Among Us là game gì mà làm mưa làm gió trên các nền tảng Stream

2579
Among Us là game gì mà làm mưa làm gió trên các nền tảng Stream

Game party indie Among Us không phải là tựa game mới, nhưng gần đây nó đang trở thành một trong những game hot nhất trên Twitch và cả các nền tảng khác bởi các streamer liên tục chơi game này.

Among Us ban đầu ra mắt vào tháng 6 2018 và nhà phát triển cũng từng chia sẻ rằng: những ngày đầu lúc game mới xuất hiện, sẽ có lúc lượng người chơi online quá ít để có thể tìm thấy game.

So con số đó với hiện tại là 70,000 – 110,000 người chơi online mỗi tiếng. Không quá ngạc nhiên khi Innersloth công bố họ sẽ ra mắt Among Us 2 trong 2021, bổ sung thêm vài tính năng quan trọng và nâng cấp server để chịu tải tốt hơn.

Nếu chưa xem hay chơi Among Us trước đây thì bạn đừng quá lo lắng, do game khá dễ hiểu và làm quen. Chúng ta hãy cùng xem trailer cho rõ hơn nhé:

Chơi Among Us như thế nào?

Một trận Among Us có thể chơi từ 4 đến 10 người. Tất cả người chơi vào vai một phi hành đoàn cố gắng sóng sót qua một trong 3 map của game.

Một trong các đồng đội sẽ là “kẻ giả mạo”, bị lây nhiễm bởi sinh vật hành tinh có thể biến đổi hình dạng với mục tiêu lừa gạt và giết hết mọi người trên tàu.

Đây là phần khó của game khi danh tính của kẻ giả mạo chỉ có người chơi đó biết. Hắn có thể đi vòng quanh tàu để tiêu diệt người chơi khác, đồng thời vu cáo cho những người khác mới là kẻ sát nhân. Kẻ mạo danh có thể phá vỡ một phần map để khiến mọi người trở nên hoảng loạn và sẽ đưa ra nhận định sai.

Imposter hay kẻ mạo danh sẽ có nhiều cách sáng tạo để ám sát người chơi khác

Làm sao để thắng trong Among Us?

Nhiệm vụ của các phi hành đoàn không bị nhiễm sẽ là sửa chữa và làm các công việc quanh map để giữ mọi thứ trên phi thuyền hoạt động trơn tru, cố gắng sống sót và tìm ra ai là kẻ mạo danh để loại hắn ra.

Điều này được thực hiện thông qua màn hình bầu chọn để người chơi trò chuyện và quyết định ai là người bị đuổi ra khỏi tàu. Bàn luận là lúc kẻ mạo danh có thể lợi dụng mọi người để châm ngòi cuộc xung đột lên.

Do danh tính của kẻ mạo danh chỉ có họ biết được, nên không có cách nào để hắn tự thú nhận cả. Trong đoạn clip trên của Felix “xQc” Lengyel, bị vu oan đuổi ra khỏi phi thuyền và chống mắt nhìn kẻ phản bội ung dung có lẽ Là một trong những thứ khó chịu nhất và cũng là thứ hấp dẫn của game.

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận