Cẩm nang

Minh Lê Gooseman, cha đẻ CS 1.6 lập công ty mới cùng chủ của Astralis

48

Các tài liệu ghi nhận cho thấy cha đẻ Counter-Strike Minh “Gooseman” Le và chủ Astralis, Nikolaj Nyholm, đã thành lập Scattershot Limited vào tháng 9. Đây sẽ là một công ty mới liên quan đến lĩnh vực game.

Theo tài liệu, công ty đăng ký theo mã kinh doanh 62011 Anh. Mã kinh doanh này bao gồm các hoạt động giải trí và chủ yếu tập trung vào thiết kế game máy tính.

Thông tin cho thấy mỗi người sở hữu 50% Scattershot và hiện có vốn chỉ 100 bảng Anh. Con số này cho thấy bộ đôi dự tính xây dựng Scattershot trong tương lai, với việc đăng ký tháng 9 chỉ để gữa tên công ty cho sau này.

Astralis có đang hợp với Minh Lê trong mảng CSGO?

Minh Lê được biết đến là tác giả bản mod Counter-Strike nguyên gốc trên nền game Half-Life. Minh làm việc cho Valve từ 2000 đến 2006, sau đó rời đi để làm việc cùng những studio video game khác và cho ra đời những tựa game khá chất lượng bao gồm Rust và Black Desert Online. Anh cũng là người chịu trách nhiệm phát triển Tactical Intervention, tựa game được Minh gọi là game kế thừa Counter-Strike. Game ra mắt vào năm 2013 trước khi đóng cửa server không lâu sau đó. Lần cuối Minh đề cập đến thiết kế game là vào 2019 khi anh đăng trên Twitter về dự án Plan 8 đang được phát triển bởi đội ngũ Pearl Abyess (nổi tiếng với Black Desert Online).

Nyholm được bầu chọn làm chủ tịch hội đồng quản trị Astralis vào tháng 1, thay thế cho người điều hành trước đó là Jette Nygaard-Andersen – giữ vị trí này kể từ khi Astralis được hình thành. Nyholm nổi tiếng trong ngành công nghệ Đan Mạch trước khi mua lại Astralis thông qua RFRSH Entertainment. Vào tháng 4 2019, RFRSH tách BLAST Entertainment và Astralis Group để tránh xung đột lợi ích giữa Astralis và bên tổ chức giải BLAST Pro.

Minh Lê Gooseman, cha đẻ CS 1.6 lập công ty mới cùng chủ của Astralis

Với danh tiếng của Minh Lê trong cộng đồng Counter-Strike và thành công của Nyholm với RFRSH hay Astralis, Scattershot có thể là tín hiệu đầu tiên cho thấy Astralis Group dự tính mở rộng sang các tựa game video dành cho esports. Cũng có thể mảng đầu tư trong Scattershot không liên quan đến Astralis Group. Dù sao đi nữa, việc đăng ký công ty giữa anh và Minh Lê được cộng đồng kỳ vọng khá nhiều.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

  • Heroes of Might and Magic 3, tìm hiểu tựa game vang bóng một thời
  • Game kinh dị Silent Hill 4 đã có mặt trên PC thông qua GOG
  • Top 5 lý do bạn nên chơi thử qua series Metal Gear
  • Series phim Resident Evil: Infinite Darkness sắp sửa ra mắt Netflix
  • Top game kinh dị hay trên PC bạn nên chơi thử một lần trong đời

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm