32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 06 Tháng Năm, 2021
Trang chủEsportsCS:GOGame thủ dùng server CSGO 5E 128-tick Trung Quốc có thể bị VAC ban

Game thủ dùng server CSGO 5E 128-tick Trung Quốc có thể bị VAC ban

Valve hiện đang VAC ban các game thủ nếu họ sử dụng client 5E và đang là thành viên trả phí 5EPlay.

5E được xem là FACEIT của Trung Quốc. Đây là hệ thống server CSGO 128-tick của nước này và bao gồm các thống kê của trận đấu. Nhưng khác với FACEIT ở chỗ thay vì phân tích từng demo trận đấu và gửi lại cho người chơi vài phút sau đoó, 5E gần như hack vào bên trong hệ thống CSGO. 5E cho biết họ đã phát triển anti-cheat cao cấp hơn và ghi nhận cả các thống kê trong trận đấu.

Đáng tiếc cho nhà cung cấp Trung Quốc, phiên bản anti-cheat cải thiện của họ lại xung đột với Trusted Node được CSGO đưa vào gần đây. Trước 1 tháng 8, Valve cho phép các ứng dụng thứ ba như OBS xâm nhập vào CSGO khi game chạy, để tích hợp giao diện cũng như giao tiếp. Nhưng trong update tháng 8, CSGO đã quyết tâmc chống hacker. Và điều đó ảnh hưởng đến client CSGO của 5E.

Patch này ngăn cản toàn bộ các ứng dụng thứ ba chạy ngầm trong CSGO không có chứng nhận digital từ Microsoft. Dù biết hầu hết các phần mềm và giao diện vô tội, nhưng Valve vẫn thà ‘giết lầm còn hơn bỏ sót’ phần mềm hack nào lọt qua.

5EPlay cho người chơi Trung Quốc cách né VAC

Gần như mọi ứng dụng thứ ba gần đây xin nộp chứng nhận và đều được Microsoft cấp. Tuy nhiên, nền tảng 5E của Trung Quốc phụ thuộc vào CSGO để cho người chơi dữ liệu trong game về smoke, flash và đối thủ. Ngoài ra, công ty này còn thêm vài tính năng đặc biệt cho người dùng trả phí khiến Microsoft chưa cấp chứng nhận.

5E thâm nhập vào Counter-Strike chi tiết đến độ nó không chỉ lưu các thông số. 5EPlay cho người trả phí truy cập mọi thông tin có trong CSGO, tương tự cách hack vận hành. Điều đó khiến cho nhà cung cấp 5E gặp trục trặc với VAC. Thay vì tuân thủ quy trìnnh Trusted Mode mới của Valve, họ lại đi theo hướng rất khác biệt.

Client 5E thêm tính năng cho người trả phí, cho phép người dùng tự động đọc được kinh tế đội đối phương mà không cần phải bật tab ra.

5E chia sẻ nhiều cách để lách Trusted Mode và cả VAC trên diễn đàn của họ. Client 5E thêm tính năng cho người trả phí, cho phép người dùng tự động đọc được kinh tế đội đối phương mà không cần phải bật tab ra.

Việc 5E can thiệp CSGO như vậy được xem là bản hack CSGO, nhưng 5E trấn an người dùng rằng nó không phải hack. Tuy nhiên, Valve đã đăng trên Twitter nói phương pháp 5E dùng rõ ràng lách Trusted Mode và VAC. Đó là nguyên nhân nhà phát triển VAC ban người chơi 5EPlay.

Ảnh 5E hướng dẫn
5E chia sẻ nhiều cách để lách Trusted Mode và cả VAC trên diễn đàn của họ

Theo mô tả từ dịch vụ trả phí 5E cho thấy client sẽ không bao giờ tiết lộ vị trí đối thủ ở đâu, nhưng nó sẽ đọc các thông số liên quan “không tác động đến trận đấu” cho người dùng. Đáng tiếc cho 5E, Valve rõ ràng không đồng tình với quan điểm này. Valve tin rằng “công cụ hỗ trợ ưu tiên” này không khác gì “hack”.

Ảnh dịch thông báo của nhà cung cấp 5E Trung Quốc
Nhà cung cấp 5E Trung Quốc giải thích trên trang của họ về việc thêm dịch vụ tìm game cao cấp và cho rằng đây là phiên bản chống hack tốt hơn VAC

Nhà cung cấp Trung Quốc trước đó còn thêm dịch vụ tìm game cao cấp và cho rằng đây là phiên bản chống hack tốt hơn VAC. 5E từng tổ chức nhiều giải đấu lớn, như DreamHack và WESG. Các tuyển thủ CSGO Trung Quốc nổi tiếng YuanZhang “Attacker” Sheng và Ke “captainMo” Liu cũng quảng cáo cho 5E.

Valve rõ ràng quyết tâm chống hack, nhưng có vẻ như 5E lại nghĩ mình cao tay hơn nhà phát triển CSGO. Valve nói rõ nếu người chơi 5E tham gia server có chạy VAC, họ sẽ bị VAC ban. Còn việc có gỡ được VAC ban này không thì tùy thuộc vào khả năng thương lượng của 5EPlay với Valve.

Các bạn có thể xem thêm cái bài viết liên quan bên dưới:

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x