Xbox Series X chính thức công bố giá bán và ngày ra mắt

939
Xbox Series X chính thức công bố giá bán và ngày ra mắt

Trong năm nay, hai câu hỏi lớn của giới game thủ console muốn biết là console thế hệ Next-gen tiếp theo sẽ có giá bao nhiêu và khi nào ra mắt? Bởi Microsoft lẫn Sony vẫn kín tiếng về chủ đề này, buộc fan chỉ còn cách phụ thuộc vào các tin đồn và các thuyết âm mưu. Sau bao nhiêu tháng ngày chờ đợi, cuối cùng Microsoft cũng đưa ra đáp án hai câu trả lời trên cho Xbox Series X.

Cụ thể Xbox Series X sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 11 năm nay và có giá $499 USD. Tin này được đưa ra một ngày ngay sau khi Xbox Series S cũng được công bố giá thành và thời gian ra mắt thị trường. Thông tin đó ban đầu bị lộ ra nên buộc Microsoft phải chính thức lên tiếng ngay sau đó.

Tuy giá bán $499 đô đã được dự đoán từ trước, nhưng thật tốt khi biết nó là giá bán chính thức. Và dù khá đắt so với một số người dùng, nhưng việc bản Xbox giá rẻ là Series S($299) cũng ra mắt cùng ngày đồng nghĩa bạn có sự lựa chọn khi túi tiền không nhiều, bởi dịch Covid thì ai cũng gặp khó khăn mà. Chỉ giá thành quá ngon thôi đã giúp bản Xbox Series S hấp dẫn trong mắt gamer phổ thông rồi, mặc cho hình dáng không quá mắt bắt của nó.

Series S tuy không mạnh bằng Series X, nhưng nó vẫn chạy được các game thế hệ kế tiếp. Điểm khác biệt duy nhất là bản S không chạy game từ đĩa (nó chỉ đơn thuần là console digital) và không hỗ trợ 4K.

Chúng sẽ ra mắt trong tháng 11, cùng nhiều tựa game được xác nhận dành cho console thế hệ kế tiếp, như Halo Infinite, Assassin’s Creed ValhallaCyberpunk 2077, và Call of Duty: Black Ops Cold War.

Với công bố này, mọi ánh mắt đang đổ dồn vào Sony. Cả dòng Xbox mới và PS5 sẽ cạnh tranh nhau trước kỳ Noel năm nay. Microsoft đã có lợi thế hơn nhờ xác nhận giá bán của Xbox Series X, thời gian ra mắt cùng các tính năng của máy.

Theo dự đoán, PS5 cũng sẽ sớm được công bố để đáp trả đối thủ. PS5 được cho cũng sẽ ra mắt trong tháng 11, cho nên Sony cần chuẩn bị mọi chi tiết thật quan trọng để không thua kém Microsoft.

Xbox Series X và Xbox Series S sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 11.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận