30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủBattle RoyaleThành công của Fortnite là nỗi khổ của những hãng khác

Thành công của Fortnite là nỗi khổ của những hãng khác

Thành công của Fortnite đã khiến cho Epic games ngừng hỗ trợ game Paragon, tựa game MOBA của hãng. Tuy nhiên, đây không chỉ là ảnh hưởng duy nhất mà Fortnite gây ra cho ngành game. Theo các chuyên gia phân tích tài chính trong ngành cho biết, Fortnite có thể sẽ gây khốn đốn cho nhiều hãng gmae khác.

Trong văn bản gửi cho khách hàng vào đầu tháng 3 này, phân tích viên, Evan Wingren, của KeyBanc Capital Markets  viết “Chúng tôi tin rằng sự phát triển mạnh mẽ của Fortnite tạo ra chiến thuật rủi ro cho các nhà phát hành game và có thể giới hạn tiềm năng của họ” Wingren thêm rằng Fortnite có thể “ảnh hưởng đến tất cả tựa game AAA ở một mức độ nào đó” và “khả năng sẽ có tương tàn giữa các hãng game”. Doanh thu của các tựa game multiplayer từ những nhà phát hành khác đang bị thiệt khoảng 10% do sự cạnh tranh của Fortnite.

Sự phổ biến của Fortnite thật sự nổi bật trong nhiều tuần qua. Hơn 40 triệu người đang chơi game này và độ nổi tiếng của nó đã khiến cho ca sĩ Drake cũng tham gia stream Fortnite. Ngoài ra, có rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp cũng đang chơi game này, đến nổi họ còn mang giày in hình Fortnite hoặc biểu diễn ăn mừng mang phong cách Fortnite.

Game nổi tiếng đến nỗi, đài truyền hình ABC đã có buổi nói chuyện về việc liệu phụ huynh có nên lo lắng con em mình chơi Fortnite quá nhiều. Có vẻ như ai cũng bàn tán về game.

Game sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong vài tháng kế tiếp. Epic games đã công bố kế hoạch phát hành phiên bản di động của Fortnite Battle Royale trên iOS (bản Android sẽ xuất hiện sau đó) và Fortnite đã đứng bảng xếp hạng tải về ở nhiều khu vực trên thế giới. Thị phần di động sẽ thúc đẩy Fortnite phát triển mạnh. Đặc biệt, với nguồn doanh thu hấp dẫn, nó sẽ giúp cho Fortnite tiếp tục thành công.

Tuy nhiên, Wingren ước tính ngành game sẽ bị ảnh hưởng bởi Fortnite, rất nhiều nhà phát hành đã bắt tay để bước vào thị trường battle royale, hoặc ít nhất là để mắt đến dòng game này. Ví dụ, game Battlefield sẽ lấy cảm ứng từ rất nhiều tựa game Battle Royale, trong khi nhà phát hành game Destiny và Call of Duty là Activision cho biết họ “đang chú ý” đến xu hướng này. Liệu chế độ Battle Royale trong những tựa game AAA này có đủ để giành lấy thành công của Fortnite không?

Nguồn: CNBC

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x