Game thủ chuyên nghiệp từng vài lần bị fan đe dọa mạng sống

268
Game thủ chuyên nghiệp từng vài lần bị fan đe dọa mạng sống

Làm game thủ chuyên nghiệp đã khó, nhưng mọi thứ còn khó hơn khi có sự hiện diện của “fan” khi bạn sẽ luôn bị họ áp lực tinh thần.

Offlaner đội Ninjas in Pyjamas Jonáš “SabeRLight-” Volek đăng trên Twitter bày tỏ sự khó chịu của mình vì những thứ mình nhận được trện mạng xã hội. Những tin nhắn từ một cá nhân gửi đến SabeRLight- và gia đình anh đe dọa “đi chết đi”.

Tưởng chừng như vấn đề này hiếm khi xảy ra,  nhưng mọi thứ nhanh chóng được các tuyển thủ chuyên nghiệp khác chia sẻ. Họ lên tiếng và chia sẻ trải nghiệm tương tự bao gồm bị dọa giết cũng như những dạng “cực đoan” khác.

Tuyển thủ Rasmus Johan “Chessie” Blomdin tin rằng hầu hềt các pro Dota 2 đều có lúc nhận được các tin nhắn như vậy, với kẻ nhắn thường là người thua cá cược.

Các tuyển thủ Dota 2 nói riêng cũng như esports nói chung đã bị fan quấy nhiễu từ khá lâu

Câu chuyện đáng buồn của SaberLight- không phải lần đầu xảy ra trong esports. Những ai đi theo con đường thi đấu chuyên nghiệp có lẽ đã bị đối xử như vậy, cả trong esports lẫn stream. Hầu hết những việc như vầy đều được giữ kín, nhưng cũng có một số bị đưa ra công khai.

Một trong những ví dụ điển hình nhất năm 2020 đến từ tổ chức T1 nổi tiếng trong game Liên Minh Huyền Thoại. Đội cho Lee “Faker” Sang-hyeok ngồi dự bị nhiều game trong mùa hè và cho mid laner dự bị có cơ hội thi đấu nhiều hơn. Quyết định này bị fan của tổ chức chỉ trích, liên tục toxic và áp lực lên các thành viên và ban quản lý đội.

MOBA không chỉ là nơi duy nhất diễn ra điều này.

Vào đầu năm 2020 rồi, game thủ chuyên nghiệp 16 tuổi Nathan “leaf” Orf bị dọa giết sau khi anh bị cáo buộc hack trong giải đấu CSGO cs_summit 6. Tuy không có chứng cứ, nhưng vài tuyển thủ chuyên nghiệp còn hùa theo hưởng ứng. Đây được xem là một trong những câu chuyện đầy xấu hổ trong cộng đồng CSGO, đặc biệt khi nạn nhân mới chỉ là cậu bé 16 tuổi.

 

Bạn có thẻ tìm và đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận