26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 18 Tháng Chín, 2020
Trang chủ Esports CS:GO Valve sẽ hủy CS:GO Major ESL One: Rio 2020 vì dịch Covid

Valve sẽ hủy CS:GO Major ESL One: Rio 2020 vì dịch Covid

Theo tin mới nhất của làng Counter-Strike: Global Offensive, Valve cho biết ESL One: Rio Major 2020 đã bị hủy bởi dịch COVID-19 toàn cầu. Ban đầu giải dự tính diễn ra từ ngày 11 đến ngày 24 tháng 5, sau đó sự kiện bị trì hoãn sang tháng 11. Giải đấu có mức giải thưởng dự tính là 2 triệu USD tiền thưởng và đồng thời Rio cũng sẽ là nơi tổ chức cho cả hai kỳ Major trong năm nay.

“Chúng tôi sẽ không yêu cầu các tuyển thủ và fan mạo hiểm sức khỏe của mình để dự Major khi mà dịch vẫn đang đe dọa đến khách du lịch. Do đó, chúng tôi phải đưa ra quyết định đáng tiếc là hủy Major”, theo thông báo chính thức đưa ra.

Điều này đồng nghĩa hệ thống giải đấu Major sẽ tạm dừng trong khi ESL và Valve phải chờ xem tương lai diễn ra như thế nào khi tình hình dịch diễn ra vẫn rất phức tạp trên quy mô toàn cầu.

“Chúng tôi sẽ ngưng lịch trình Major cho đến khi các giải Regional Major Ranking (RMR) an toàn để diễn ra khắp thế giới. Cho đến thời điểm đấy, đội ngũ dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức các giải RMR online để  đội mạnh nhất từng khu vực”, Valve giải thích.

Phó chủ tịch ESL là Michal “CARMAC” Blicharz cũng nói về các giải bị hủy và kế hoạch tương lai. “Thật sự rất buồn khi chúng tôi cần phải hủy CSGO Major năm nay, nhưng chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để tiếp tục các giải đấu như trước sớm nhất có thể. IEM Global Challenge sẽ là bước đi đầu tiên của chúng tôi đến điều đó. Tất cả kế hoạch tất nhiên sẽ thay đổi khi chúng ta cần chờ tình hình COVID-19. Ưu tiên hàng đầu của ESL vẫn luôn là sức khỏe và an toàn của các đội, huấn luyện viên, ban quản lý và cả đội ngũ hỗ trợ.”

Điều này sẽ đánh dấu năm 2020 là lần đầu tiên kể từ khi ra mắt hệ thống giải đấu(2013), một giải Major CSGO do Valve tổ chức bị hủy.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết liên quan khác tại đây:

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất