Sony xác nhận tin xấu về khả năng tương thích ngược của PS5

431
Sony xác nhận tin xấu về khả năng tương thích ngược của PS5

Tuy Sony cuối cùng đã công bố giá thành và thời gian ra mắt PlatStation 5, họ vẫn còn nhiều điều chưa chia sẻ với cộng đồng gamer. Ví dụ, CEO Sony là Jim Ryan xác nhận PS5 sẽ tương thích ngược với 99% các game PS4 tại thời điểm ra mắt, nhưng chúng ta khônng rõ nó có hỗ trợ cho các console cũ hơn không. Đáng tiếc, có vẻ như các game trên PS1 đến đến PS3 sẽ không được hỗ trợ.

Trong phỏng vấn với tạp chí Nhật Bản Famitsu sau buổi showcase PS5, Ryan xác nhận đội ngũ không có thời gian để phát triển khả năng tương thích ngược cho bất kỳ game trên PS1, PS2 hay PS3. Ryan cho hay “Trong lúc phát triển tương thích ngược cho PS4, chúng tôi cũng cần phải tập trung nhân lực để phát triển chiếc SSD tốc độ cao và chiếc tay cầm Dual Sense mới. Do đó, thật đáng tiếc phải thông báo rằng chúng tôi không thể triển khai được khả năng tương thích ở các dòng máy cũ h ơn.”

Việc PS5 chỉ tương thích ngược với game PS4 từng bị hé lộ bởi Ubisoft trên trang chủ, nhưng cũng sớm bị gỡ khỏi website. Vài người chắc chắn sẽ xem đây là điểm trừ lớn của PS5 khi so với Xbox Series X và Xbox Series S. Bởi cả hai máy console mới của Microsoft đều có khả năng tương thích dễ dàng các game cũ từ tận thời Xbox 360.

Ngoài ra, Sony cũng công bố những cách thức mới khác để người chơi có thể truy cập các game PS4 trên PS5. Tương tự Xbox Games Pass, dịch vụ PlayStation Plus Collection mới sẽ cho người dùng đã mua PS Plus chơi được “những game đã làm nên thương hiệu của PS4” như The Last of Us: RemasteredPersona 5, và God of War (2018).

Nhiều game khác được công bố tại Showcase PS5 cũng thu hút giới game như Final Fantasy 16 và Harry Potter RPG Hogwards Leggacy. PS5 sẽ có giá standard 499.99 USD và bản digital giá 399.99 USD và sẽ có mặt toàn cầu vào ngày 19 tháng 11.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận