26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 27 Tháng Bảy, 2021
Trang chủCẩm nangDota 2: Top support mạnh nhất meta 7.27d

Dota 2: Top support mạnh nhất meta 7.27d

Hero trong Dota 2 có thể mạnh hoặc yếu đi, tùy theo kỹ năng của người chơi. Do đó, copy mù quáng meta của các đội chuyên nghiệp hoàn toàn không hẳn là ý tưởng hay trong pub, nhưng chúng ta có thể tham khảo chúng. Hôm nay, bài viết sẽ chỉ ra top support phổ biến và thành công nhất tại các giải đấu vừa qua và tìm hiểu tại sao chúng lại mạnh.

MIRANA

Dota 2: Top support mạnh nhất đấu trường chuyên nghiệp meta 7.27d

Mirana cảm giác không phải là hero của meta 7.27d, nhưng hero được pick khá thường xuyên bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp. Mirana nằm trong số những support phổ biến nhất với tỉ lệ thắng tốt. Cụ thể, tỉ lệ thắng trung bình tại các giải đấu tier cao nhất đạt gần 60%.

Mirana có đủ điều kiện để hạ gục kẻ địch trong giai đoạn đi lane, dù cho Sacred Arrow bị nerf, thời lượng stun dài của nó khi bắn trúng vẫn đảm bảo bạn kết liễu được hero đối thủ. Do các core offlane hiện chơi một cách độc lập, Mirana cũng có thể roam quanh map và gây rối đối thủ.

Một điều quan trọng hơn, ultimate của Mirana luôn gây áp lực lên đối thủ. Trước những đội biết phối hợp đồng đội, nó không mở ra nhiều cơ hội, bởi các đội chuyên nghiệp chắc chắn đã sẵn sàng cho mọi tình huống. Tuy nhiên, việc chuẩn bị các item như Dust, Smoke và Ward cho combat đồng nghĩa khiến cho toàn bộ đội hình đối phương phải hi sinh một lượng kha khá tài nguyên.

Trong patch 7.27d, khi mà giai đoạn cuối game vẫn có thể mạnh hơn thì mọi thứ càng có lợi cho Mirana. Điều đó không có nghĩa là Mirana quá OP, hãy đảm bảo bạn phối hợp với các disabler khác trong đội để phát huy tối đa lượng khống chế và sát thương khi có Mirana trong đội.

VENGEFUL SPIRIT

Dota 2: Top support mạnh nhất đấu trường chuyên nghiệp meta 7.27d

Hero được dùng ở đấu trường chuyên nghiệp hơn 250 lần trong patch này, với tỉ lệ thắng ấn tượng đạt gần 56%. Vengeful Spirit nhìn có vẻ dễ chơi, lối đánh đơn điệu hay chẳng có ảnh hưởng gì to tác đến game đấu. Rõ ràng hero này không có gì khiến chúng ta cảm thấy ấn tượng, nhưng trong các giải đấu chuyên nghiệp thì VS là một pick rất đáng tin cậy.

Vengeful Spirit trừ giáp đối thủ rất tốt, đem lại lợi ích trong teamfight và Roshan. Hero cũng có chiêu khóa chân, tuy nhiên nó không quá mạnh. Aura của VS cũng rất tốt trong một số trường hợp nhất định và ổn trong các tình huống khác, chưa kể hero còn có skill ultimate cứu đồng đội cực hiệu quả.

Không có trick bí mật hay kiến thức cao siêu gì để bạn chơi VS giỏi cả bởi hero này có lối chơi cố định là hỗ trợ đồng đội. Điều đó không có nghĩa rằng hero không có tác động nhiều đến game như những hero yêu cầu kỹ năng cao, ví dụ Earth Spirit hoặc Dark Willow.

Tầm ảnh hưởng của VS không ấn tượng nhưng mỗi một chút đều hiệu quả, đôi khi cả combat được quyết định bởi khoảnh khắc bạn cứu đồng đội kịp lúc và tung ra disable quan trọng. Bài viết tin rằng Vengeful Spirit là một trong những hero tốt nhất của pub ở mọi mức rank, đặc biệt là với người chơi mới. Trong khi họ phải học chiến thuật macro cực kì phức tạp ở patch 7.27, thì việc pick một hero dễ chơi dễ chúng thưởng là điều nên làm.

OGRE MAGI

Dota 2: Top support mạnh nhất đấu trường chuyên nghiệp meta 7.27d

Support cuối cùng trong danh sách có tỉ lệ thắng trên 50% ở đấu trường chuyên nghiệp là Ogre Magi. Hero này cũng là một ví dụ điển hình để chỉ ra sự khác biệt giữa hero trong pro được chơi khác trong pub ra sao.

Bạn có thể đọc thêm bài Dota 2: Ba hero support có thể bạn đang chơi sai cách để hiểu rõ hơn. Nhưng nói ngắn gọn, đôi khi cách build của đấu trường chuyên nghiệp sẽ không hiệu quả nhất trong pub.

Khi nói về Ogre Magi, bài viết khuyên người chơi ở rank thấp nên tập trung vào Ignite hơn là Bloodlust. Trận đấu trong pub kéo dài hơn và các carry không thể phát huy hết độ hiệu quả của Bloodlust level 4 như các tuyển thủ chuyên nghiệp có thể làm. Một điểm là bắt buộc, nhưng sau đó bạn nên dồn vào lối chơi tham lam bởi nó có tác động đến teamfight rõ rệt và ngay lập tức hơn.

Thế nhưng, khi nói về lý do tại sao hero này lại quá tốt trong đấu trường chuyên nghiệp, câu trả lời rất đơn giản: độ hiệu quả. Ogre Magi là trader hiệu quả trong lane, và tăng tốc độ farm của đồng đội. Hero giúp kiểm soát map tốt và có tầm ảnh hưởng trong teamfight ngay cả khi đã chết, do Bloodlust có thời gian buff rất lâu.

Nếu kế hoạch chơi của bạn bám sát timing Power Level để ăn các objective, thì Ogre Magi là hero xuất sắc. Dù cho lối build item và cách bạn chọn skill để nâng tối đa là gì, thì Ogre Magi vẫn là đồng đội hiệu quả trên chiến trường(nhưng nhớ là cầm support 5 thì tránh xa Midas ra).

LỜI KẾT

Còn rất nhiều hero đáng để phân tích trong meta hiện tại: mọi thứ rất đa dạng và điều đó tốt cho Dota 2. Tùy theo tình huống, vài hero sẽ trở nên hiệu quả hơn so với những gì được thống kê ở rank cao. Nếu bạn bị buộc phải pick đầu trong turn đầu tiên của mode AP, hãy pick ba tướng ở trên để tạo độ an toàn cho cả đội hình.

Support nào bạn thành công nhất trong patch mới nhất và hero nào bạn nghĩ nên khuyên người chơi mới tập luyện? Hãy chia sẻ cho chúng mình biết nhé.

Theo dotabuff

Bạn có thể đọc thêm qua về phần đầu của series

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x