30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 31 Tháng Bảy, 2021
Trang chủPC/ConsoleXbox có thể gỡ lại 7.5 triệu đô mua Bethesda mà không cần bán game trên PlayStation

Xbox có thể gỡ lại 7.5 triệu đô mua Bethesda mà không cần bán game trên PlayStation

Một trong những câu hỏi lớn được đặt ra sau khi Microsoft thâu tóm Bethesda là liệu các game sắp đến của studio có phát hành trên PlayStation. Việc Fallout 5 hay The Elder Scrolls 6 không góp mặt trên hệ máy console của Sony đồng nghĩa studio sẽ mất rất nhiều doanh thu bán game, nhưng nó sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong kế hoạch lớn của Microsoft. Nếu bạn là fan thể loại thế giới mở RPG của Bethesda và game chỉ có trên Xbox, đây có thể sẽ đóng vai trò quyết định bạn tiêu tiền vào đâu.

Trong phỏng vấn với Kotaku, phó chủ tịch điều hành Xbox, Phil Spencer không nói Microsoft sẽ phát hành các game Bethesda độc quyền cho Xbox trong tương lai, nhưng anh nhấn mạnh rằng họ có thể. Khi được hỏi liệu công ty có thể gỡ lại 7.5 triệu đô số tiền họ dùng để thâu tóm studio mà không cần bán game Elder Scrolls 6 trên console PlayStation hay không, Spenncer đã trả lời “Có thể”.

“Tôi không có ý gì hết. Việc mua lại Bethesda không phải để lấy game từ nhóm game thủ khác. Không có tài liệu nào ghi nhận chúng tôi sẽ làm thế. ‘Làm sao chúng tôi lại muốn nhóm người chơi khác không thể chơi được game này?’ Chúng tôi muốn càng ngày càng nhiều người chơi game nhất có thể, chứ không phải làm cho nó ít đi.”

“Nhưng tôi sẽ nói như thế này – tôi đang trả lời câu hỏi của bạn – khi tôi nghĩ về hệ máy mọi người đang chơi và số lượng thiết bị chúng tôi có. Microsoft có xCloud, PC, Game Pass và console. Tôi không cần phải bán những game đó trên bất kỳ nền tảng nào khác ngoài những cái chúng tôi hỗ trợ. Bạn muốn hiểu sao cũng được.”

Spencer trước đó có nói rằng Microsoft sẽ tôn trọng các thỏa thuận trước đó với các game ra mắt trên PS5, nhưng sau đó, họ sẽ quyết định xem game nào sẽ được lên PS5. Như Kotaku chỉ ra, Microsoft có thể ưu đãi các nền tảng của mình họ. Ví dụ, họ có thể bán The Elder Scrolls 6 (hay game gì đó) ở giá đầy đủ cho PlayStation trong khi đưa game đó vào trong Xbox Game Pass. Microsoft vẫn chưa biết ý định của mình về vấn đề độc quyền trên console ra sao trên đường đây, nhưng chúng ta có thể thấy Spencer đã cân nhắc các lựa chọn.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x