32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 19 Tháng Mười, 2021
Trang chủEsportsCS:GO100 Thieves xác nhận rời CSGO, tương lai đâu cho đội mạnh nhất Úc

100 Thieves xác nhận rời CSGO, tương lai đâu cho đội mạnh nhất Úc

Tổ chức có trụ sở tại Mỹ 100 Thieves vừa xác nhận kế hoạch rút lui khỏi bộ môn esports Counter-Strike: Global Offensive.

Trong video đăng trên Twitter, Matthew “Nadeshot” Haag – CEO và nhà sáng lập tổ chức đã lý giải cho quyết định này. “Sự bất ổn, mù mịt và không rõ ràng” trong CSGO hiện tại cùng với việc những giải đấu lớn nhất chỉ diễn ra tại Châu Âu trong khi đội lại có trụ sở ở Los Angeles khiến họ không thể di chuyển thi đấu là nguyên nhân chính dẫn đến tổ chức phải đưa ra quyết định cuối cùng.

“Những gì đang xảy ra trong CSGO khiến game đang dần di cư sang Châu Âu. Chúng tôi đã nói chuyện với các tuyển thủ về phương án giải quyết… Các thành viên đã làm hết mình để có thể mang đến kết quả mong muốn. Đáng tiếc, chúng tôi chỉ thiếu một chút. Dù có muốn thay đổi đội hình, đội vẫn có những rào cản lớn trước mắt. Với cơ chế và hệ thống tính điểm hiện tại của các vòng loại và cho các Major thì bất kỳ thay đổi đội hình nào cũng sẽ tác động xấu đến cơ hội chúng tôi tham dự Major. Và đó là cú ngáng đường lớn.”

Nadeshot giải thích 100 Thieves “không muốn cản trở” thành công của các tuyển thủ và họ không thể hỗ trợ các thành viên nếu họ quyết định sang Châu Âu, nên tổ chức đã nói chuyện với các bên để tìm “ngôi nhà tốt hơn”. Một nơi mà sẽ cho các thành viên “mọi thứ mà 100 Thieves không thể làm ở thời điểm hiện tại.”

“Cuối cùng thì chúng tôi tin rằng thành công của các tuyển thủ, dù cho họ có thi đấu cho chúng tôi bây giờ hay tương lai, vẫn là trọng tâm số 1 của tổ chức”, anh nói. “Việc họ có mặt ở Châu Âu cùng những tổ chức khác là phương án tốt nhất chúng tôi có thể tìm được.”

IEM New York sẽ là giải đấu cuối cùng đội hình CSGO Úc này thi đấu dưới trướng 100 Thieves. Cả team gia nhập 100 Thieves từ Renegades vào tháng 10 2019, chỉ vài tuần sau khi vào đến trận bán kết StarLadder Major.

Team sau đó cũng đến được chung kết IEM Beijing, sự kiện đầu tiên mà họ thi đấu cho 100 Thieves. Kể từ đó, kết quả thi đấu của họ không mấy khả quan, đặc biệt là vào thời điểm dịch Covid bắt đầu. 100 Thieves nằm ngoài top 10 bảng xếp hạng HLTV trong 5 tháng qua, và tệ nhất là top 20 ngay tháng 9 vừa rồi.

Các câu hỏi về tương lai đội đã được dấy lên sau khi thông tin Complexity sắp thu nạp thành công được Justin “jks” Savage, ngôi sao của 100 Thieves. Thông tin này diễn ra hai tuần sau khi huấn luyện viên đội là Chet “Chet” Singh quyết định nhảy sang VALORANT.

Nadeshot không loại trừ khả năng 100 Thieves trở lại esports Counter-Strike bằng “một đội hình khác” nếu tình thế thay đổi. Các tuyển thủ Úc là đội hình CS thứ hai của 100 Thieves sau đợt thử nghiệm thất bài cùng đội hình Brazil, với các thành viên nòng cốt từ Immortal (hạng 2 PGL Major Krakow 2017).

Đội hình 100 Thieves hiện tại như sau:

Australia Aaron “⁠AZR⁠” Ward
Australia Justin “⁠jks⁠” Savage
Norway Joakim “⁠jkaem⁠” Myrbostad
Australia Jay “⁠Liazz⁠” Tregillgas
New Zealand Sean “⁠Gratisfaction⁠” Kaiwai

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x