Cẩm nang

Dota 2: Hành trình 8 lần vô địch liên tiếp của Team Secret

108

Team Secret ghi danh vào lịch sử với chức vô địch giải đấu thứ 8 liên tiếp sau khi thống trị và lên ngôi tại OGA Dota PIT Season 3,

Trong toàn bộ giải đấu, Secret để thua đúng một game trước VP.Prodigy. Nhưng sau đó, Secret đã càn quét VP.P hoàn toàn 3-0 tại chung kết.

Secret hiện tại được xem là đội Dota 2 mạnh nhất thế giới do dịch COVID. Kể từ khi các giải đấu chuyển sang hình thức thi đấu online, Secret đã thắng mọi giải đấu lớn mà mình tham dự, ngoại trừ WeSave! Charity Play và ESL One Los Angeles 2020.

Bắt đầu season 1 của WePlay! Pushka League, Puppey và đội của anh đã thi đấu như một cỗ máy với thành tích 115-17 đồng thời vô địch 8 giải đấu vừa qua. Đội chỉ để bị đẩy xuống nhánh thua hai lần trong hành trình này: một tại Beyond Epic với Team Liquid và sau đó là trận thua 2-1 trước Alliance ở ESL One Birmingham 2020.


Trong giai đaoọn đó, đội phá vỡ kỷ lục thành tích 100 game tốt nhất của Alliance vào năm 2013.

Secret cũng có giải đấu hoàn hảo tại OGA DOta PIT Season 1, thắng 8-0 tại vòng bảng và sau đó là 7-0 ở vòng trong.

Trong số những điều ấn tượng nhất khi nhắc đến Team Secret hiện tại, từ thành tích vô địch 8 giải liên tiếp hay những màn thể hiện ổn định và xuất sắc của các player, thì có lẽ thứ nổi bật hơn cả chính là kết quả không để thua game nào tại các chung kết.

Dù cho đội có để thua một số game ở giai đoạn vòng ngoài, nhưng khi đến trận chung kết, Secret không để bất kỳ đội nào có cơ hội gỡ được một ván danh dự. Và trong hầu hết các trận chung kết, quyền kiểm soát trận đấu hoàn toàn nghiêng hẳn về phía họ.

Ví dụ, VP.P là đội duy nhất thắng được một game trước Secret trong Dota PIT Season 3. Nhưng tại chung kết, đội hình hai của Virtus.pro không thể làm gì để uy hiếp đến Secret. Trong cả ba game, VP.P chỉ dẫn trước đúng ba lần và cả ba lần đó đều diễn ra trong 11 phúc đầu của game 1(nghe có mùi 10 kill ở đây hơi rõ).

Sau game 1, VP.P không thể dẫn trước được gì và Team Secret thể hiện đúng phong cách đội mạnh nhất thế giới để đem về danh hiệu thứ 8 cho mình.

ESL One Germany 2020 sẽ là bài kiểm tra kế tiếp dành cho Secret. Tất cả những cái tên lớn tại Châu Âu và CIS (trừ Virtus.pro) đang sẵn sàng để soái ngôi Secret. Nhưng với cách họ đang thi đấu hiện tại, có vẻ như điều đó khó lòng mà xảy ra sớm với Secret.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

  • Dota 2: 7 tuyển thủ chuyên nghiệp phương Tây tuyệt vời nhất
  • Dota 2: Iceiceice rời Fnatic, eyyou cũng ra đi chỉ sau một tuần thi đấu
  • Dota 2: Xiao8 trở lại PSG.LGD cùng đội hình từ EHOME
  • Dota 2: Top support mạnh nhất meta 7.27d
  • Hướng dẫn chơi Dota giỏi: kỹ năng phân tích giai đoạn Cuối game

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm