25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 29 Tháng Mười Một, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Valve thay đổi Dota Plus, Guild và cách reset MMR

Dota 2: Valve thay đổi Dota Plus, Guild và cách reset MMR

Fall Season Update trong Dota 2 không chỉ đơn giản là một mùa rank mới. Update lần này cũng thay đổi Dota Plus và Guild, cùng các chi tiết kế hoạch của Valve từ nay đến 2020 cũng như sau đó.

Mùa rank mới sẽ diễn ra từ hôm nay cho đến tháng 12. Hàng tá nội dung mới sẽ thêm vào cho người dùng đã trả phí mua Dota Plus.

Hội viên Plus có thể sử dụng shard để mua treasure mới, bao gồm 12 set item được cộng đồng tạo ra: Nyx Assassin, Leshrac, Medusa, Vengeful Spirit, Weaver, Clockwerk, Faceless Void, Doom, Sven, Axe, Crystal Maiden, và Tusk. Ethereal và Prismatic gem cũng quay trở lại với courier Blazing Hatchling được trang bị sẵn ngẫu nhiên một trong các gem đó.

Valve dự tính thêm các treasure vào Plus trong season mỗi ba tháng. Các item có thể mua bằng share sẽ ra mắt vào 1 thángg 12. Các địa hình và nhiệm vụ mỗi mùa cũng theo xu hướng đó.

Nói về nhiệm vụ, các nhiệm vụ theo mùa lần này sẽ cho người chơi nhận đến 57,850 share để dùng cho Seasonal Treasure. Mọi người đều có thể kiếm Shard, nhưng thành viên Plus sẽ dễ dàng kiếm được nhiều hơn.

  • Tất cả người chơi giờ có thể đạt tối đa Hero Level Five mà không cần Plus. Chỉ hội viên Plus có thể đạt được tier Silver hoặc cao hơn.
  • Tất cả người chơi có thể tip shard.
  • Tất cả người chơi có thể nhận thưởng shard hàng tuần khi thắng ba trận. Người chơi thường nhận 500 shard mỗi tuần, trong khi hội viên Plus nhận 1,000.
  • Store Plus rewards đổi tên thành “Shard Shop”. Các set hero premium, set hero cũ và tool có thể mua bởi mọi người
    • Seasonal treasure, Chat Wheel sound và Hero Relic vẫn chỉ dành riêng cho Plus.

Thành viên Plus có thể dùng hệ thống sắp xếp hero Role Assistant mới. Nó sẽ tự động ghi nhận mọi hero được pick trong matchmaking Ranked Role và hiển thị các hero được pick nhiều nhất theo vai trò đó. Thông tin này sẽ luôn được cập nhật dữ liệu và có thể lọc theo rank MMR để bạn có thể xem tỉ lệ pick ở mức rank mình.

Dưới đây là vài tính năng khác được đưa sang Plus.

  • Chat Wheel sound effect (như Moo, Orcherstra Hit) giờ có thể mở bằng shard.
  • Thời gian pull creep hiện ra khi giữ ALT chỉ dành riêng cho thành viên Dota Plus.
  • Phân tích gold và hồi máu sau game giờ gộp với tab sát thương bên Dota Plus
  • Tính năng Battle Pass MVP giờ dành cho tất cả mọi người, nhưng hội viên Dota Plus có thể nhiệm shard bằng nhiệm vụ theo mùa mới.

Ngoài ra, số lượng người được phép cho vào danh sách Avoid Players (né người chơi) được tăng từ 16 lên 25.

Guild giờ được làm lại để tích hợp với Dota và Dota Plus thay thế cho Battle Pass đã kết thúc.

Guild level được thay thế bằng bảng xếp hạng điểm guild hàng tuần chia theo mỗi khu vực. Những bảng xếp hạng này sẽ được cập nhật cùng lúc hàng tuần và người chơi có thể nhận thưởng shard tùy theo thứ hạng Guild của họ.

Thành viên Plus nhận gấp đôi Shard và thứ hạng Guild hàng tuần có thể xác định khả năng sử dụng các tính năng đặc biệt. Valve đã liệt kê bảng xếp hạng và phần thưởng như sau:

  • Tier Platinum (Nhóm cao nhất, hơn 75% so với còn lại, tức top 25%)
    • 750 Shards mỗi tuần (1,500 cho Dota Plus)
    • 3 Caster Chat Wheels
    • Bao gồm Silver Tier Emoticons và Gold Tier Sprays
  • Tier Gold (Nhóm cao nhì, thuộc top 50-74%)
    • 500 Shards mỗi tuần (1,000 cho Dota Plus)
    • 3 Guild Sprays
    • Bao gồm Silver Tier Emoticons
  • Silver Tier (Nhóm cao thứ ba, thuộc top 25-49%)
    • 250 Shards mỗi tuần (500 cho Dota Plus)
    • 3 Guild Emoticons
  • Tier Bronze (Còn lại)
    • Không có phần thưởng

Hệ thống thứ hạng và phần thưởng này dành cho những guild hoạt động tích cực, nên thứ hạng hàng tuần của Guild còn phụ thuộc vào khả năng hoạt động của họ.

Guild contract giờ thưởng cả điểm guild và shard. Tất cả người chơi có thể truy cập một suất contract mỗi nggày, nhưng thành viên Dota Plus thì có hai suất. Các thử thách nhất định của Guild vẫn có thể hoàn tất trong party ít nhất ba thành viên. Như thường lệ, bất kỳ ai cũng có thể gia nhập Guild, nhưng chỉ có thành viên Plus là có thể tạo Guild.

Cuối cùng, rank theo mùa có điều chỉnh đôi chút. Valve sẽ sử dụng phương thức khác với reset MMR.

“Trong quá khứ, chúng tôi chứng kiến nhiều khía cạnh tiêu cực khi buộc mọi người rset MMR cùngg lúc. Điều đó khiến chúng tôi không muốn reset mỗi 6 tháng. Tuy nhiên, sau khi nói về sự ngần ngại này, đội ngũ đã nhận được rất nhiều phản hồi về giá trị của tính năng này đối với người chơi, cùng nhiều lời khuyên.”

Reset MMR trong mùa thu này sẽ do người chơi tự quyết định. Bất kỳ ai reset MMR sẽ thấy điều chỉnh nó khác đi so với hệ thống cũ. Nếu đăng nhập và vào Settings, sẽ có setting MMR Recalibration mới trong tab Account để người chơi có thể kích hoạt reset.

Recalibration được phân bố rộng ra từ 22 tháng 10 đến 22 tháng 11. Nó có thể kích hoạt kích hoạt tại bất kỳ thời điểm nào trong mùa rank này.

 

Bạn có thể tìm đọc các bài viết khác liên quan tại đây:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x