Cẩm nang

Cốt truyện các lá Legendary Scholomance Academy trong World of Warcraft

68

Một lần nữa, người chơi Hearthstone lại được trải nghiệm một bản mở rộng với rất nhiều nhân vật trong vũ trụ World of Warcraft, lần này là Scholomance Academy, một trong những địa điểm mang tính biểu tượng của Azeroth.

Trái với những hình ảnh đen tối về nơi này trong World of Warcraft, ở Hearthstone nó được miêu tả vui nhộn hơn rất nhiều. Các Legendary của bản mở rộng này đều là các nhân vật trong World of Warcraft và chúng đều có những câu chuyện thú vị để người chơi tìm hiểu. Tạm thời quên đi những hình ảnh đẹp đẽ về học viện này trong Hearthstone, chúng ta hãy đến với những gì thực sự diễn ra ở nơi này – học viện phép thuật của Kel’Thuzad.

Chúng ta sẽ bắt đầu với câu chuyện về pháo đài Caer Darrow, gia đình Barov, và một pháp sư hùng mạnh tới từ Dalaran…

PHÁO ĐÀI CAER DARROW VÀ GIA TỘC BAROV

Hình ảnh Caer Darrow 3D của họa sĩ Kruithne, với concept thời điểm trước cuộc chiến và trước khi Kel’Thuzad biến nơi này thành ngôi trường ma thuật của hắn.

Ngay trước Cuộc chiến tranh thứ hai (Second War), gia tộc Barov là một trong những gia tộc giàu có nhất Lordaeron. Lãnh thổ của họ bao gồm Tarren’s Mill, Brill, và Southshore. Tuy nhiên với người đứng đầu gia đình này, lãnh chúa Alexei Barov, như vậy là chưa đủ. Tham vọng ngày một trở nên quyền lực hơn của ông chỉ chịu thua kém sự ám ảnh của ông về những kế hoạch xấu xa của các gia tộc khác.

Vợ của Alexei là Illucia cũng có chung quan điểm với chồng, và cùng nhau họ nghĩ ra một kế hoạch thâm độc để mở rộng lãnh thổ, nhưng không thành công. Có những tin đồn cho rằng hai người thường xuyên cãi nhau hàng đêm, nghĩ về sự bất tử và các ý đồ bất lương khác nhằm giữ vững địa vị của mình tại Lordaeron.

Tất cả điều này đều diễn ra ở pháo đài Caer Darrow trên một hòn đảo ở hồ Darrowmere, đại bản doanh của gia tộc Barov. Nơi này sau này được biết đến là Western Plaguelands, ở phía đông Tirisfal Glades.

THỎA THUẬN VỚI KEL’THUZAD

Một ngày, một pháp sư từ Dalaran đặt chân tới Caer Darrow để nói chuyện với Alexei Barov. Đó không ai khác chính là Kel’Thuzad của hội pháp sư Kirin Tor, một vị đại pháp sư và là thành viên của Hội đồng sáu người (sáu đại pháp sư hùng mạnh nhất của Kirin Tor). Kel’Thuzad đề nghị được giúp đỡ vị lãnh chúa đang tuyệt vọng này.

Điều mà Alexei không biết là Kel’Thuzad đã có một thỏa ước với Lich King, một trong những kẻ phản diện đáng gờm nhất Azeroth và là kẻ cầm đầu lũ Scourge, một đội quân xác sống không thể ngăn chặn. Sự hứng thú với ma thuật gọi hồn của Kel’Thuzad mới chỉ được biết đến trong Dalaran, nơi mà hắn đã bị trục xuất sau khi Antonidas, một thành viên và sau này là người đứng đầu Hội đồng sáu người, phát hiện ra những kế hoạch điên rồ của hắn.

Kel’Thuzad nghe được về tình hình vô vọng của gia tộc Barov, và đề xuất với họ giải pháp duy nhất: sự bất tử. Đổi lại, Kel’Thuzad yêu cầu nhà Barov để pháo đài Caer Darrow trở thành nơi cư ngụ và nghiên cứu thuật chiêu hồn của hắn. Những gì diễn ra sau đó có lẽ là những chương đen tối nhất trong lịch sử World of Warcraft.

DUNGEON SCHOLOMANCE

Caer Darrow trong World of Warcraft sau khi bị Kel’Thuzad biến thành Scholomance sau Cuộc chiến thứ hai (Second War).

Sau khi đạt được giao kèo với nhà Barov, Kel’Thuzad đưa các môn đệ trung thành nhất của hắn đến Caer Darrow. Kể từ đó nơi này được biết đến với cái tên Scholomance, một ngôi trường dạy về thuật gọi hồn và là cứ điểm quan trọng của Cult of the Damned, tổ chức Kel’Thuzad tạo ra để phục vụ đội quân xác sống Scourge.

Trong trò chơi World of Warcraft, Scholomance là một trong những dungeon đầu tiên ở giai đoạn cuối game dành cho 5 người chơi. Ở bản WoW gốc, nó là một trong những Dungeon khó nhất, một phần là do các chiến thuật phức tạp cần áp dụng để vượt qua mỗi boss của Dungeon.

Khi vào trong Dungeon, người chơi có thể ngay lập tức nhìn thấy và cảm nhận những gì Kel’Thuzad đã làm với pháo đài Caer Darrow.

DOCTOR KRASTINOV

Một trong những kẻ chịu trách nhiệm chính cho việc biến Caer Darrow trở thành Scholomance là Doctor Krastinov, hay còn được gọi bởi những nạn nhân của hắn là “gã đồ tể”. Krastinov là một trong những kẻ hầu cận trung thành nhất của Kel’Thuzad và chuyên môn của hắn là tạo ra các loại thuốc để gọi dậy xác sống. Hắn dùng máu của người vô tội để tạo ra thứ thuốc kinh tởm này, và có người đồn rằng hắn đã tạo ra những xác sống đầu tiên cho đội quân Scourge.

DISCIPLINARIAN GANDLING

Đây là kẻ đứng đầu Scholomance khi Kel’Thuzad vắng mặt. Giống như chủ của hắn, Gandling cũng từng là thành viên của Kirin Tor và đi theo Kel’Thuzad để học về thuật chiêu hồn.

Từ những gì người chơi có thể nhìn thấy ở Scholomance, Gandling trông như một kẻ ngắc ngoải, chưa chết nhưng cũng không hẳn là còn sống.

Điều này được khẳng định thông qua hình ảnh của lá bài này trong Hearthstone, và không chỉ có vậy: áo giáp của hắn có nhiều hình ảnh của các Old God, điều chúng ta cũng đã thấy trong video giới thiệu về bản mở rộng này. Nhưng tại sao Kel’Thuzad, một kẻ trung thành với Lich King, lại muốn dính dáng tới Old God?

RAS FROSTWHISPER

Không giống như các pháp sư khác, Ras Frostwhisper chưa từng tới Dalaran để trở thành một pháp sư của hội Kirin Tor.

Thay vào đó, hắn tự học phép thuật một mình, qua sách vở và các pháp sư ghé thăm quê nhà Stromgarde của hắn, và dần dần hắn trở nên cực kỳ thông thạo phép thuật. Có lẽ đó là lý do hắn được Lich King để ý tới và trở thành một trong những thành viên đầu tiên của Cult of the Damned với tư cách là một lich, và hắn tìm kiếm thêm sức mạnh thông qua việc trở nên bất tử.

Lich là các sinh vật mang phép thuật trông như những pháp sư ma. Linh hồn của chúng được chứa trong vật dụng mang tên phylactery, và chúng sẽ xuất hiện sau khi lich bị giết.

Tại Scholomance, hắn là thành viên cấp cao đầu tiên của hội Cult of the Damned và trở nên rất thân cận với Kel’Thuzad.

LOREKEEPER POLKELT

Chúng ta không biết gì nhiều về Lorekeeper Polkelt, một trong những mini boss trong Scholomance Dungeon. Có người cho rằng hắn từng phục vụ nhà Barov với tư cách một sử gia. Hình ảnh của hắn trong Hearthstone là hình ảnh đầu tiên của hắn khi còn sống – người chơi WoW chỉ biết đến hắn như một con zombie không não.

VECTUS

Giống như Polkelt, Vectus là một mini boss trong Scholomance. Kel’Thuzad giao cho hắn nhiệm vụ nghiên cứu cách tạo ra những con rồng phục vụ Cult of the Damned, và kết quả nghiên cứu của hắn dẫn đến chủng Plagued Dragonflight. Để làm được điều đó, Vectus lén lút mua trứng rồng đen của một con goblin. Trong Scholomance, hình ảnh của Vectus là một pháp sư xương.

Vậy các thành viên gia đình Barov ở đâu trong Scholomance? Kel’Thuzad biến họ thành những sinh vật bất tử phục vụ cho Cult of the Damned: Lord Barov trở thành một trong những Death Knight đầu tiên, Mindrender Illucia và con gái Jandice Barov đều trở thành những con ma đáng sợ.

Điều thú vị về Jandice là cô vẫn sử dụng sức mạnh học được từ Kirin Tor để tạo ra các ảo ảnh của bản thân nhằm đánh lạc hướng kẻ thù.

Trong Hearthstone, hai trên ba nhân vật của nhà Barov đều có ngoại hình hợp lý – tuy nhiên Alexei Barov trông không hề giống như phiên bản Death Knight của hắn trong Scholomance của WoW. Chúng ta có thể sẽ được biết lý do cho việc đó trong chế độ Adventure!

INFILTRATOR LILIAN

Người chơi Hearthstone đã biết đến Lilian Voss từ Knights of Frozen Throne. Việc Lilian có mặt trong bản mở rộng ba năm trước có phần ngẫu nhiên, nhưng lần này trong Scholomance, Lilian là một nhân vật quan trọng.

Trong Scholomance “hiện đại”, cô phục vụ Darkmaster Gandling như một công cụ mù quáng chống lại người chơi trong Dungeon. Ban đầu, cô có ý định ám sát Gandling do sự thù ghét các pháp sư gọi hồn và tất cả những ai có dính dáng đến phép thuật mờ ám để gọi dậy người chết trái với ý muốn của họ – số phận mà chính cô đã phải chịu. Tuy nhiên, cô không thích chính bản thân mình và những kẻ đồng loại, và do đó trở thành một kẻ đơn độc ngoài vòng pháp luật, nung nấu mối thù với hội Scarlet Crusade, cha mình, và hội Cult of the Damned.

Khi đối đầu với Lilian trong Scholomance, người chơi sẽ phải giải thoát cô khỏi pháp thuật của gã pháp sư gọi hồn, và Lilian sẽ cầu xin một cái chết nhanh chóng. Nhưng cái chết đó không xảy ra và kể từ đó người chơi đã thắc mắc điều gì xảy ra với nhân vật thú vị này. Nhiều năm sau, Lilian tái xuất hiện trong World of Warcraft và góp mặt trong các sự kiện xung quanh Rogue Order Hall trong bản mở rộng Legion. Từ đó, Lilian lại đứng chung hàng ngũ với các Forsaken, và giờ cô thậm chí còn ủng hộ lũ xác sống sau sự phản bội của Sylvanas trong trận đánh Battle of Azeroth.

Một điều thú vị nữa là, cũng như rất nhiều nhân vật khác, hình ảnh của Lilian được vẽ như một người bình thường – một thành viên của hội Scarlet Crusade. Trang phục của cô gợi ý về tổ chức cực đoan mà cô phục vụ – thờ phụng ánh sáng và quan trọng hơn – tiêu diệt hoàn toàn tất cả những gì không chung lý tưởng với mình.

Hiệu ứng Deathrattle của Lilian gọi ra Forsaken Lilian, người kể câu chuyện về cái chết của Lilian, một câu chuyện chưa từng được kể trong World of Warcraft! Có tin đồn cho rằng cô đã có một cái chết bi thảm trong một trận chiến của Scarlet Crusade, nhưng được phục sinh tại Scholomance và tìm cách ngăn chặn các kế hoạch của Kel’Thuzad. Đây là một câu chuyện mang phong cách Warcraft và rất phù hợp để Lilian trở thành một trong những Forsaken quan trọng nhất trong lore của Warcraft.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về Lilian, các bạn có thể tham khảo bài viết này.

PROFESSOR SLATE

Giống như Lilian, Professor Slate cũng có mặt trong Scholomance với vai trò một mini boss. Sau khi đánh bại hắn, người chơi sẽ nhận được một buff có khả năng gây sát thương lên kẻ thù nhờ uống acid của Slate.

RATTLEGORE

Rattlegore cùng với một vài sinh vật khác phục vụ cho mục đích phô diễn sức mạnh của các nghiên cứu gọi hồn của Kel’Thuzad. Con golem bằng xương được tạo ra nhờ phép thuật của các lich ở Scholomance.

CÁC NHÂN VẬT KHÁC

TURALYON, THE TENURED

Trong các bản mở rộng luôn có một Legendary nào đó không phù hợp với cốt truyện Warcraft một chút nào, và lần này đó là Turalyon, the Tenured.

Làm thế nào mà Kel’Thuzad có thể thuyết phục được Turalyon, một trong năm Paladin đầu tiên của hội Silver Hand, một trong những linh hồn thuần khiết nhất trong thế giới Warcraft, về giảng dạy ở Scholomance? Có lẽ vì Kel’Thuzad sở hữu một khả năng thuyết phục siêu phàm nào đó học được từ Lich King?

Hay liệu một Turalyon trẻ đã tự biến mình thành một điệp viên hai mang phục vụ cho phe Ánh sáng để có thể nhìn thấu những mưu đồ thâm độc của Cult of the Damned? Liệu việc giảng dạy tại Scholomance có phải là công việc đầu tiên của Turalyon trước khi trở thành một Paladin?

ARCHWITCH WILLOW

Archwitch Willow là một Legendary khá thú vị trong Scholomance Academy. Chúng ta không thể thật sự chắn chắn về nguồn gốc của Legendary này trong Warcraft, nhưng có khả năng nhân vật này được xây dựng nên từ Willow, một Forsaken thuộc giáo phái Twilight Hammer ở Desolace. Giáo phái này thờ phụng các Old God và đóng vai trò quan trọng trong việc hồi sinh Deathwing.

Giống như nhiều nhân vật khác, bản mở rộng Scholomance Academy cũng hé mở câu chuyện về Willow khi cô ta còn sống – một chiêu hồn sư, một Warlock hùng mạnh có liên hệ tới các Old God.

ACE HUNTER KREEN

Đây là nhân vật Legendary duy nhất không có trong World of Warcraft mà chỉ thuộc về Hearthstone, Ace Hunter Kreen được tạo ra để tri ân nhà vô địch Hearthstone năm 2019: Hunterace!

Theo Hearthstonetopdecks

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm