại Microsoft cũng nhắm tới phân khúc rẻ hơn dành cho game thủ có túi tiền không nhiều và thời điểm ra mắt Xbox Series S trùng với kỳ nghỉ đông. Trong khi đó, đối thủ Sony vẫn kín tiếng về PlayStation 5, mọi người sẽ chờ xem ông trùm console này sẽ chuẩn bị ra sao để đối phó với Microsoft. Một lần nữa xin nhắc lại rằng Xbox Series S sẽ ra mắt vào 10 tháng 11, 2020.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận