Cẩm nang

Top game creepypasta gây ám ảnh người chơi nhất 2020

197

Creepypasta là những câu chuyện kỳ dị được lan truyền trên mạng Internet. Chúng đã có mặt kể từ những ngày đầu khi website mới ra đời và mang đến một trong những câu chuyện đáng sợ và quái gỡ nhất bạn có thể đọc.

Vài tựa game lớn cũng như nhiều siêu phẩm đã lấy cảm ứng từ những creepypasta trên Internet. Bạn đã từng nghe đến Slender Man chưa? SCP? Kẻ giết người Jeff? Sonic.exe hay Lavender Town? Đó là những Creepypasta đã tồn tại trên Internet và một số trong đó đã trở nên phổ biến trong văn hóa chúng ta.

Dưới đây là danh sách các game Creepypasta hay nhất 2020:

CONTROL

Control và Death Stranding DICE Awards 2020

Control là tựa game mới nhất được tạo ra từ trí tưởng tượng của Remedy Entertainment, studio nổi tiếng với series Alan Wake và Quantum Break. Lấy cảm hứng từ SCP, Control để bạn khám phá trung tâm được thiết kế để chứa hiện tượng siêu nhiên không thể giải thích được và đầy nguy hiểm.

SCP là hồ sơ online của một tổ chức giả tưởng cùng tên, bao gồm thông tin của những vật thể gây chết người không có lời giải thích. Mỗi thông tin được viết như một hồ sơ mật của quân đội, với những bí mật và manh mối về những chuyện bí ẩn có thể xảy ra. Bạn sẽ cảm nhận những điều tương tự xuyên suốt Oldest House trong game Control.

STORIES UNTOLD

Từ Herobrine đến Pokemon Blue, Lost Silver và Black, các tựa game bị ma ám có lẽ là dạng creepypasta phổ biến nhất. Việc đưa câu chuyện ma quái của những game bị ám vào trong game có thể khó, nhưng chương đầu tiên của Stories Untold sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Trong chương một, bạn sẽ chơi một game phiêu lưu dạng chữ (text-game) tên The House Abandon, nhưng có thứ gì đó không đúng. Lấy bối cảnh game trong game, tác giả Stories Untold đã tạo ra chiều sâu nhiều lớp. Những gì bạn tương tác trong The House Abaddon (game trong game) sẽ xảy tương tự với thực tại của nhân vật đang chơi game này.

SLENDER: THE EIGHT PAGES

Top game creepypasta gây ám ảnh người chơi nhất 2020

Slender Man có lẽ là sinh vật nổi tiếng nhất được tạo ra bởi Internet. Quái vật này không chỉ xuất hiện trong game mà còn hiện diện trong cả phim Hollywood.

Phần hay nhất của game, Slender: The Eight Pages, đưa người chơi tìm 8 mảnh giấy trong khu rừng ma quái. Bạn sẽ bị săn đuổi bởi một gã đàn ông đáng sợ không có khuôn mặt. Nó là game miễn phí nổi tiếng với rất nhiều pha hù giật gân. Nhưng đừng vì vậy mà không chơi: game hù bạn nhưng nó không làm cho người chơi cảm thấy chán, khiến chúng ta muốn chơi đến cùng

Slender Man có lẽ là creepypasta nổi tiếng, với những câu chuyện kỳ bí, các video YouTube, bài viết kỳ quái… Có thể Slender Man giờ không hot nữa, nhưng nó đã in đậm dấu ấn trong văn hóa, game kinh dị và cộng đồng creepypasta.

POLYBIUS

Top game creepypasta gây ám ảnh người chơi nhất 2020

Polybius là câu chuyện creepypasta đã tồn tại trước khi Internet xuất hiện. Câu chuyện kể về một game điện tử máy thùng (arcade) tồn tại ở Mỹ vào những 80. Nó khiến người chơi đau đầu, mất trí nhớ và bị co giật khi chơi chúng. Các arcade này được giám sát bởi các đặc vụ chính phủ trước khi biến mất một cách bí ẩn khỏi các trung tâm giải trí.

Sau nhiều thập kỷ đồn đại cùng các creepypasta, nhà lập trình huyền thoại Jeff Minter ra mắt phiên bản của mình vào 2017. Ông muốn hóa giải tin đồn về những tác hại của tựa game này. Game được thiết kế để giải khuây chứ không phải ám ảnh như bạn nghĩ.

THE UNCLE WHO WORKS FOR NINTENDO

Top game creepypasta gây ám ảnh người chơi nhất 2020

Có lẽ bạn đã từng nghe câu đùa trên mạng: “Chú tao làm cho Nintendo” hay “Bố tao làm cho Valve”. Ở Mỹ khi Internet còn chưa phổ biến, việc có người nhà làm trong các công ty game (như Nintendo) có thể giúp bạn khám phá được các bí mật trong game mà mọi đứa trẻ đều khao khát. Ví dụ như biết cách thu thập Mew trong Pokemon hay mở khóa Sonic trong Super Smash Melee luôn là chủ đề thu hút lũ trẻ trong trường. Khi chúng ta chưa có Google Search, những tip này chỉ có thể truyền tai nhau mà thôi (hoặc chú tao làm Nintendo chỉ cho).

The Uncle Who Works For Nintendo vay mượn một số câu chuyện này và đan xen chúng lại để tạo ra game chữ phiêu lưu hài hước, kỳ quái, yêu cầu bạn phải chơi lại vài lần để hoàn tất. Câu chuyện ban đầu khá rõ rệt và liền mạch. Người chơi trở lại thời con nít và sang ngủ lại nhà bạn mình để chơi game. Thế nhưng có thứ gì đó không đúng. Bạn có muốn ở lại qua đêm không hay gọi bố mẹ đến rước? Hãy chơi thử để cảm nhận nhé!

THE MIDNIGHT GAME

Top game creepypasta gây ám ảnh người chơi nhất 2020

The Midnight Game được lấy trong creepypasta cùng tên, nhưng nó không hẳn là một câu chuyện hoàn tất mà chỉ là game hướng dẫn bạn làm theo các chỉ dẫn đầy ma quái!

Dựa trên một nghi lễ cổ xưa, game lẫn creepypasta kể về nghi lễ triệu hồi gã đàn ông giữa đêm (Midnight Man) vào nhà bạn. Đây chắc chắn là ý tưởng khá tồi đấy!

Nhìn chung, game chơi khá giống với Slender nhưng có vài thay đổi đáng chú ý, như loại bỏ việc thu thập và thay vì dùng khu rừng ma quái thì bạn sẽ chơi trong căn nhà kinh dị.

PONY ISLAND

Nhiều game khiến bạn chìm đắm trong thế giới của nó bởi nó qua hay. Nhưng khi hầu hết các game được thiết kế để giải trí thì Pony Island lại được phát triển bởi quỷ Luciffer: và đó là câu chuyện của game. Có nhiều chủ đề creepypasta xoay quanh việc bạn bị nhốt trong video game.

Trong Pony Island, người chơi bị nhốt trong thùng máy arcade khi đang chơi game. Ban đầu, bạn sẽ cố gắng sửa lỗi game nhưng sớm nhận ra tìm lối thoát khỏi thùng máy của quỷ dữ mới là thứ mình cần làm.

FIVE NIGHTS AT FREDDY’S

Five Nights at Freddy’s đưa bạn vào vai bảo vệ đêm cho một cửa hàng piza. Tưởng chừng như là một công việc đơn giản, nhưng khi đêm đến, những thú máy nhồi bông trong cửa hàng sẽ sống dậy và đi loanh quanh. Nếu bị bắt gặp, chúng sẽ giết bạn. Nhưng bạn không thể chạy đi đâu cả và bị mắc kẹt trong căn phòng bảo vệ cùng các camera. Nhiệm vụ của người gác đem là sống sót đến 6 giờ sáng mỗi ngày bằng cách ngăn chặn chúng tiếp cận đến phòng bảo vệ.

Phiên bản đầu tiên chỉ có cốt truyện đơn giản nhưng mở ra nhiều phần kế tiếp. Đồng thời, mỗi phần mở ra một số cốt truyện ma quái làm chủ để cho các creepypasta. Bạn có thể lên YouTubee để tìm hiểu thêm các giả thuyết cốt truyện của series. Đây là tựa game hù không dành cho người yếu tim!

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

  • AFK là gì, GG có nghĩa ra sao, giải thích các thuật ngữ game phổ biến
  • Tổng hợp những emote nổi tiếng nhất trên Twitch
  • Top 5 lý do bạn nên chơi thử qua series Metal Gear
  • Nhìn lại những game kinh điển của Konami: Castlevania và Contra

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm